Khoa Pug nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên mới lấy vợ Việt liền bị một cô dâu Việt ở Hàn phản bác, nhưng số đông dân mạng lại có ý khác

''Những người không đủ khả năng, địa vị trong xã hội không thể nào kiếm được bạn gái, không thể nào kiếm được vợ nên lấy vợ ngoại quốc. Chứ gái Hàn khá là nhiều, cặp với mấy thằng "trẻ trâu" ở đây khá là nhiều...'', một phát ngôn gây tranh cãi của Khoa Pug mới đây.

Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. 

Theo đó, quan điểm của nam vlogger cho rằng đàn ông Hàn không có kinh tế, địa vị xã hội mới lấy vợ Việt khiến nhiều người bình luận xôn xao, trong đó Yewon (tên thật Kiều Tiên) - một cô dâu Việt ở Hàn Quốc, cũng là vlogger được nhiều người theo dõi - đã lên tiếng phản bác ý kiến của Khoa Pug.

2

Khoa Pug - Vlogger chuyên review địa điểm du lịch "chanh xả" và có nét riêng nhất ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể, đoạn đoạn vlog mới của chàng thiếu gia Khoa Pug khi đóng giả vlogger, anh chàng làm review câu chuyện 4 vé hạng thương gia tàu cao tốc đi tàu cao tốc xuống Busan "tìm cô dâu Việt". Nêu quan điểm của mình về gái Việt lấy chồng người Hàn, anh thẳng thắn cho biết: "Đa số người Hàn Quốc sang Việt Nam mình kiếm tiền rất là nhiều vì bên đây công việc bão hoà, kiếm tiền không được nhiều. Nên nhiều khi những cô dâu Việt qua lấy chồng Hàn thì ai sẽ lấy những người đó?".

1

Đoạn vlog mới gây tranh cãi của Khoa Pug.

''Những người không đủ khả năng, địa vị trong xã hội không thể nào kiếm được bạn gái, không thể nào kiếm được vợ nên lấy vợ ngoại quốc. Chứ gái Hàn khá là nhiều, cặp với mấy thằng "trẻ trâu" ở đây khá là nhiều. Còn những ông không đủ khả năng chu cấp cho người vợ Hàn vì đời sống người ta cao thì lấy vợ Việt Nam dễ dàng hơn''.

Việc cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc mà cụ thể là lấy chồng Hàn vốn là một chủ đề khá ''hot'' trong những năm qua. Chính vì thế, lời đánh giá của Khoa Pug chẳng khác gì nói rằng những cô gái này lấy chồng Hàn là vì... tiền, vì mong muốn đổi đời chứ không phải bắt nguồn từ tình yêu.

Ngay sau khi vlog của Khoa "lên sóng", rất nhiều người đã xôn xao bình luận trước quan điểm này, trong đó có một Vlogger người Việt sinh sống và lấy chồng ở Hàn Quốc sở hữu kênh Youtube có 620k người đăng ký tên Yewon (tên thật là Kiều Tiên) đã lên tiếng phản bác.

4

Yewon (tên thật Kiều Tiên) - một cô dâu Việt ở Hàn Quốc, cũng là vlogger được nhiều người theo dõi - đã lên tiếng phản bác ý kiến của Khoa Pug.

Cô cho rằng Khoa Pug mới sang Hàn Quốc ít ngày nhưng thích "cà khịa": "Người ta đi review thì người ta tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực cũng như cảnh đẹp của quốc gia đó, còn đằng này lại đi moi móc. Nói ra vài câu đã biết anh này không thích Hàn Quốc rồi".

Nữ vlogger nhận định trong những người đàn ông Hàn lấy vợ Việt có một phần do không kiếm được vợ, có người lớn tuổi và cũng có những người vì "kém duyên" - không có khả năng tán gái. Tuy nhiên, cô cho rằng việc Khoa Pug nói những người đàn ông đó không có công ăn việc làm, không có địa vị xã hội mới lấy vợ Việt Nam là không đúng bởi "luật pháp Hàn Quốc quy định phải có điều kiện đàng hoàng (có tài sản, việc làm) thì mới cưới được vợ, mới cho phép lấy vợ Việt Nam".

Theo Kiều Tiên, Khoa Pug chỉ mới đến Hàn Quốc và tham quan Seoul, Busan nên không thể nào hiểu rõ mọi thứ ở đây nên những điều anh nói ra rất phiến diện, một chiều.

Hiện tại, chủ đề này đang được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Mỗi người đều có quan điểm riêng của mình trong câu chuyện này, nhưng phần đông đều đứng về Khoa Pug.

Tài khoản L.B cho rằng: ''Ông ấy nói đúng đấy. Tôi ở Hàn Quốc thấy đàn ông Hàn Quốc không có học thức địa vị xã hội với ít có ngành nghề thu nhập mới lấy vợ Việt Nam cũng như nước ngoài. Và Việt Nam  muốn tốt thì đừng có cái dịch vụ môi giới hôn nhân đi. Sang đây cưới chỉ để lấy cái quốc tịch xong ly hôn đi làm rồi bồ bịch. Nói chung rất là loạn lạc. Bởi vậy nhìn vào thực tế đi. Đừng vì chút tự cao mà bảo thủ nhé các bạn. Đương nhiên có một số ít nhưng mà đa số là vậy đó!''.

Đồng quan điểm, nickname Đ.L cho rằng: ''Bạn Khoa Pug nói thẳng và nói đúng thực tế. Các bạn nên sống đúng thực tế đi. Nếu có điều kiện kinh tế tốt thì cực kỳ ít người đàn ông lại đi cưới vợ ở xa, không có quen biết và không có tìm hiểu kỹ càng gì cả... Mấy cô dâu Việt nhắm mắt nhắm mũi đi cưới 1 tên ở xa tít, không biết rõ lý lịch mà làm gì? Tôi không nói đến trường hợp đi công tác, du học hay làm việc rồi gặp nhau yêu đương tìm hiểu, nó lại là chuyện khác''.

''Theo dõi kênh Yewon TV lâu rồi, cũng theo dõi ông Khoa này. Mà ông bị các chị bên Yewon chửi dữ quá, sao không nhìn đúng sự thật các ông người Hàn qua Việt kiếm vợ là thật, còn Việt Nam con trai đâu đi kiếm vợ nước khác nhiều bằng trai Hàn. Ông Khoa bị chửi chỉ vì ông ấy nhìn nhận và nói đúng thực trạng luôn chứ không hề chê bai hay khinh thường dâu Việt. Chị Tiên chị nói ghê quá, do chị được nhà chồng tốt chứ chị nhìn vào các dâu khác xem... Sự thật thì mất lòng còn nó vốn là vậy. Bản thân mình chẳng thấy có từ ngữ nào xúc phạm, nhục mạ cô dâu Việt của mình cả (ham tiền, già không ai lấy,..) vậy tại sao phải xin lỗi?'', một người dùng khác lên tiếng.

Hiện quan điểm của Khoa Pug và  Yewon TV giữa vấn đề đàn ông Hàn lấy vợ Việt vẫn đang được bàn tán sôi nổi khắp các diễn đàn.

Chia sẻ
Đọc thêm