Không có con dâu bất hiếu, chỉ có đứa con trai vô dụng mà thôi

Muốn vợ mình hiếu thảo, đối tốt với mẹ, người làm chồng như bạn hãy trở thành "chất bôi trơn".

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ở thời nào thì cũng khó mà dung hòa. Đôi khi 2 người yêu nhau, đến với nhau chân thành nhưng bước vào hôn nhân, mọi thứ lại trở nên rắc rối từ chính mâu thuẫn giữa vợ và mẹ.

Thế nhưng, nếu hiểu được nguyên tắc này, xung đột sẽ được hóa giải. Mẹ chồng sẽ không giống mẹ chồng trong truyền thuyết khi con dâu biết tôn trọng, mẹ chồng học cách "buông". Và nhân tố quan trọng nhất ở giữa chính là người đàn ông cầm cân nảy mực - chất xúc tác không thể thiếu.

20180331172743909

Ảnh minh họa

Buông thứ nhất: Con trai

Nhiều người mẹ luôn yêu con mình 1 cách thái quá mà quên đi mất cậu ta không còn là đứa con trai bé bỏng ngày nào trong vòng tay mẹ nữa. Là 1 người đàn ông trưởng thành, anh ta phải học cách tự chịu trách nhiệm. Thế nên bất cứ vấn đề gì giữa vợ với chồng, anh ta sẽ là người hiểu rõ nhất. Bất cứ ai dù nhiều kinh nghiệm trong hôn nhân, tuổi đời có lớn cỡ nào cũng không thích hợp để can thiệp.

Buông thứ 2: Suy nghĩ mẹ chỉ có 1

Câu chuyện "Nếu mẹ và em cùng ngã xuống nước mà không biết bơi anh sẽ cứu ai trước" đã quá quen thuộc mà bà mẹ nào cũng ăn sâu 1 tư tưởng: Vợ có thể lấy nhiều lần nhưng mẹ thì chỉ có 1.

Mẹ chồng hơn con dâu ở cách cư xử, thể hiện đúng mình là bề trên, đáng để con dâu tôn trọng. Giống như việc: "Ở nhà con phạm lỗi, mẹ con đánh con, ngày mai con sẽ quên. Nhưng khi đi lấy chồng mẹ dạy con 1 lời, con sẽ phải ghi nhớ mãi mãi".

Vì vậy, là 1 người mẹ chồng, đừng coi mình là số 1 trong ngôi nhà ấy, cũng đừng gay gắt với con dâu. Hãy yêu cầu cô ấy hiếu thảo và coi con dâu là phần đời còn lại đồng hành cùng con trai mình.

Buông thứ 3: Đánh giá con dâu theo tiêu chuẩn truyền thống

Bạn có thể bỏ cả vài tiếng đồng hồ, nói ra rả phân tích khoa học lý lẽ về 1 vấn đề, mẹ chồng sẽ nghe nhưng họ lại chẳng để vào đầu. Vì đơn giản trong mắt họ, bạn chỉ là 1 quả trứng, mà trứng thì không thể khôn hơn vịt.

Suy nghĩ của người lớn tuổi thường khó thay đổi. Nhưng suy nghĩ của chồng bạn phải khác, không thể rập khuôn như mẹ anh ấy.

Đàn ông luôn muốn phụ nữ theo ý mình (cái này có phần nhiều thừa hưởng từ lớp người đi trước như bố mẹ). Muốn chọn nơi cô ấy sống, hướng cô ấy quản lý việc nhà và nuôi dạy con theo cách của mình, muốn cô ấy học cắm hoa, nấu ăn ngon, giỏi nội trợ.

maxresdefault

Ảnh minh họa

Nhưng đàn ông cố tình không thừa nhận 1 sự thật: phụ nữ và đàn ông lựa chọn kết hôn, lập gia đình là tự nguyện và bình đẳng. Bởi vì cô ấy yêu bạn, không phải người giúp việc đến nhà bạn, phục vụ bạn và cả gia đình bạn. Giúp việc người ta được trả lương, nhưng vợ bạn thì cứ miệt mài cống hiến mà chẳng được công nhận.

Muốn cô ấy hi sinh, hãy suy nghĩ về được mất sau sự hi sinh ấy.

Người đàn ông phải là "chất bôi trơn" trong mối quan hệ giữa mẹ và vợ

Muốn vợ mình hiếu thảo, đối tốt với mẹ, người làm chồng như bạn hãy trở thành "chất bôi trơn". Sống trong nhà bạn, có thể chưa quen, cô ấy phạm lỗi nọ, lỗi kia nhưng đừng cố bắt ép cô ấy bởi đó đâu phải nơi cô ấy lớn lên.

Đàn ông không thể đứng như 1 cái micro bất động giữa 2 người phụ nữ để ai muốn nói là giành quyền nói. Có rất nhiều yếu tố để giải quyết mâu thuẫn giữa vợ và mẹ. Đừng quá trung thực vào lúc này. Những lời tốt và xấu về 1 phía sẽ mang lại tổn thương sâu sắc hơn cho phía còn lại.

Do đó, "cuộc chiến" giữa 2 người phụ nữ trong 1 gia đình có xảy ra hay không là phụ thuộc vào cách hành xử của bạn. Không có con dâu bất hiếu hay mẹ chồng lắm điều nếu người chồng đó không vô dụng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm