Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên

Đỗ Quyên, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Thiên Ân cho rằng việc sống đúng với tính cách hay con người mình không sai. Nhưng sẽ có thời điểm chúng ta cần tiết chế, biết đâu là giới hạn và những hành động của mình gây ảnh hưởng với công chúng.

Sự khắt khe của dư luận giúp tôi trưởng thành

- Sau 3 tháng đăng quang, Thiên Ân đã cảm nhận được sức nặng của vương miện?

- Dĩ nhiên tôi đã cảm nhận được điều đó rất rõ. Sau 3 tháng với nhiều thử thách, tôi học được nhiều điều cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm. Sức nặng của chiếc vương miện cũng tương đương trách nhiệm mà tôi phải đảm nhận. Tôi thấy mình cần cố gắng.

- Hiện có tranh luận hoa hậu phải chịu sức nặng vương miện, sống chuẩn mực, tế nhị hay sống đúng với con người mình. Quan điểm của chị về vấn đề này?

- Việc sống đúng với tính cách hay con người mình không sai. Nhưng có thời điểm chúng ta cần tiết chế, biết đâu là giới hạn và hành động của mình sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đối với công chúng. Cần phải dung hòa những tính cách để phù hợp môi trường xung quanh.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 1.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 2.

Hoa hậu là người đã vượt qua hàng trăm thí sinh trong một cuộc thi để đạt đến ngôi vị cao nhất. Chính vì vậy, khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào cô ấy. Cô ấy phải là người có nhan sắc, tri thức, sức ảnh hưởng và tạo ra được nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

- Con người của Thiên Ân thế nào?

- Sau những gì đã trải qua, tôi của hiện tại trưởng thành và suy nghĩ chín chắn. Tôi cũng không có tính cách nào khác cần phải che giấu khán giả, đôi khi mọi người vẫn thấy được khía cạnh hài hước hay có chút “bung xõa” của mình. Chính vì vậy, những gì tôi thể hiện, nguồn năng lượng tôi tỏa ra đều là con người thật của tôi.

- Nhiều hoa hậu, á hậu sau khi hết nhiệm kỳ thường thay đổi phong cách, sexy hơn. Thiên Ân có nghĩ hai chữ “nhiệm kỳ” giống vòng kim cô với các chị?

- Tôi nghĩ mỗi người có định hướng riêng cho nhiệm kỳ của mình, một người đang đương nhiệm thì không có nghĩa rằng cô ấy không được biến hóa nhiều phong cách hay không được yêu. Tuy nhiên, tôi thấy rằng hầu hết nàng hậu đều đặt ra cho mình giới hạn nhất định trong nhiệm kỳ để công chúng tập trung vào những khía cạnh khác hơn là chuyện tình cảm hay là phong cách. Đó chính là lòng trắc ẩn, những hoạt động nhân ái hay cách mà cô ấy truyền cảm hứng đến cộng đồng.

- Chị có nghĩ công chúng đôi khi quá khắt khe với tiêu chuẩn đặt ra cho hoa hậu?

- Hoa hậu là người đã vượt qua hàng trăm thí sinh trong một cuộc thi để đạt đến ngôi vị cao nhất. Chính vì vậy, khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào cô ấy. Cô ấy phải là người có nhan sắc, tri thức, sức ảnh hưởng và tạo ra được nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Thực tế ấy cho tôi nhận ra một điều, nếu khán giả không đặt mình trong những tiêu chuẩn khắt khe đó, tôi không thể phát triển và hoàn thiện mình một cách nhanh chóng.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 3.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 4.

Thiên Ân chia sẻ cô hài lòng khi mình có thể giúp kinh tế gia đình được cải thiện, cùng ba chuyển đến một nơi ở tốt hơn.

Không để cái tên Đoàn Thiên Ân bị lãng quên

- Chị có áp lực trước những góp ý của người hâm mộ?

- Nhìn lại hành trình tham gia cuộc thi Miss Grand, thực sự tôi có quá nhiều áp lực. Áp lực về thời gian, thành tích của những người đi trước và những bình luận của khán giả. Tôi biết rằng sự kỳ vọng mà mọi người đặt lên mình quá lớn, bởi lúc đó tôi đang mang trên mình màu cờ sắc áo Việt Nam nên tôi luôn nỗ lực.

- Chị có e ngại tên của mình dễ bị khán giả lãng quên hoặc giảm sự chú ý?

- Tôi đã nghĩ đến điều này nhưng chắc chắn tôi cố gắng để cái tên Đoàn Thiên Ân không bị lãng quên.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 5.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 6.

Thiên Ân khẳng định cố gắng để cái tên Đoàn Thiên Ân không bị lãng quên trong lòng khán giả.

- Điều gì khiến Thiên Ân hài lòng và tiếc nuối nhất?

- Tôi hài lòng khi mình có thể giúp cho kinh tế gia đình được cải thiện, cùng ba chuyển đến một nơi ở tốt hơn. Bên cạnh đó, năm 2022, tôi đạt được một số thành công cũng như tích lũy bài học quý giá cho bản thân. Chính vì vậy, tôi không tiếc nuối, ngược lại cảm ơn quãng thời gian đã qua cho mình sự trưởng thành.

- Cảm xúc của Thiên Ân khi đón Tết năm đầu tiên với danh hiệu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam?

- Cảm giác thật sự khác biệt so với mọi năm. Tôi cũng bận rộn hơn và nhận được nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh. Giai đoạn cận Tết, tôi tất bật với những dự án riêng, nhưng tôi cố gắng sắp xếp thời gian trở về nhà sớm để cùng ba đón Tết.

- Trước đây, Thiên Ân từng bán hàng online, làm thêm nhiều nghề để trang trải cuộc sống. Dịp Tết đến gợi nhắc cho chị ký ức đáng nhớ nào?

- Đó là những ngày đi làm cuối năm, vừa đi làm vừa tất bật dọn dẹp đón Tết. Những lúc đó, tôi thấy mệt nhưng vui. Với tôi, cái Tết đủ đầy và trọn vẹn hạnh phúc chỉ đơn giản là được đón giao thừa cùng ba, đi thăm mộ mẹ và chúc Tết họ hàng, người thân, gặp gỡ bạn bè… Từ ngày không còn mẹ bên cạnh, tôi đảm nhận việc bếp núc cũng như chuẩn bị mâm cơm cúng ngày Tết. Tôi cũng đã quen dần với điều đó và không còn bối rối như lần đầu. Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở nhà tôi là thịt kho và tôm khô củ kiệu trứng bắc thảo.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 7.

Không để cái tên Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị lãng quên - Ảnh 8.

Chúc Tết là một phong tục trong ngày Tết cổ truyền. Dù tôi có đạt danh hiệu hoa hậu hay không, tôi vẫn là con cháu trong nhà, vẫn là một cô sinh viên, nên tôi không ngại những điều đó mà bỏ đi cơ hội gặp gỡ và chúc Tết những người mà mình yêu quý.

Cảm ơn Thiên Ân!

Chia sẻ
Đọc thêm