Không dùng móc như ở Việt Nam, ở Singapore có cách phơi đồ tiết kiệm diện tích hơn nhưng nhìn qua "hơi yếu tim"

Hạ Phong, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những bộ quần áo cứ thế bay phất phơ giữa không trung, không khỏi khiến khách du lịch hồi hộp thay cho chủ nhà.

Giặt giũ và phơi quần áo là công việc quen thuộc ở mỗi gia đình thế nhưng tuỳ thuộc vào văn hoá, điều kiện sinh hoạt riêng mà mỗi khu vực, mỗi đất nước sẽ có một thói quen giặt, phơi khác nhau. 

Nếu như phơi đồ bằng móc là thao tác được các gia đình Việt Nam lựa chọn thì nhiều nước trên thế giới lại cho rằng phơi đồ trên xào, không sử dụng móc mới chính là chân ái... điển hình như Singapore. 

Không phơi đồ bằng móc như ở Việt Nam, Singapore có cách tiết kiệm diện tích hơn nhưng nhìn qua có chút "yếu tim" - Ảnh 1.

Nếu đã từng đến Singapore, bạn sẽ thấy cách cư dân Singapore phơi đồ cũng khá đặc biệt, nhất là những người sống ở chung cư cao tầng. Họ dùng những cây xào, xâu quần áo mới giặt vào, kẹp lại và cắm thẳng ra ngoài ban công để tiết kiệm diện tích. Những bộ quần áo cứ thế bay phất phơ giữa không trung, không khỏi khiến khách du lịch hồi hộp thay cho chủ nhà. 

Cách phơi đồ ở Singapore

Đồ được cố định trên xào, sau đó được gác ra ngoài ban công

Một số chung cư ở Singapore còn thiết kế sẵn những bệ đỡ xào phơi đồ cho cư dân. Tuy nhiên cách làm này cũng thu hút nhiều sự tranh luận. Một số còn đưa ra hình ảnh đẹp về góc phơi đồ của các chung cư ở Việt Nam. 

Không phơi đồ bằng móc như ở Việt Nam, Singapore có cách tiết kiệm diện tích hơn nhưng nhìn qua có chút "yếu tim" - Ảnh 4.

Một góc phơi đồ của các cư dân Việt Nam

 

https://afamily.vn/khong-dung-moc-nhu-o-viet-nam-o-singapore-co-cach-phoi-do-tiet-kiem-dien-tich-hon-nhung-nhin-qua-hoi-yeu-tim-20220423125401538.chn
Chia sẻ
Đọc thêm