Khi nào thì "hết tuổi" uống sữa?

N. D - Theo Fithealth,
Chia sẻ

Uống sữa là lý tưởng cho mọi lứa tuổi. Giá trị dinh dưỡng của nó là một phần tuyệt vời của chế độ ăn uống đối với tất cả mọi người.

Nếu bạn nghĩ rằng trẻ em chỉ nên uống sữa, hãy nghĩ lại. Uống sữa không có giới hạn cho bất kì lứa tuổi nào. Đó là một thực phẩm rất bổ dưỡng và hoàn hảo cho mọi lứa tuổi.

Bạn có thể uống sữa ở dạng tự nhiên hoặc sử dụng sữa làm thành phần cho các sản phẩm khác như pho mát, bơ, kem, sữa chua và nhiều hơn nữa.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng sữa là chỉ dành cho trẻ em nhưng điều này là không đúng sự thật. Dưới đây là những lý do tại sao bạn không bao giờ "hết tuổi" để uống sữa:
 

1. Sữa rất bổ dưỡng

Sữa là một nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Nó rất giàu protein, phốt pho, canxi, vitamin A và B2. Ngoài ra, sữa cũng chứa natri, kali, lưu huỳnh, mangan, kẽm.

2. Sữa tốt hơn so với các đồ uống khác

Sữa là thứ đồ uống lành mạnh hơn so với soda, cà phê và các đồ uống có ga khác. Bởi hầu hết các loại sữa chúng ta dùng hàng ngày được chiết xuất từ động vật có vú như bò, dê, trâu. Bạn có thể uống nó ở dạng tự nhiên hoặc ở dạng bột, gọi là sữa bột.

3. Sữa có các thành phần bổ sung cho sức khỏe

Một số sữa trên thị trường hiện nay có chứa các thành phần bổ sung. Các thành phần trong sữa có tác dụng cải thiện trí nhớ, tăng cường sức sống và cung cấp thêm năng lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sữa tốt cho người lớn riêng biệt so với sữa dành cho trẻ em, đặc biệt là có cả sữa cho người già.

Nhìn chung, sữa và các sản phẩm từ sữa có tác dụng bảo vệ đường ruột, tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol máu, ổn định huyết áp, bài trừ độc tố, phát triển và làm chắc xương, tăng cường chiều cao cho trẻ, làm chậm lão hóa não bộ...

Uống sữa là lý tưởng cho mọi lứa tuổi. Giá trị dinh dưỡng của nó là một phần tuyệt vời của chế độ ăn uống đối với tất cả mọi người.

Chia sẻ