Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình

Quệt những giọt nước mắt chảy dài trên gò má, Vương đưa đôi mắt lờ mờ cố kiếm lấy bàn tay mẹ rồi đếm từng ngày. Em cũng không biết mình có thể sống được bao lâu nữa khi căn bệnh u não quái ác đã dần dần cướp mất ánh sáng, hành hạ em mỗi ngày. Giá mà, bố mẹ em có tiền để cứu lấy em.

Bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình vì không thể có tiền chữa bệnh

Mẹ ơi! Con muốn về nhà để nhìn nội và các chị em lần cuối

Ngồi một góc lặng lẽ trên chiếc giường bệnh, đã mấy tuần trôi qua, cuộc sống của Vương gắn liền với những đợt tiêm chích thuốc liên tục. Cơ thể của đứa trẻ 10 tuổi cũng trở nên rệu rã khi đôi mắt em cũng mờ dần, chẳng nhìn thấy rõ một ai.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 2.

Đôi mắt Vương cũng mờ dần vì chứng bệnh u não quái ác mà bố mẹ em không có đủ tiền để chạy chữa.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 3.

Dù phát hiện bệnh con sớm nhưng người mẹ nghèo dân tộc Khơ-me không biết làm gì hơn khi không đủ khả năng để đưa con đi chữa bệnh.

Nép vào lòng mẹ, Vương thỏ thẻ: "Mẹ ơi, ở đây tốn tiền lắm, mẹ cho con về nhà đi. Con muốn gặp nội và các chị em". Trước câu nói của đứa con trai tội nghiệp, chị Hoanh chỉ biết ôm Vương vào lòng mà khóc khi giờ đây, tiền đã hết mà sự sống của con lại đong đếm từng ngày.

Gần 1 năm nay, cuộc sống của gia đình chị Thạch Thị Hoanh (33 tuổi, ngụ ấp Trà Tro C, xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) rơi vào bế tắc khi sự sống của em Thạch Minh Vương (10 tuổi) phụ thuộc hoàn toàn vào những đồng tiền mần thuê ít ỏi mà vợ chồng chị kiếm được.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 4.

Vương chỉ ước lúc này bên em có đông đủ bà nội, bố mẹ và các chị em.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 5.

Nhìn thấy Vương đau đớn, anh Đót cũng không kìm được nước mắt.

Dù phát hiện Vương bị bệnh u não vào khoảng 1 năm trước, nhưng không có tiền chữa bệnh, bệnh diễn biến xấu thành u ác tính khiến sức khỏe của Vương ngày một yếu đi.

Gấp lại những tờ hóa đơn mua thuốc cho con trai, chị Hoanh cho biết sau khi phát hiện bệnh của Vương vào giữa năm 2017, gia đình chị đã vay mượn khắp nơi đưa con lên TP.HCM phẫu thuật chứng u não. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, cứ tưởng sau khi chữa trị, Vương sẽ khỏe lại nên chị Hoanh để con trai ở nhà, tiếp tục uống thuốc cầm cự.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 6.

Đôi mắt tuyệt đẹp của Vương giờ chỉ còn nhìn thấy lờ mờ mọi vật.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 7.

Em nhớ nhà, nhớ những người chị em của mình đang ở quê và ước được về nhà cùng họ.

"Ai ngờ đâu bệnh của thằng bé mỗi ngày một nặng, đến lúc nó đau quá không chịu nổi, tôi mới đi cầu xin người ta vay tiền đỡ để có mà nhập viện", chị Hoanh rớt nước mắt.

Theo chị Hoanh, Vương là đứa con trai thứ 5 của chị cùng anh Thạch Đót (40 tuổi), cả hai anh chị có đến 6 người con. Đứa lớn nhất 17 tuổi, nhỏ nhất vừa tròn 5, hiện chỉ có Hương (12 tuổi) được đi học đến lớp 5, còn lại đã nghỉ học để phụ giúp gia đình.

Vương cũng học đến lớp 3 thì phải nghỉ để chữa bệnh. "Các bác sĩ bảo thằng bé u não giai đoạn 3, muốn duy trì sự sống phải liên tục vào hóa chất, nhập viện để theo dõi tình hình. Mấy nay đầu của nó sưng to ra phía sau, đau lắm mà tôi nào có tiền để đưa lên lại Sài Gòn để khám cơ chứ", chị Hoanh bật khóc.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 8.

Chị Hoanh luôn túc trực trên bệnh viện để chăm sóc cho Vương.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 9.

Dù biết mình sắp chết khi bố mẹ không còn tiền, nhưng Vương rất lạc quan, em thích đi học và ăn cháo thịt bằm.

Bất lực nhìn Vương giành giật sự sống từng ngày trong cơn đau đớn, nhìn căn nhà trống không còn một vật nào đáng giá, chị Hoanh chỉ biết ước có một phép màu, níu giữ Vương ở lại với cuộc đời, bên cạnh gia đình chị.

Con không nhìn thấy đường, bố mẹ có bỏ con không?

Những đợt vào hóa chất liên tiếp khiến Vương trở nên mệt mỏi, đặt bàn tay trên trán, Vương nhớ nhà, em nói đứt đoạn, lúc nhớ lúc quên: "Mẹ, bố, con không thấy gì cả, con đau mắt, đau lắm, con muốn về nhà, bố mẹ đưa con về nhà đi, đừng bỏ con".

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 10.

Dân (14 tuổi) cho biết em cũng phải nghỉ học để lên Gia Lai đi rẫy phụ tiền bố mẹ chữa bệnh cho Vương.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 11.

