Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm...

Phim Hàn đôi khi bị chỉ trích bởi những câu thoại "sến sẩm", phi thực tế, nhưng bên cạnh đó, nó cũng có nhiều lời thoại hay và ý nghĩa.

Hay bị chỉ trích là "sến sẩm" nhưng phim Hàn không phải lúc nào cũng chỉ có những câu thoại như "Anh yêu em"; "Hãy thích tôi đi vì tôi thích em mất rồi"; "Tôi yêu em, em giải quyết thế nào?"; hay "Đừng bỏ anh!"... Bên cạnh những câu thoại đã cũ mòn hoặc những lời yêu đương bay bướm, cũng có rất nhiều câu thoại ý nghĩa về tình yêu, tình thương, về con người và cuộc sống. Hãy cùng điểm lại một số câu thoại hay trong các bộ phim gần đây:

Trong Empress Ki, khi Sungnyang - nhân vật của Ha Ji Won cảm thấy lo lắng với việc làm mẹ, nhân vật Noh đã nói với cô: "Tất cả những phụ nữ lần đầu làm mẹ đều lo lắng như vậy, nhưng không có ai mạnh mẽ hơn một người mẹ. Tạo hóa đã ban cho phụ nữ sức mạnh của ý chí thay cho sức mạnh của cơ thể".

Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm... 1

Trong I Do I Do, có một lời thoại rất hay về tầm quan trọng của việc để người khác giúp đỡ mình. Đó là khi Park Gun Hyung nói với Kim Sun Ah rằng có lẽ cô nên thay đổi quan điểm sống của bản thân: "Nếu cô luôn nhìn về phía trước, điều đó không có nghĩa là cô phải đi thẳng. Để đi thẳng, cô cần phải nhìn sang bên cạnh và quay lại phía sau để kiểm tra các tín hiệu giao thông, và có đôi khi cô cũng cần phải hỏi đường mọi người xung quanh".

Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm... 2

Drama học đường School 2013 lại đề cập đến vấn nạn tự tử của những thanh thiếu niên gặp áp lực trong cuộc sống. Jang Nara thủ vai một giáo viên tư vấn cho một học sinh có ý định tự sát: "Ít nhất một lần trong đời, em đã nghĩ đến cái chết. Muốn chết không sai nhưng sẽ tuyệt vời biết bao khi con người vượt qua được tâm trạng muốn chết để trở nên muốn sống!".

Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm... 3

Melodrama I Miss You thì lại sử dụng hình ảnh của ngọn đèn đường để diễn tả sự lạc quan trong bối cảnh đen tối của bộ phim. Đó là khi Yoochun nói về ngọn đèn đường - nơi mà anh gặp gỡ nhân vật của Yoon Eun Hye. Anh nhấn mạnh thái độ quyết tâm của mình khi quyết định tìm kiếm cô một lần nữa: "Có một ngọn đèn đường trước nhà Soo Yeon. Từ đó đến nhà phải mất 280 bước. Nếu chúng tôi xa nhau 14 năm, cần phải mất bao nhiêu bước để quay lại? Nếu cô ấy không đến ngay cả khi tôi vẫn đợi, điều đó không có nghĩa là cô ấy bỏ rơi tôi, nó có nghĩa là cô ấy vẫn đang trên đường đi tới chỗ hẹn".

Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm... 4

Trong Tình sử Jang Ok Jung, bộ phim đề cập đến khía cạnh tình yêu bi kịch trong một xã bội phân chia giai cấp, nhân vật Thái tử Lee Soon (Yoo Ah In đóng) đã sẵn sàng bước xuống vũng nước mưa nơi cung nữ Ok Jung (Kim Tae Hee) đang giặt đồ để nói với nàng: "Nàng từng ví ta như bầu trời mà nàng không thể với tới. Vậy thì hôm nay, nàng hãy nhìn cho kỹ, bởi vì bầu trời đó chuẩn bị sụp đổ dưới chân nàng". Sau đó nhà vua tương lai tiến về phía Ok Jung và trao cho nàng một nụ hôn say đắm.

Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm... 5

Trong Mặt Trời của chàng Joo - bộ phim lấy đề tài siêu nhiên rất ăn khách thời gian gần đây, có một câu thoại rất hay được nhắc lại khi nói về tình yêu đơn phương và nỗi đau do nó mang lại: "Khi không thể biểu đạt cảm xúc của bản thân thì nỗi đau sẽ là câu trả lời".

Nhân vật Kang Woo "kẹo ngọt" cũng có một câu thoại rất ý nghĩa về việc hãy quên đi quá khứ: "Đừng so sánh mình với bản thân trong quá khứ, hãy so sánh với bản thân mình trong tương lai mà hãy yêu bản thân mình trong hiện tại!".

Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm... 6

Hoặc trong The Heirs, bộ phim đầy rẫy những lời thoại "sến sẩm" thì cũng có rất nhiều câu thoại thể hiện khát vọng sống và ý nghĩa của sự thất bại. Đó là khi Kim Tan nói với Young Do: "Chúng tôi đã vấp ngã, nhưng chúng tôi sẽ luôn đứng dậy. Bởi nếu luôn thử đứng dậy thì sẽ tới ngày không còn ngã nữa!".

Khi phim Hàn không chỉ có sến sẩm... 7
Chia sẻ
Đọc thêm