Khoảnh khắc hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong trên núi, người đi cùng vô tình ghi lại giây phút kinh hoàng

Minh Nhật,
Chia sẻ

Một hướng dẫn viên du lịch có kinh nghiệm đã thiệt mạng do sét đánh sau khi anh cảnh báo nhóm du khách đi cùng mình rằng trời sẽ mưa.

Theo tờ Daily Mail, Leilson de Souza (36 tuổi), đang dẫn những người đi bộ đường dài qua một con đường mòn ở Công viên Quốc gia Tijuca, thuộc thành phố Rio de Janeiro (Brazil) vào sáng 19/11 mới đây thì tai nạn xảy ra.

Nữ du khách đi cùng Leilson, cô Karlla Araújo (26 tuổi), đang giơ điện thoại lên quay một đoạn video selfie thì vô tình ghi lại khoảnh khắc ám ảnh. 

Khoảnh khắc hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong trên núi, người đi cùng vô tình ghi lại giây phút kinh hoàng- Ảnh 1.
Khoảnh khắc hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong trên núi, người đi cùng vô tình ghi lại giây phút kinh hoàng- Ảnh 2.

Leilson de Souza đã làm hướng dẫn viên du lịch cho những người đi bộ đường dài ở Rio de Janeiro trong 10 năm.

Nó cho thấy cả nhóm đứng trên một tảng đá lớn. Karlla cười vui vẻ, giơ tay lên với động tác như thể đang vô cùng thư giãn và tận hưởng cảnh đẹp trên đỉnh núi. Sau đó, có thể nghe thấy một âm thanh lớn. Người phụ nữ hét lên sợ hãi trước khi video kết thúc. Âm thanh ấy chính là tia sét sượt qua. Nó đã tước đi mạng sống của Leilson trong chốc lát.

Karlla nói với hãng tin trực tuyến G1 của Brazil rằng Leilson đã nói với cả nhóm rằng trời sẽ mưa vào buổi chiều. Vì thời tiết thay đổi nhanh chóng nên họ có thể tiếp tục đi bộ đường dài mà không cần lo lắng.

Khoảnh khắc hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong trên núi, người đi cùng vô tình ghi lại giây phút kinh hoàng- Ảnh 3.

Khoảnh khắc Karlla giật mình sợ hãi vì tiếng sét. Đó cũng là lúc Leilson bị sét đánh gục.

Leilson, người đã tổ chức các tour du lịch trong 10 năm qua, quyết định thực hiện chuyến đi bộ kéo dài 2 giờ đồng hồ lên đỉnh núi. Giữa chuyến đi thì trời đổ mưa.

"Anh ấy hỏi chúng tôi có muốn tiếp tục không và mọi người đều đồng ý đi tiếp", Karlla kể. "Anh ấy nói rằng chúng tôi hoàn toàn có thể đến đỉnh núi và được ngắm ánh nắng Mặt trời".

Đội cứu hộ lập tức tiếp cận hiện trường bằng máy bay nhưng Leilson đã chết trước khi nhân viên y tế đến.

Khoảnh khắc hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong trên núi, người đi cùng vô tình ghi lại giây phút kinh hoàng- Ảnh 4.

Leilson de Souza đang đứng trên một tảng đá thì bị sét đánh ở Công viên Quốc gia Tijuca, Rio de Janeiro. Anh được tuyên bố đã chết tại hiện trường.

Khoảnh khắc hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong trên núi, người đi cùng vô tình ghi lại giây phút kinh hoàng- Ảnh 5.

Chuyến đi của nhóm người đi bộ đường dài đã kết thúc trong thảm kịch.

"Khi ấy, chúng tôi hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi muốn đi xuống nhưng đồng thời cũng sợ, vì có thể có thêm nhiều tia sét đánh xuống", Karlla nói.

Leilson thích đi bộ đường dài và đang học quản lý môi trường ở một trường đại học. Một trong những thành tích nổi bật nhất của anh là leo lên Dedo dec Deus, ngọn núi cao gần 1.700m tại Công viên Quốc gia Serra dos Órgãos ở Rio de Janeiro vào tháng 6/2023.

Một trong những anh chị em của Leilson, anh Leonado Barros, nói với hãng tin Globo của Brazil rằng gia đình vẫn chưa thể đối mặt được với sự thật rằng Leilson đã thiệt mạng do bị sét đánh.

"Vào thời điểm đó, chúng tôi không tin. Chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được chuyện này sẽ xảy ra", Leonado nói. "Anh ấy là một người xuất sắc, anh ấy luôn nhiệt tình làm mọi thứ cho mọi người".

Khoảnh khắc hướng dẫn viên du lịch bị sét đánh tử vong trên núi, người đi cùng vô tình ghi lại giây phút kinh hoàng- Ảnh 6.

Leilson đã thông báo với những người đi bộ đường dài rằng có khả năng trời sẽ mưa trong chuyến đi xuyên qua Vườn Quốc gia Tijuca.

Froilanis Rivas, một bà mẹ 2 con 34 tuổi, đã thiệt mạng hôm thứ Ba tuần trước (tức ngày 14/11) sau khi bị sét đánh trên một bãi biển ở thị trấn Barranquilla, Colombia.

Người phụ nữ gốc Venezuela đang đứng trên bãi biển thì bị giật mình và ngã xuống cát. Froilanis ngừng tim và được đưa đến bệnh viện địa phương. Các bác sĩ đã cố gắng hồi sức cho Froilanis trước khi cô được thông báo đã chết.

Vào tháng 9, một phụ nữ Mexico cũng đã thiệt mạng do bị sét đánh ở một bãi biển thuộc Michoacán, Mexico.

Elvia de Jesús đang đi phía sau chồng sau khi họ bước từ dưới biển lên thì bị một tia sét đánh ở khu vực bãi biển Maruata. Cô và một nạn nhân khác được xác định đã tử vong tại hiện trường.

Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy ít nhất 40 triệu vụ sét đánh xuống đất ở Mỹ mỗi năm. Khả năng bị sét đánh mỗi năm là dưới một phần triệu và ít nhất 90% nạn nhân may mắn sống sót.

Dữ liệu của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho thấy vào năm 2023, 13 người đã thiệt mạng do sét đánh ở nước này, trong đó có 3 người tử vong khi chèo thuyền và bơi lội.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