Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người

Vào ngày 1/4/2014, 2 cô gái Kris Kremers và Lisanne Froon cùng dắt một chú chó đi vào khu rừng ở Panama và đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy họ sống sót.

Thời điểm đó, 2 cô gái là sinh viên đến từ Amersfoort, Hà Lan đang dành 6 tháng cho chuyến đi đến Panama vừa để du lịch, vừa để học tập. Họ đã lên kế hoạch để thực hiện các chuyến đi bộ tại đây và tham gia các hoạt động tình nguyện với trẻ em địa phương, dạy chúng vẽ, làm thủ công và tiếng Tây Ban Nha.

Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người - Ảnh 1.

Lisanne (trái) và Kris.

Kris và Lisanne đã hoàn thành chuyến đi xuyên rừng trong 2 tuần trước và dự định sẽ ở lại nhà chủ trong 4 tuần tiếp theo để thực hiện các công việc thiện nguyện.

Vào 11h sáng ngày 1/4/2014, họ rời đi vào khu rừng gần núi lửa Baru ở Boquete. Theo bài đăng trên Facebook, họ lên kế hoạch sẽ đến thăm các ngôi làng địa phương và dùng bữa trưa với 2 người đàn ông đồng hương trước khi bắt đầu chuyến đi của mình.

Tối ngày 1/4/2014, người chủ nhà nhận thấy điều bất thường. Con chó của gia đình họ trở về an toàn nhưng nó đi một mình, còn 2 cô gái kia lại không thấy đâu. Họ đi tìm xung quanh nhà nhưng không thấy bóng dáng Kris và Lisanne nên quyết định đợi đến sáng và báo cho cơ quan chức năng.

Ngày hôm sau, Kris và Lisanne có hẹn với 1 hướng dẫn viên địa phương để đưa họ đi một tour đi bộ Boquete. Khi đó, mọi người dân địa phương đã thi nhau đi khắp nơi để tìm kiếm 2 cô gái còn chính quyền phải sử dụng cả trực thăng để truy lùng vết tích của họ.

Ngày 6/4, Kris và Lisanne vẫn mất tích biệt tăm. Sợ có chuyện không hay xảy ra, gia đình của họ đã bay đến Panama cùng với đội ngũ thám tử Hà Lan để chung tay trong công cuộc tìm kiếm. Cùng với cảnh sát địa phương và đội ngũ chó nghiệp vụ, họ đã lùng sục khu vực này trong suốt 10 ngày.

Ngày qua ngày, tuần qua tuần, rồi 2 tháng rưỡi trôi qua, họ vẫn không thể tìm ra Kris và Lisanne.

Khi cảnh sát giảm dần tần suất tìm kiếm thì một người phụ nữ địa phương đã mang đến một chiếc balo màu xanh dương mà bà tìm thấy ở một cánh đồng lúa dọc theo bờ sông. Balo chứa 2 cặp kính, 83USD tiền mặt, hộ chiếu của Lisanne, 1 chai nước và 2 chiếc áo ngực. Vật phẩm quan trọng nhất chính là máy quay phim của Lisanne và điện thoại của 2 cô gái.

Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người - Ảnh 2.

Chiếc balo chứa những vật phẩm còn lại của 2 cô gái.

Cảnh sát lập tức đem máy quay và điện thoại đi kiểm tra trước khi phát hiện ra bằng chứng khiến họ cảm thấy rùng mình.

Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau 10 ngày Kris và Lisanne mất tích. Trong vòng 4 ngày, 2 cô gái đã cố gọi 77 cuộc điện thoại cho cảnh sát ở Hà Lan và Panama. Nhờ vào nhật ký điện thoại, cảnh sát có thể đưa ra bản phác thảo về lộ trình di chuyển cũng như thời điểm mà cả hai mất tích trong khu rừng rộng lớn.

2 cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên được thực hiện thông qua số máy 112 chỉ vài giờ sau khi Kris và Lisanne bắt đầu chuyến đi bộ. Tuy nhiên, do trong rừng sâu không có sóng nên mọi nỗ lực liên lạc với bên ngoài của các cô gái đều thất bại.

Thực tế, trong số 77 cuộc gọi thì chỉ có duy nhất một cuộc gọi khiến đầu dây bên kia đổ chuông nhưng chỉ kéo dài 2 giây.

Ngoài ra, cảnh sát phát hiện vào ngày 6/4/2014, ai đó đã cố mở khóa điện thoại của Kris nhưng không khớp với mật khẩu đã đuọc cài. Ngày 11/4/2014, cả hai chiếc điện thoại đều tắt ngóm vì hết pin.

Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người - Ảnh 3.

Một trong những bức ảnh chụp cuối cùng của 2 cô gái trước khi điều bí ẩn ập đến tước đi sinh mạng của họ.

Bên cạnh lịch sử cuộc gọi, cảnh sát còn tìm thấy một vài nội dung được lưu trữ trong máy quay của cả hai. Những bức ảnh đầu tiên được chụp vào sáng ngày 1/4/2014 khi họ chuẩn bị lên đường đi bộ cho thấy họ đi trên con đường mòn gần khu vực Continental Divide nhưng không dẫn cảnh sát đến với bất kì manh mối hữu ích nào.

Tuy nhiên, những bức ảnh tiếp theo thì khác. Chúng được chụp vào tối khuya khoảng 1-4h sáng ngày 8/4/2014 cho thấy đồ đạc của 2 cô gái đang nằm ngổn ngang trên đá và rùng mình nhất là cảnh quay máu chảy ra từ phía sau đầu của Kris.

Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người - Ảnh 4.

Bên trái là chiếc giày vẫn còn nguyên bàn chân trong ủng và bên phải là phần xương chậu của Kris.

Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người - Ảnh 5.

Một trong những bức ảnh chụp vào buổi tối đêm trong máy quay của 2 cô gái.

Sau khi điều tra khu vực nơi chiếc balo được tìm thấy, cảnh sát đã phát hiện quần áo của Kris được xếp ngay ngắn dọc theo bờ sông. 2 tháng sau, xương chậu và bàn chân vẫn còn nằm bên trong 1 chiếc ủng, của nạn nhân được tìm thấy cũng tại địa điểm này.

Không lâu sau đó, người ta cuối cùng cũng tìm được xương cốt của 2 cô gái. Xương của Lisanne trông như thể chúng bị hoại tử một cách tự nhiên trong khi phần còn lại của thi thể Kris có màu trắng đục, trông như đã qua tẩy trắng.

Thời điểm đó, cảnh sát lấy lời khai của người dân địa phương, hướng dẫn viên và những người leo núi nhưng không thu được bất cứ manh mối nào khác ngoài những gì họ tìm thấy trong balo 2 nạn nhân. Thậm chí, họ còn chẳng có đủ bằng chứng để xác định nguyên nhân cái chết của các cô gái. 

Đến tận ngày hôm nay, vụ mất tích và cái chết của đôi bạn Kris và Lisanne vẫn tồn tại như một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người - Ảnh 6.

Khoảnh khắc tươi cười cuối cùng của 2 cô gái trước khi biến mất bí ẩn với hàng chục cuộc gọi và những manh mối rợn người - Ảnh 7.

(Nguồn: ATI)

Chia sẻ
Đọc thêm