BÀI GỐC Hộp quà cưới làm đứng tim cô dâu chú rể và toàn thể khách mời

Hộp quà cưới làm đứng tim cô dâu chú rể và toàn thể khách mời

Chồng mình đỡ hộp, mình kéo ruy băng và bóc phần giấy dán. Bản thân mình vừa vui, vừa hồi hộp. Nhưng khi hộp quà mở bung ra, mình hoảng sợ thất sắc kêu lên và vung tay hất tung hộp xuống đất...

9 Chia sẻ

Khốn khổ vì mẹ chồng quá hiền lành, thật thà

Giấu tên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Kể ra cũng hơi ngược đời, nhưng càng sống với mẹ chồng, tôi càng mong bà ghê gớm, đáo để, tinh quái đi một chút, để cho tôi đỡ khổ thế này.

Ngày tôi lấy chồng, nhiều người cũng mừng cho tôi vì được gả cho một gia đình tử tế, mẹ chồng hiền lành. Tôi và chồng kết hôn được hơn một tuần thì phải lên lại thành phố làm việc nên thỉnh thoảng mới có dịp về thăm quê. 

Nói thật tình cảm giữa tôi và mẹ chồng chưa bao giờ căng thẳng, thậm chí rất tốt đẹp cho đến ngày tôi sinh con đầu lòng. Lúc đứa con tròn sáu tháng, cả hai vợ chồng tôi tính đón bà nội lên chăm thì sóng gió cũng bắt đầu nổi lên. Tôi nhận ra, mình chẳng khổ vì sự đanh đá và tai quái của mẹ chồng mà khốn khổ bởi chính sự hiền lành và lẩm cẩm của bà.

Ngày đầu tiên lên thành phố, mẹ chồng tôi đã tay xách nách mang cả đống quà quê. Thấy bà tất tả mang đủ thứ lên cho con cái nên tôi cũng cảm động lắm! Nhưng hai vợ chồng tôi đều sống trong căn hộ tập thể chưa tới 30m2 thì lấy đâu ra diện tích để nuôi cả tiểu đội gà trống mái. Vì thế tôi tính mua vài cái lồng về nhốt bầy gà lại rồi thỉnh thoảng cách thủy một con.

Thế nhưng chỉ mới mấy ngày trôi qua, bầy gà đã không chịu nổi rồi vỗ cánh kêu toang toác làm thằng bé không ngủ được. Hàng xóm thì đau đầu nên liên tục sang than thở nhà tôi. Mẹ chồng tôi vì thấy lũ gà bị nhốt tù túng nên đã tự tay thả hết chúng ra ngoài khiến cả đám cả nổi loạn, đi bậy khắp nơi trong nhà, nhảy sang cả nhà hàng xóm khiến ai ai cũng kêu gào.

mẹ chồng

Tôi nhận ra, mình khốn khổ bởi chính sự hiền lành và lẩm cẩm của bà. (Ảnh minh họa)

Hôm đó đi làm về thấy cảnh tượng ấy, tôi tức giận nên có nhắc nhở bà mấy câu. Ai ngờ đến lúc thấy con trai về, mẹ chồng khóc lóc, lại bảo tôi ăn hiếp bà. Thế là tôi lại bị chồng rầy la một trận.

Có hôm mấy chị em trong công ty đến chơi, tôi nhờ bà nấu hộ ấm nước trên bếp ga vì bình siêu tốc đã bị hỏng. Mẹ chồng tôi bật ga nhiều lần không thấy đỏ nhưng không hỏi con dâu. Bà liền nhúng vải vào can xăng rồi vừa hơ trên bếp vừa bật lửa ga. Thế là ngọn lửa bùng lên, hoảng quá, bà hô hào: “Cháy, cháy, bớ làng nước, cháy…” khiến tôi và mấy đồng nghiệp hối hả chạy và dập lửa. May mắn không có vấn đề gì lớn.

Biết mẹ chồng lẩm cẩm với lại mọi việc diễn ra đều do bất cẩn nên tôi đã dặn dò bà rất nhiều lần. Từ khoản sử dụng các thiết bị hiện đại đến khoản đi vệ sinh sao cho đúng. Thế mà bà vẫn không sao nhớ nổi.

mẹ chồng

Tình trạng này cứ kéo dài mãi thì tôi sợ sẽ có nhiều chuyện xảy ra. (Ảnh minh họa)

Từ ngày có mẹ chồng lên chăm cháu, thấy bà quần quật, vất vả lo toan nên tôi cũng rất thương. Mẹ chồng lại tính tốt nên rất được lòng hàng xóm. Tuy nhiên cũng vì bà quá hiền, quá tốt nên đôi khi bị lợi dụng mà không biết.

Cách đây không lâu, tôi cùng chồng đi dự tiệc cưới của một cô bạn. Khi về nhà, tôi phát hiện mình mất 2 đôi giày trước cửa. Trước khi đi, tôi đã dặn dò mẹ chồng rất cẩn thận là không nên cho người lạ vào nhà. Vậy mà khi gặng hỏi bà thì bà lại bảo có hai mẹ con ăn xin, nhìn tội quá nên cho vào nhà ăn cơm. Chắc lợi dụng lòng tốt của bà nên hai mẹ con kia đã ăn cắp rồi đi luôn. 

Lúc đó vì mất bình tĩnh nên tôi đã mắng bà mấy câu khiến mẹ chồng phật ý. Tôi biết là mình sai khi trách bà nhưng nếu bà cứ giữ cái tính hiền lành và thương người không đúng lúc thì có ngày mất hết như chơi.

Nhiều lần tôi tính với chồng nên cho mẹ về quê thì hơn nhưng lại sợ anh trách móc bảo tôi hắt hủi và xua đuổi bà. Nhưng tình trạng này cứ kéo dài mãi thì tôi sợ sẽ có nhiều chuyện xảy ra. Tôi phải làm gì để mẹ chồng hiểu đây mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm