Khoe mâm cơm trưa đơn giản mà bắt mắt cho hai người, vợ trẻ gây tranh cãi bởi tô canh rau dền đỏ

Mâm cơm vẫn luôn là đề tài được chị em chú ý nhưng cũng dễ gây tranh cãi nhất bởi mỗi nhà sẽ lại có một thói quen ăn uống khác nhau.

Ngày nay, để có một bữa ăn đơn giản nhưng vẫn tươm tất và bắt mắt không phải là chuyện dễ dàng. Điều này lại càng đúng khi các bà nội trợ phải làm việc đó hàng ngày mà quanh đi quẩn lại cũng chỉ có ngần ấy món ăn quen thuộc. Nên trong câu chuyện của hội chị em, một trong những câu hỏi thường thấy lại chính là: "Hôm nay ăn gì?"

Vì vậy mà chẳng có gì lạ khi những mâm cơm được chị em chia sẻ trong các hội nhóm trên mạng xã hội luôn được nhiều người chú ý. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Mâm cơm của chị N.T.V dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho hội chị em, chị N.T.V đã chia sẻ bữa trưa của nhà mình như sau: 

"Không biết các mẹ thế nào chứ chuyện mỗi ngày nấu gì với em như là một trận chiến ấy ạ. Sáng mở mắt ra đã phải nghĩ xem hôm nay đi chợ mua gì, nấu như thế nào rồi. Mà nhà em thì có 2 vợ chồng thôi ấy ạ. Được cái khỏi lo 9 người 10 ý nhưng mà ít người quá đi chợ lại khó mua lắm ạ. Đôi khi mua ít quá người ta còn không bán cho ấy.

Bữa trưa nhà em đây các mẹ ạ. Hôm nay em làm nem rán, tôm rang, canh rau dền và hạt đác ăn kèm ạ. À. Em đang bầu tháng thứ 5 mà sức khỏe yếu nên ở nhà chứ không đi làm. Quanh ra quẩn vào cũng chán nên em mới làm nem nủng các thứ. Mời các mẹ ăn với nhà em nhé!"

Khoe mâm cơm trưa đơn giản mà bắt mắt cho hai người, vợ trẻ gây tranh cãi bởi tô canh rau dền đỏ - Ảnh 1.

Kèm theo chia sẻ của chị vợ trẻ này là mâm cơm trông khá ngon và bắt mắt.

Đúng như lời kể, mâm cơm cho 2 người lớn nhà chị N.T.V có nem rán, tôm rang, canh rau dền đỏ và hạt đác. Tuy nhiên, ngoài màu sắc bắt mắt của bữa trưa này thì điều khiến hội chị em chú ý lại là bát canh rau dền. Thậm chí chỉ một bát canh thế này thôi nhưng lại gây tranh cãi không nhỏ với họ. Nhiều người trong số đó lên tiếng chê bai:

"Nếu luộc rau thì cảm phiền vớt nó ra ngâm nước tội nó", bạn T.H. 

"Vớt rau ra đĩa đi mà! Ai khua đũa vào tô canh mà gắp được?", mẹ H.T.N.

"Rau dền ai lại nấu như rau lợn vậy?", mẹ L.T.H.

"Tạm ổn nhưng bát canh phải vớt ra ăn nước riêng, rau riêng chứ rau dền không ai để nguyên như thế trong bát tô đâu", mẹ N.T.N.

Tuy nhiên, ở phía ngược lại, các mẹ lại ủng hộ bát canh rau dền này:

"Ở đâu như nào thì không biết chứ rau dền đỏ nấu canh để nguyên như kia là đúng rồi mà", mẹ L.N.T cho biết.

"Quê mình họ bảo rau dền mà thái ra nấu giống nấu cho lợn ăn hơn nên lúc nấu canh toàn để nguyên như thế", mẹ N.B cũng đồng tình.

Thực ra ăn uống mỗi nhà mỗi khác, mỗi vùng lại mỗi khác nữa nên chuyện các mẹ có nhiều ý kiến khác nhau cũng chẳng có gì lạ. Do đó hiện tại, bát canh rau dền này vẫn đang khiến họ tranh cãi kịch liệt. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm