Không mặc áo ngực thì đây là những điều sẽ xảy ra với cơ thể chị em, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định "thả rông"

T.L, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Ngoài tính thẩm mỹ, quyết định không mặc áo ngực có thể có một số ảnh hưởng nhất định đến thể chất và tinh thần của chị em.

Không có ai nói "là phụ nữ thì nhất định phải mặc áo ngực", thế cho nên, nếu không muốn bạn hoàn toàn có thể bỏ qua việc mặc áo ngực. Với nhiều người, không mặc áo ngực là điều... thật tuyệt, vì họ không lo lộ quai áo mỗi khi mặc áo 2 dây hoặc là cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, nhất là những khi làm việc nhà.

Không mặc áo ngực rõ ràng có tác động đến hình dáng của bạn, bởi lúc đó trông bạn sẽ... hơi khác một chút cho dù là vẫn mặc những bộ quần áo thường ngày. Ngoài tính thẩm mỹ, quyết định không mặc áo ngực có thể có một số ảnh hưởng nhất định đến thể chất và tinh thần của chị em. Có rất nhiều lợi ích và ảnh hưởng, vì vậy bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định "không làm bạn" với áo ngực nhé.

Không mặc áo ngực mỗi ngày thì ngực sẽ chảy xệ xuống đúng không? 

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người cho rằng bỏ áo ngực ra sẽ khiến ngực chảy xệ hơn do trọng lực của trái đất, việc cởi bỏ áo lót hàng ngày lại có thể tăng cơ, giúp ngực bạn săn chắc hơn.

Không mặc áo ngực thì đây là những điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn, hãy  suy nghĩ kỹ trước khi quyết định "thả rông" - Ảnh 1.

Cởi bỏ áo lót hàng ngày lại có thể tăng cơ, giúp ngực bạn săn chắc hơn.

Trong một nghiên cứu được trích dẫn bởi Medical News Today, chuyên gia khoa học thể thao Jean-Denis Rouillon đã phân tích những thay đổi ở hàng trăm bộ ngực của phụ nữ trong hơn 15 năm và phát hiện ra rằng nói chung, những người không mặc áo ngực có ngực cao hơn so với những người mặc chúng. Điều quan trọng cần lưu ý là khi bắt đầu nghiên cứu này, độ tuổi của phụ nữ tham gia dao động từ 18-35 tuổi. Rouillon cũng nói với Reuters rằng "phụ nữ trung niên, thừa cân, có 2-3 con có thể sẽ không nhận được lợi ích này cho dù không mặc áo ngực hàng ngày".

Hơn nữa, Tiến sĩ Dan Mills của Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ nói với Health rằng, khi bạn có tuổi, bộ ngực của bạn sẽ không giữ được dáng vẻ như hồi còn trẻ và đó là lẽ tự nhiên. Ông giải thích thêm rằng "một chiếc áo lót sẽ ôm sát bầu ngực của bạn để mang lại cho bạn hình dạng và vẻ ngoài như bạn muốn, nhưng nó không thể ngăn việc ngực bị chảy xệ".

Khi bạn không mặc áo ngực mỗi đêm, bạn có thể ngủ ngon hơn

Nữ diễn viên Halle Berry đã chia sẻ trong một bài đăng trên Instagram rằng cô đã mặc áo ngực đi ngủ từ năm 16 tuổi. Cùng với việc tập thể dục, cô cho rằng thói quen này đã giúp cô giữ được vóc dáng.

Nhưng Berry có thể không biết thứ cô ấy đang thiếu, đó là chất lượng giấc ngủ. Mặc áo ngực cũng giống như "mặc quần áo quá chật" trong khi ngủ và có thể gây ra trạng thái "bồn chồn và không thoải mái" mà thoải mái là điều quan trọng để có giấc ngủ ngon.

Không mặc áo ngực thì đây là những điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn, hãy  suy nghĩ kỹ trước khi quyết định "thả rông" - Ảnh 2.

Khi bạn không mặc áo ngực mỗi đêm, bạn có thể ngủ ngon hơn.

