Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy

Sự nghiệp, danh tiếng và cuộc đời của Lam Khiết Anh có lẽ sẽ tốt đẹp hơn nếu như năm xưa cô không bị cưỡng bức.

Showbiz Hoa ngữ mới đây đã chấn động trước tin "ngọc nữ" một thời Lam Khiết Anh đã đột ngột qua đời tại nhà riêng vào sáng ngày hôm nay. Cuộc đời của Lam Khiết Anh như một bộ phim nhuốm màu bi kịch, một người đẹp đang ở đỉnh cao danh vọng cuối cùng đã bị rơi xuống vực sâu ngàn trượng. Nếu như năm xưa Lam Khiết Anh không bị cưỡng bức đến mức tâm thần, có lẽ cô cũng sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc như nhiều đồng nghiệp cùng thời.

Lam Khiết Anh giống như một đóa hoa đẹp rực rỡ nhưng đáng tiếc lại tàn úa quá nhanh. Cuộc đời của cô đã phải trải qua nhiều biến cố, từ việc bố mẹ và bạn trai qua đời cho đến việc bị cưỡng bức dã man.

Mỹ nhân hàng đầu của màn ảnh

Lam Khiết Anh (sinh năm 1963) đã tham gia vào lớp đào tạo diễn viên của TVB năm 1983, cùng thời với nữ diễn viên Lưu Gia Linh và Tăng Hoa Thiên. Sau khi tốt nghiệp, Lam Khiết Anh làm MC cho một số chương trình của TVB. Chỉ sau đó 1 năm, Lam Khiết Anh đã trở nên nổi tiếng nhờ diễn xuất tự nhiên cùng nhan sắc xinh đẹp mỹ miều trong bộ phim Nhà có kiều thê, Vẽ cầu vồng. Với bộ phim Lục chỉ cầm ma (1985), Lam Khiết Anh vươn lên thành ngôi sao hàng đầu của màn ảnh.

Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy  - Ảnh 1.

Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy  - Ảnh 2.

Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Lam Khiết Anh đã xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám khác như Chân mệnh thiên tử, Cái thế hào hiệp, Nghĩa bất dung tình, Bạch phát ma nữ, Đại thời đại, Đại thoại Tây Du. Cô cũng được hợp tác với nhiều "nam thần" của màn ảnh khi đó là Trương Quốc Vinh, Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Trịnh Thiếu Thu… Quả thật cuộc đời bi thảm của Lam Khiết Anh có nhiều nét khá tương đồng với vai diễn La Tuệ Linh trong Đại thời đại, đó là điều khiến nhiều người phải nuối tiếc.

Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy  - Ảnh 3.

Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy  - Ảnh 4.

Từng là người tình trong mộng của nhiều người

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp mỹ miều, tính cách vui vẻ và hòa đồng nên Lam Khiết Anh là người tình trong mộng của nhiều người. Khi cùng hợp tác trong bộ Nhà có kiều thê (1984), Lương Triều Vỹ đã rất say mê Lam Khiết Anh và còn theo đuổi cô nhiệt tình. Tuy nhiên "ngọc nữ" của màn ảnh đã từ chối tài tử họ Lương, sau đó anh hẹn hò với người đẹp Tăng Hoa Thiên và rồi kết hôn với Lưu Gia Linh, hai nữ diễn viên này đều là bạn của Lam Khiết Anh.

Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy  - Ảnh 5.

Lam Khiết Anh từng từ chối Lương Triều Vỹ.

Ngoài ra, "vua hài" Châu Tinh Trì cũng từng bị Lam Khiết Anh "mê hoặc". Khi Châu Tinh Trì và Lam Khiết Anh hợp tác trong Đại thoại Tây Du, hai người tình vướng nhiều tin đồn hẹn hò. "Vua hài" thường xuyên đưa đón và rất ưu ái Lam Khiết Anh dù khi đó ông còn đang hẹn hò với người đẹp Chu Ân. Có nhiều nguồn tin cho biết Chu Ân đã chia tay Châu Tinh Trì sau khi phát hiện ông ngoại tình, "kẻ thứ 3" có khả năng là Lam Khiết Anh hoặc Mạc Văn Úy.

Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy  - Ảnh 6.

Châu Tinh Trì từng rất say mê Lam Khiết Anh.

Không chỉ vậy, Lam Khiết Anh cũng được cho là đã từng có một thời gian mặn nồng với tài tử Ỷ thiên đồ long ký Ngô Khải Hoa. Tuy nhiên họ hẹn hò từ khi nào và vì sao chia tay thì đến nay không có ai biết rõ.

Không có scandal cưỡng bức, có lẽ cuộc đời Lam Khiết Anh sẽ không khốn khổ đến vậy  - Ảnh 7.

Lam Khiết Anh và Ngô Khải Hoa

Dương Mạn Lệ, bạn thân của Lam Khiết Anh một thời chia sẻ: "Khi bạn trai cô ấy qua đời, cô ấy từng tìm đến cái chết bằng khí ga. Cả đời Lam Khiết Anh còn sống trong sợ hãi khi bị hai đàn anh cưỡng hiếp. Lam Khiết Anh từng cứa cổ tay 2 lần nhưng bất thành".

Được biết, hai vị đàn anh cưỡng hiếp Lam Khiết Anh vốn là 2 người giàu có và vô cùng có thế lực trong làng giải trí Hoa ngữ. Mãi tận nhiều năm sau, Lam Khiết Anh mới xác nhận về chuyện cô bị cưỡng hiếp nhưng không dám công bố danh tính. 

Nếu như Lưu Gia Linh có thể vững bước đi lên thì Lam Khiết Anh lại không thể đối mặt với sự thật tàn khốc. Nhưng có lẽ ở nơi xa ấy, Lam Khiết Anh có thể quên đi những chuyện xưa, tìm được hạnh phúc mà cô hằng mơ ước.

Chia sẻ
Đọc thêm