Không phải Công nương Diana, đây mới là người phụ nữ có cuộc hôn nhân gây chấn động Hoàng gia Anh

Kẹo , Theo Helino
Chia sẻ

Chính sự mạnh mẽ, dám buông dám bỏ của bà là khởi nguồn cho những cuộc ly hôn không có tình yêu của Hoàng gia Anh sau này.

Công chúa Margaret là em gái của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Chính Công chúa Margaret đã giúp Công nương Diana hòa nhập với cuộc sống Hoàng gia. Bà được giao trọng trách dạy dỗ Diana những quy tắc trong cung điện Buckingham. Có thể nói, trong quá trình làm dâu Hoàng gia, Công chúa Margaret là người gần gũi nhất với Công nương Diana. Nhưng ít ai biết cuộc sống riêng tư của vị Công chúa này lại nhiều thăm trầm và trắc trở trong tình yêu.

Không có được người yêu thực sự chỉ vì xuất thân danh giá

Công chúa Margaret có rất nhiều điểm tương đồng tính cách với Công nương Diana. Bà là một người cá tính, yêu thích tự do, có lối sống phóng khoáng vượt xa khỏi khuôn khổ Hoàng gia. Công chúa Margaret luôn được sự quan tâm của paparazzi từ những năm 1950 cho đến khi ly hôn. Chuyện tình cảm của bà luôn là mối quan tâm của rất nhiều người.

Không phải Công nương Diana, đây mới là người phụ nữ có cuộc hôn nhân gây chấn động Hoàng gia Anh  - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Bá tước Snowdon

Khác với Nữ hoàng Elizabeth, Công chúa Margaret ngay từ bé đã thể hiện bản chất nghịch ngợm, năng động. Đến khi Margaret 18 tuổi, bà đã sở hữu một vẻ đẹp sexy, quyến rũ. Chính sự phá cách trong lối sống của Margaret đã thu hút các tay săn ảnh.

Mối tình sâu đậm nhất của Margaret là Đại úy Peter Townsend - người đàn ông đã trải cuộc hôn nhân đổ vỡ và hơn Công chúa 15 tuổi. Trong khi xuất thân của Margaret rất cao quý thì việc lấy một người đàn ông từng ly hôn là điều rất hoang đường.

Nhưng tình yêu của Margaret dành cho Peter đã quá lớn, bà vẫn nhất quyết muốn lấy người đàn ông này làm chồng. Với địa vị và quyền uy trong tay, Nữ hoàng Elizabeth tuyên bố sẽ tước bỏ tất cả danh hiệu cũng như quyền lợi của em gái mình nếu cương quyết lấy người đàn ông ấy.

2 năm sau khi chia tay, Margaret quá đau khổ mà lao vào tiệc tùng, những cuộc chơi thâu đêm. Bà hút thuốc nhiều hơn và dần làm mất hình ảnh của mình trong gia đình Hoàng gia.

Một thời gian sau, đột nhiên Công chúa Margaret tuyên bố kết hôn ở tuổi 29 với nhiếp ảnh gia Antony Armstrong-Jones. Ông được trao danh hiệu Bá tước Snowdon và năm 1961. Ngỡ tưởng Công chúa đã tìm lại được hạnh phúc sau chuỗi ngày dài chìm trong đau khổ nhưng ai ngờ lý do kết hôn vội vàng của Margaret là biết tin tình cũ đã lấy vợ.

Không phải Công nương Diana, đây mới là người phụ nữ có cuộc hôn nhân gây chấn động Hoàng gia Anh  - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Công chúa Margaret

Bởi không môn đăng hộ đối nên Antony không được đối xử kính trọng như một người chồng của Công chúa. Lúc đầu, cặp đôi có nhiều điểm chung, cuộc sống hôn nhân cũng khá hạnh phúc nhưng sự chênh lệch vị thế chính là rào cản làm Antony không được trở thành người đàn ông đứng đầu một gia đình đúng nghĩa. Mặc dù xuất thân của ông cũng không phải tầm thường nhưng so với một list dài những Hoàng tử đã từng lấy các Công chúa trong gia đình Hoàng gia thì xem ra Antony không có gì đáng nổi bật.

Sau khi sinh hai người con, những mâu thuẫn vợ chồng của Margaret và Snowdon ngày càng trở nên căng thẳng. Armstrong-Jones dành nhiều thời gian công tác nước ngoài hơn còn Margaret lại trở về với cuộc sống tự do, phóng túng. Sau đó, Margaret rơi vào mối quan hệ không rõ ràng với người bạn đại học của Snowdon, Anthony Barton. Sau đó là với Roddy Llewellyn. Năm 1969, Snowdon cũng vướng vào vụ ngoại tình với phu nhân Jacqueline Rufus-Isaacs.

Năm 1976, cuộc hôn nhân chính thức tan vỡ và Kensington đưa ra một thông báo: "Công chúa Margaret và Bá tước Snowdon đã ly thân. Công chúa sẽ thực hiện nghĩa vụ cộng đồng của mình mà không có Snowdon. Hiện tại không có bất cứ kế hoạch ly hôn nào". Tuy nhiên chỉ 2 năm sau đó, Margaret lại chính thức ly hôn và trở thành người đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh bỏ chồng kể từ Vua Henry VII vào những năm 1500.

Antony kết hôn lần nữa với một người phụ nữ tên là Lucy Lindsay-Hogg nhưng ông cũng ly hôn không lâu sau. Có vẻ bản tính nghệ sĩ, thích phiêu lưu, hoang dã khiến chồng cũ Công chúa Margaret không thể chung thủy với ai được.

Ngoại tình nhưng vẫn được công chúng cảm thông

Công chúa Margaret là đại diện cho mẫu người phụ nữ hiện đại, dám sống dám yêu hết mình. Sai lầm lớn nhất của Nữ hoàng là đã ngăn cản tình yêu thực sự của em gái mình để Margaret bị nhấn chìm trong tấn bi kịch tình yêu sau này.

Việc Công chúa ngoại tình cũng xuất phát từ sự lạnh nhạt của Bá tước Snowdon. Ông quá yêu công việc, chỉ thích ngao du đây đó mà quên đi mình đang có một gia đình yên ổn. Bi kịch hôn nhân của Công chúa chính được tạo nên bởi những quy định hà khắc của Hoàng gia. Ngay từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân với Antony, Margaret vẫn chưa quên được Peter Townsend. Việc kết hôn cũng như để làm tròn nghĩa vụ, "trả thù đời" và khiến mọi người trong gia đình Hoàng gia yên lòng.

Có lẽ những sự đồng điệu trong tâm hồn mà Công chúa Margaret thấu hiểu được Công nương Diana. Và cũng chính sự mạnh mẽ dám buông dám bỏ của bà là khởi nguồn cho những cuộc ly hôn không có tình yêu của Hoàng gia Anh sau này.

Theo Townandcountry, Posugar

Chia sẻ
Đọc thêm