Cẩm Nang Phòng Dịch COVID-19

Không có triệu chứng gì sau tiêm phòng Covid-19 có phải là vắc-xin không hiệu quả?

Sau tiêm phòng Covid-19, chuyên gia thường nhắn nhủ hãy cẩn thận với sốt, gai người, đau nhức tay... Thế nhưng cũng có những người lại không gặp vấn đề gì. Và họ lo lắng phải chăng vắc-xin không có tác dụng.

Sau tiêm phòng Covid-19, nhiều người sẵn sàng đợi chờ một cơn sốt dữ dội ập đến, một cảm giác gai gai người, cánh tay đau nhức chẳng thể nhấc lên nổi... Bởi đó là điều mà những người đã tiêm phòng Covid-19 cho hay. Thế nên, sau khi tiêm xong, bạn chẳng thấy có hiện tượng gì, có khi lại đâm ra lo lắng. Liệu có phải vắc-xin Covid-19 không phát huy hiệu quả trên cơ thể mình hay không? 

Hỏi: Tôi thấy các khuyến cáo sau tiêm vắc-xin Covid-19 có thể bị sốt, đau nhức, gai người... Thế nhưng, hôm nay đã là ngày thứ 3 sau tiêm, tôi vẫn không có hiện tượng gì. Liệu có phải vắc-xin Covid-19 không phát huy hiệu quả với tôi hay không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Không có triệu chứng sau tiêm phòng Covid-19 có phải vắc-xin không hiệu quả?

BS Trương Hữu Khanh (Thầy thuốc Ưu tú, Chuyên gia Dịch tễ, Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM) trả lời:

Sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19, nếu bạn không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào như sốt, gai người, đau nhức cánh tay... thì đầu tiên xin chúc mừng vì bạn không phải chịu đựng cảm giác như nhiều người trải qua. 

Thứ hai, không có chuyện nếu không xuất hiện triệu chứng sau tiêm chứng tỏ vắc-xin Covid-19 không phát huy hiệu quả. Bạn vẫn nhận được sự bảo vệ của vắc-xin bình thường như những người xuất hiện triệu chứng sốt, gai người, đau nhức tay... 

Do đó, bạn nên vui hơn là ngồi lo lắng, nghĩ ngợi quá nhiều để rồi ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung!

Không có triệu chứng gì sau tiêm phòng Covid-19 có phải vắc-xin không hiệu quả? - Ảnh 3.

Không có chuyện nếu không xuất hiện triệu chứng sau tiêm chứng tỏ vắc-xin Covid-19 không phát huy hiệu quả.

Tiếp theo

Sau tiêm phòng Covid-19, tôi có cần phải cách ly ở phòng riêng hay không?
Đọc thêm