Khởi động mùa Halloween với công thức thạch nhãn cầu siêu bắt mắt
Làm các món thạch thông thường thì ai cũng biết, nhưng chỉ một chút sáng tạo trong khâu trang trí bạn đã có món tráng miệng cực ấn tượng rồi đấy.
Nguyên liệu
4 quả việt quất
5g bột thạch
10ml nước nóng
300ml sữa tươi
7ml gelatin đun chảy (ngâm 1 lá gelatin với nước lạnh cho mềm, vắt ráo nước rồi mang đi chưng cách thủy cho tan chảy)
Cách làm
Bước 1
Việt quất rửa sạch, để ráo nước. Lần lượt xếp việt quất vào khay thạch. Nếu không tìm được quả việt quất tươi, bạn có thể thay thế bằng quả nho đen cắt làm đôi, úp phần chóp nho xuống.
Bước 2
Cho 5g bột jelly và 10ml nước nóng vào bát nhỏ, khuấy tan. Ở bước này bạn có thể pha thêm một ít màu thực phẩm theo sở thích cá nhân để thành phẩm bắt mắt hơn.
Bước 3
Chia đều phần thạch jelly vào khuôn, cho vào tủ lạnh trong 10 phút.
Bước 5
Trộn đều sữa tươi với gelatin đun chảy. Đổ phần sữa tươi vào khuôn, cho vào tủ lạnh đến khi thạch đông lại là có thể lấy ra khỏi khuôn.
Món thạch nhãn cầu vừa dễ làm lại thơm ngon vô cùng. Chỉ cần một ít thời gian để thực hiện, bữa tiệc Halloween của bạn năm nay sẽ có món tráng miệng cực hút mắt để khoe với mọi người rồi đấy.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: daydaycook