Khi nhà bạn có những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện thì nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ

Những phương pháp được gợi ý dưới đây khá đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.

Bạn có bao giờ để ý rằng sau một thời gian sẽ có loại bọ đen bay khắp nơi trong nhà, không thể loại bỏ được dù có dùng nước diệt côn trùng hay bất cứ thứ gì. 

Loại bọ này có tên là bướm đêm thường xuất hiện trên tường nhà bếp và nhà tắm, toàn thân có nhiều lông mịn, dễ mang mầm bệnh, có khả năng nhiễm vào thức ăn và lây bệnh. Có một phương pháp nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ loại côn trùng này mà có thể thử áp dụng ngay tại nhà. 

Những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện, bạn nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ - Ảnh 2.

Con bọ khó chịu mỗi khi giao mùa đến, hay vào hè thường xuyên xuất hiện trong nhà.

Phương pháp thứ nhất: Dùng tàn thuốc

Chúng ta dùng tàn thuốc còn sót lại ngâm vào nước, khuấy đều để tàn thuốc tan. Trong tàn thuốc có chứa thành phần nicotin và hắc ín, rất hiệu quả để diệt hoặc xua đuổi côn trùng. Và muội than trên tàn thuốc có khả năng diệt trứng côn trùng.

Những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện, bạn nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ - Ảnh 3.

Khi nước chuyển sang màu vàng chúng ta vớt tàn thuốc đổ xuống cống, để diệt các loại trứng trong đường ống thoát. Bằng cách này có thể giúp diệt tận gốc các loại côn trùng và trứng của chúng trong đường ống. 

Đổ một bát nước tàn thuốc xuống cống mỗi tuần để giữ cho nhà cửa sạch sẽ. Và việc ngâm nước tàn thuốc bỏ đi rất tốt, vừa không tốn tiền lại có thể biến phế thải thành "bảo bối", là một cách hay mà bạn nên thử.

Những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện, bạn nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ - Ảnh 4.

Phương pháp thứ hai: Dùng thuốc diệt côn trùng

Chúng ta dùng khăn ướt cuộn tròn xung quanh đường ống, sau đó căn chỉnh miệng ống của lọ thuốc diệt côn trùng với miệng của ống thoát nước và xịt vài lần, dùng khăn ướt quấn xung quanh sao cho đều. Phun thuốc diệt côn trùng để ngăn mùi hôi thoát ra ngoài.

Những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện, bạn nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ - Ảnh 5.

Sau khi xịt chúng ta dùng khăn ướt này bịt kín đường ống và vài tiếng sau lại mở ra để diệt các loại côn trùng nhỏ trong đường ống, đây là một phương pháp rất hiệu quả.

Những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện, bạn nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ - Ảnh 6.

Phương pháp thứ ba: Sử dụng nước nóng

Chúng ta chuẩn bị một nồi nước nóng đã sôi ở nhiệt độ cao, sau đó đổ vào cống, để đánh bay vết dầu mỡ trong cống và trứng của loại bọ này đang tồn tại.

Sau đó chúng ta chuẩn bị một cái hộp đựng, đổ khoảng ba thìa bột nếp rồi vắt hai giọt nước rửa bát vào. Hòa tan chúng với nước nóng. Tiếp theo chúng ta để cho mì hòa tan hoàn toàn.

Những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện, bạn nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ - Ảnh 8.

Sau đó chúng ta đổ dung dịch này xuống cống. Tính kiềm của dung dịch này rất mạnh, nó có thể giết trứng côn trùng trong cống. Chất tẩy rửa được thêm vào giúp thông cống tốt hơn và ngăn cống có mùi hôi. Sau khi đổ hết dung dịch vào cống, chúng ta sẽ thấy rất nhiều nhiệt thoát ra và chỉ cần yên lặng chờ trong năm phút.

Những con bọ đen nhỏ khó chịu này xuất hiện, bạn nên áp dụng ngay 3 mẹo sau để loại trừ - Ảnh 9.

Sau đó, tiếp tục đun nước nóng và đổ tất cả xuống cống. Hãy giữ thói quen dọn dẹp cống bằng cách này mỗi tháng/1 lần để đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ không có côn trùng nhỏ bay "vo ve" trong nhà trong suốt mùa hè.

 Theo bestpets97

https://afamily.vn/khi-nha-ban-co-nhung-con-bo-den-nho-kho-chiu-nay-xuat-hien-thi-nen-ap-dung-ngay-3-meo-sau-de-loai-tru-20220321143100607.chn
Chia sẻ
Đọc thêm