Bạn sẽ tăng cường tuần hoàn khi bạn không mặc áo ngực mỗi ngày

Theo thông tin giải thích của Viện Chất lượng và Hiệu quả trong Chăm sóc Sức khỏe Đức thì hệ thống tuần hoàn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào của cơ thể, nhưng rất nhiều thứ có thể làm gián đoạn hoạt động thường xuyên của chức năng cơ thể quan trọng này. Ví dụ, một chiếc áo ngực quá chật có thể làm giảm sự di chuyển tự nhiên của máu đến cơ lưng và ngực, Lucky Sekhon, bác sĩ sản phụ khoa và nhà nội tiết sinh sản, nói với Well+Good. Theo bác sĩ Lucky Sekhon, "sự giảm lưu lượng máu này có thể dẫn đến đau nhức các cơ lưng".

Sammy Margo, nhà vật lý trị liệu và người phát ngôn của Hiệp hội Vật lý trị liệu Chartered, nói với Daily Mail: "Nếu mặc áo ngực quá chật, nó có thể tạo ra áp lực lên các dây thần kinh, cơ và mạch máu xung quanh vai, lưng trên và khung xương sườn... Điều này có thể dẫn đến cảm giác đau đớn và thậm chí liên tục cảm thấy như bị kim châm trên cánh tay".

Không mặc áo ngực thì đây là những điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn, hãy  suy nghĩ kỹ trước khi quyết định "thả rông" - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn được cảm thấy ít bị gò bó và thoải mái hơn, bạn có thể bắt đầu bằng cách cởi áo ngực - và thậm chí có thể bỏ nó vĩnh viễn.

Không mặc áo ngực hàng ngày, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn

Nếu bạn muốn được cảm thấy ít bị gò bó và thoải mái hơn, bạn có thể bắt đầu bằng cách cởi áo ngực - và thậm chí có thể bỏ nó vĩnh viễn. Một phụ nữ đã ghi lại sự tự do mới tìm thấy của mình trong một bài báo trên HuffPost Canada và tiết lộ rằng, bản thân cảm thấy như mình đã được giải phóng.

Cô giải thích, trước đây, mỗi khi được cởi bỏ chiếc áo lót bó chặt ra lưng và ướt đẫm mồ hôi ra khỏi người là lúc cô cảm thấy thỏa mãn nhất. Nhưng từ khi bỏ mặc áo lót vô thời hạn thì cô ấy đi đến kết luận rằng cô ấy "thoải mái hơn rất nhiều và không bao giờ muốn mặc chúng trở lai". Hơn nữa, cô ấy nói rằng cô ấy có thể tập trung làm mọi thứ tốt hơn khi không bị "giam cầm" bởi áo ngực.

Tuy nhiên, tác giả nhiệt tình thừa nhận rằng bỏ áo ngực có thể không phải là quyết định phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những người có bộ ngực lớn. Nhưng dù sao thì đó cũng là quyết định của cá nhân mỗi người, tùy thuộc vào sự thoải mái và tự tin của họ.

Không mặc áo ngực thì đây là những điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn, hãy  suy nghĩ kỹ trước khi quyết định "thả rông" - Ảnh 4.

Đối với một số người có bộ ngực lớn và nặng thì việc không có bất kỳ sự hỗ trợ nào có thể làm căng lưng, dẫn đến một số cơn đau nhức nghiêm trọng.

Với những người có bộ ngực lớn, không mặc áo ngực có thể khiến bạn cảm thấy đau lưng

Tất cả các loại áo ngực chức năng đều phục vụ cùng một mục đích: nâng đỡ trọng lượng của bộ ngực của bạn. Trong một cuộc phỏng vấn với Well+Good, Jessica Pfister, phó chủ tịch thương hiệu đồ lót Le Mystere cho biết: "Đối với một số người có bộ ngực lớn và nặng thì việc không có bất kỳ sự hỗ trợ nào có thể làm căng lưng, dẫn đến một số cơn đau nhức nghiêm trọng".

Tuy nhiên bác sĩ sản phụ khoa và nhà nội tiết sinh sản Lucky Sekhon lại nói rằng tình trạng đau lưng chỉ là tạm thời. Ban đầu, những phụ nữ có bộ ngực lớn có thể cảm thấy khó chịu hơn những người có bộ ngực nhỏ hơn vì khi đó các cơ của họ yếu và không đủ khỏe để hỗ trợ nâng đỡ ngực. Nhưng theo thời gian, cơ thể của họ sẽ tự điều chỉnh và bắt đầu nâng đỡ mô vú một cách tự nhiên mà không cần đến sự hỗ trợ của áo ngực. "Hãy coi như đây là bài tập tạ mà không cần dụng cụ", bác sĩ nói.

(T/h)

Chia sẻ
Đọc thêm