Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt!

Biên dịch: Thùy Vân. Theo: Rileyblakedesigns, Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì mua bộ ghế mới, bạn hãy khoác áo mới cho ghế cũ một cách thật ấn tượng và bắt mắt nhé!

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 1

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 2

Để khoác áo mới cho ghế cũ , bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Chiếc ghế dựa cũ có phần đế và tựa lưng có thể tháo rời

- 1 bình sơn phun lót, 1 bình sơn phun màu: màu do bạn chọn

- Vải chống thấm

- Dụng cụ: búa, tuốc nơ vít, kéo, bấm ghim lớn (loại dùng để bấm vào mặt gỗ)

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 3
Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 4

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 5

Đầu tiên, dùng tuốt nơ vít tháo rời các ốc vít và dùng chiếc búa để nạy phần ghế đệm ngồi đã cũ ra ngoài. Tiếp đến, dùng tuốt nơ vít để vặn ốc cho phần đệm tựa lưng của ghế ra, và nhớ giữ lại các ốc vít để vặn lại sau khi may bọc mới nhé!


Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 6

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 7

Đặt khung ghế sau khi đá tháo rời phần đệm ngồi và tựa lưng ra trên tấm bìa cạc tông, dùng bình sơn phun phun lớp sơn lót để khô trước khi phun sơn màu, để màu sơn đẹp bạn nên phun hai lớp, lớp thứ nhất khô thì phun tiếp lớp thứ hai.


Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 8

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 9

Trong khi chờ lớp sơn cho khung ghế khô, bạn bọc vải cho phần đệm ngồi và tựa lưng. Đối với phần đệm ghế bạn giữ nguyên lớp vải cũ và bọc tấm vải mới bên ngoài, cắt tấm vải hình vuông, úp mặt phải của đệm ghế cũ lên trên mặt trái của tấm vải mới. Dùng bấm ghim, bấm giữ các mép vải dọc theo các cạnh của mặt dưới ghế, khi bấm bạn nhớ kéo căng vải. Tiếp theo, bạn bấm vải ở 4 góc, phần vải thừa và các nếp chồng chéo dồn hết mặt dưới của đệm ghế, dùng kéo cắt bỏ bớt phần vải thừa sau khi bấm cố định.


Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 10

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 11

Đối với phần tựa lưng ghế: bạn cắt thêm tấm vải bông mềm có kích thước bằng với kích thước mặt vải tựa lưng, úp mặt phải của phần tựa lưng ghế lên mặt trái của tấm vải bọc ở giữa có đặt tấm vải bông vừa cắt. Tương tự, cách bấm ghim bọc cho phần đệm ghế, bạn bấm ghim bọc cho phần tựa lưng ghế. Lưu ý: khi bọc bạn nhớ miết vải vào cách cạnh mượt mà, phẳng phần nếp nhăn mặt sau sẽ được dán khuất vào khung ghế.


Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 12

Cuối cùng, bạn gắn phần đệm ghế và tựa lưng vào khung ghế mới là xong. Bây giờ bạn không còn nhìn thấy những chiếc ghế cũ nữa, thay vào đó là những chiếc ghế mới với phần khung được sơn màu nổi bật, phần đệm ngồi và tựa lưng ghế được bọc vải mới thật đẹp. Bằng cách thay bọc mới đơn giản, bạn có thể thay đổi màu sắc khung và vải may bọc ghế phù hợp với đồ nội thất trong nhà bạn nữa đấy. Với cách này bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa có bộ ghế mới thật xinh cho nhà mình.

Khoác áo mới cho ghế cũ thật bắt mắt! 13

Chúc các bạn thành công với cách khoác áo mới cho ghế cũ này!

Chia sẻ
Đọc thêm