Khoa Pug bị tố không tôn trọng phụ nữ, lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới

BUN NGUYỄN, Theo Helino

Mới đây, Khoa Pug đã vấp phải ý kiến trái chiều với một video review nhà hàng ở Kyoto – Nhật Bản. Ngay từ tiêu đề “Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn” đã khiến nhiều người tò mò xen lẫn cả những cái nhíu mày băn khoăn.

Kênh Youtube của Khoa Pug được nhiều người biết đến là kênh chuyên về vlog ẩm thực, du lịch, food street, hướng dẫn nuôi dạy thú cưng, review sản phẩm, so sánh sản phẩm, nấu ăn... Kênh Youtube Khoa Pug mỗi tháng có khoảng 15 -16 triệu view (lượt xem), thu nhập từ chia sẻ doanh thu quảng cáo của Youtube.

Khoa pug bị tố không tôn trọng phụ nữ, lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới - Ảnh 1.

Cái tên Khoa Pug được rất nhiều người biết đến

Thế nhưng mới đây, Khoa Pug đã vấp phải ý kiến trái chiều với một video review nhà hàng ở Kyoto – Nhật Bản. Ngay từ tiêu đề ''Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho Cameraman được ăn'' đã khiến nhiều người tò mò và có phần hơi bức xúc bởi họ cho rằng, Khoa Pug đang không tôn trọng phụ nữ bởi cụm từ ''phụ nữ Nhật quỳ khóc''.

Khoa pug bị tố không tôn trọng phụ nữ, lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới - Ảnh 2.

Khoa Pug với video gây tranh cãi vì cho rằng anh đang không tôn trọng phụ nữ

Cụ thể trong video, Khoa Pug đã đến một nhà hàng có lịch sử hơn 100 năm để ăn thử các món ăn đậm chất Nhật Bản ở Kyoto. Vì đây là thành phố cố đô với văn hoá truyền thống rất đậm nét nên Khoa Pug đã được một Geisha mặc kimono phục vụ tại một phòng ăn riêng biệt. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu có chút rắc rối khi bữa ăn bắt đầu những Cameraman của Khoa Pug (là một cô gái) vẫn phải quay clip cho anh chàng. Geisha kia đề nghị cô nàng không quay phim nữa mà ngồi xuống cùng ăn chung. Geisha cũng nói rằng Khoa Pug không nên ăn trong khi phụ nữ quay phim cho mình rồi sau đó mới được số cơm thừa còn lại.

Khoa pug bị tố không tôn trọng phụ nữ, lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới - Ảnh 3.

Khoa đi ăn tại một nhà hàng ở Kyoto và được một geisha Nhật quỳ gối phục vụ

Do không ăn được trứng sống nên Cameraman tiếp tục quay phim nhưng Geisha kia lại hiểu nhầm rằng Khoa Pug là chủ và không muốn cho ''đầy tớ'' của mình ăn chung. Người phụ nữ Nhật Bản này sau đó đã có chút nổi giận và nói nếu Khoa Pug không để cho Cameraman ăn chung thì sẽ không phục vụ nữa. Người này cho rằng trong 1 căn phòng có 2 người phụ nữ, 1 người đứng, 1 người quỳ phục vụ cho anh chàng YouTuber, vậy là quá bất công.

Khoa pug bị tố không tôn trọng phụ nữ, lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới - Ảnh 4.

Khoa pug bị tố không tôn trọng phụ nữ, lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới - Ảnh 5.

Ảnh cắt từ clip

Sau đó, Geisha này đã chạy ra ngoài khóc vì thương cảm cho Cameraman khiến Khoa Pug bối rối và nói rằng chị không cần phục vụ mình nữa.

Nội dung đoạn video đã review khá chân thực về văn hoá và ẩm thực Nhật Bản. Tình huống khó xử của Khoa Pug với người Geisha Nhật Bản chủ yếu là do hiểu nhầm và bất đồng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, có lẽ do phong cách nói chuyện, review có phần không màu mè, chân thực mà Khoa Pug đã khiến nhiều người có cảm giác hơi tiêu cực.

Phía dưới đoạn video là một số ý kiến của người dùng mạng để lại.

- ''Mọi người có cảm giác tiêu cực chắc chắn từ tiêu đề của clip chứ không hẳn do nội dung đâu. Vì cái cụm từ ''quỳ khóc'' cảm giác như của bề trên đang ban ơn cho bề dưới nên cảm giác rất khó chịu''.

- Biết là Khoa không có ý thiếu tôn trọng nhưng tiêu đề clip thực sự "giật tít câu view" đấy.

- Ôi mọi người đừng đọc tiêu đề rồi ném đá được không, xem clip thì chỉ thấy Khoa đơn thuần là muốn giới thiệu về ẩm thực và văn hoá của Nhật Bản thôi. Kyoto là cố đô nên mọi người đều sống theo nếp truyền thống, việc quỳ gối khi phục vụ cũng là một nét đẹp văn hoá chứ có phải Khoa bắt chị ấy quỳ để phục vụ mình ăn uống đâu. Ai hiểu về văn hoá Geisha Nhật thì thấy việc quỳ gối chỉ là một hình thức, nghi lễ thôi chứ có gì đâu mà các bạn xồn xồn lên?".

Là một YouTuber rất nổi tiếng, Khoa Pug sở hữu hàng loạt video triệu view là bởi các clip, ảnh "bóc phốt" khách sạn hoặc các dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn là tâm điểm chú ý của nhiều người. Phần lớn các clip của Khoa đều nói về du lịch, ẩm thực nhưng cách làm của anh khác biệt ở chỗ, thường giả nghèo, giả nông dân để mua hàng đắt tiền hoặc trải nghiệm các dịch vụ sang trọng.

Khoa pug bị tố không tôn trọng phụ nữ, lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới - Ảnh 6.

Kênh YouTube Khoa Pug hiện có hơn 2 triệu người theo dõi

Cuối năm 2018, các video của Khoa Pug liên tục lọt top video thịnh hành. Đặc biệt, đoạn video "Giả nghèo vào khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất Sài Gòn và cái kết" đạt top 15 trending của Youtube khi đã gần hai tuần phát sóng.

Chia sẻ
Đọc thêm