Ước mơ lúc này của Vương là có thể sống lâu nhất bên gia đình của mình.

Với Vương, khoảng thời gian em vui vẻ nhất chính là được sống cùng gia đình, bên bà nội, bố mẹ và những chị em của mình. Thấy con trai mơ màng, chị Hoanh vội lấy chiếc điện thoại cũ, gọi cho anh Đót đang ở nhà để Vương được nghe thấy tiếng mọi người.

Trong điện thoại, tiếng bé Đông (5 tuổi), Hương (12 tuổi), Dân (14 tuổi) và bà nội Cà Rết (58 tuổi) vang lên. Vương cười giòn tan, níu níu lấy tay mẹ thỏ thẻ: "Con sợ lắm, sợ không còn nhìn thấy bố mẹ, nghe tiếng mọi người nữa" rồi bật khóc.

Tựa đầu vào tường, chị Hoanh bất lực. "Mấy nay nó cứ hỏi tôi có phải nó sắp chết không. Tôi không biết trả lời con như thế nào cả. Tôi chỉ ước giờ mình có tiền để đưa nó lên lại Sài Gòn mà khám, chứ nhìn con chết dần, chết mòn như thế này tôi không chịu nổi", chị Hoanh nói.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 12.

Bất lực nhìn Vương đau ốm, trong khi điều kiện gia đình không cho phép, anh Đót chỉ mong có phép nhiệm màu.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 13.

Đông (5 tuổi) chưa biết chữ, chỉ bi bô mỗi ngày bên bà nội già.

Hàng ngày, chị Hoanh ở lại bệnh viện Sản – Nhi Trà Vinh để chăm sóc cho Vương, còn anh Đót thì tiếp tục đi vác tre mướn, ai kêu gì làm nấy để tích góp từng đồng cho Vương nằm viện.

Loay hoay chuẩn bị bữa cơm chiều cho cả nhà rồi tranh thủ vào viện để thăm Vương, anh Đót cho biết từ ngày Vương mắc bệnh, hai đứa con gái 13 và 14 tuổi cũng nghỉ học để đi lên Gia Lai, Bình Dương phụ việc cho người ta. Bé Hương (12 tuổi) vừa học hết lớp 5 cũng sẽ phải nghỉ học, anh ngậm ngùi: "Chỉ trách mình làm bố mẹ mà ít học, không có tiền lo cho con cái đàng hoàng. Giờ như vậy chỉ biết cầm cự được ngày nào hay ngày đó, chứ không biết tính sao".

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 14.

Tấm ảnh của Vương lúc còn khỏe mạnh được anh Đót cất kỹ, đó là thời gian hạnh phúc nhất của gia đình anh.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 15.

Đông ở cạnh bà nội già của mình, bà Cà Rết cũng bị thoái hóa xương, mất khả năng lao động.

Nép vào lòng anh Đót, Đông (5 tuổi) vẫn chưa nói được tiếng Việt, nhớ mẹ, nhớ anh Vương, Đông chỉ biết quấn lấy bé Hương để vui đùa. "Bố bảo em sẽ nghỉ học, em buồn lắm, mà giờ em Vương bị bệnh nên nhà không có tiền", Hương thỏ thẻ.

Rời căn nhà lá xiêu vẹo, anh Đót chạy hơn 40km để đem cơm đến bệnh viện cho Vương. Dù có vất vả, nhưng với vợ chồng anh Đót, Vương sống được ngày nào là ngày đó cả gia đình anh còn hạnh phúc.

"Nó bảo nó thèm cháo thịt bằm, mà lâu lâu tôi mới nấu được một bữa chứ không có tiền. Tôi cũng không biết số phận của nó sẽ đi về đâu nữa. Chỉ cần còn được nhìn thấy con, tôi nguyện đánh đổi tất cả", anh Đót tâm sự.

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 16.

Ước gì, Vương có tiền để tiếp tục chữa bệnh...

Không có tiền chữa bệnh, bé trai 10 tuổi bị u não cầu xin bố mẹ cho về nhà sống những ngày cuối cùng gia đình - Ảnh 17.

Để em sống cùng bố mẹ và gia đình mình lâu nhất có thể.

Đưa đôi bàn tay sờ lấy cái đầu dị dạng của mình, Vương hồn nhiên nói: "Vương học giỏi, thích đi học lắm, học để có bạn chơi, sau này đi kiếm tiền nữa. Vương muốn sống với mọi người...", tiếng nói đứt đoạn của Vương vang lên giữa căn phòng bệnh. Anh Đót, chị Hoanh lại nhìn nhau, họ cũng không biết rằng giọng nói của Vương, nụ cười hồn nhiên của em sẽ còn xuất hiện được bao nhiêu ngày nữa khi sự sống của em phụ thuộc hoàn toàn vào những đồng tiền dành dụm mỗi ngày để vào hóa chất.

Trước hoàn cảnh khó khăn của Vương khi gia đình không đủ tiền để duy trì sự sống. Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả gần xa giúp đỡ để bé tiếp tục có điều kiện vô hóa chất, được lên TP.HCM để điều trị tốt hơn căn bệnh đang gặp phải.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ anh Thạch Đót (xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), số điện thoại: 01645778462.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0741000663821.

Chủ tài khoản: Thạch Đót, chi nhánh Vietcombank tỉnh Trà Vinh.

Mọi người có thể đến bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Trà Vinh nơi em Thạch Minh Vương đang điều trị để thăm em. Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm