Khi lời hứa của đàn ông giống như clip quảng cáo thì phụ nữ chúng ta cũng nên là người "tiêu dùng thông thái"

Lạc Lạc,
Chia sẻ

Sau mỗi câu hứa, phụ nữ sẽ hỏi đàn ông "Anh nói thật chứ? Em có thể tin anh được không", nhưng kết quả vài năm trôi qua, câu trả lời sẽ là: "Em đã tin sai người".

Có câu nói thế này: Đừng bao giờ mềm lòng với đàn ông phản bội, nhất là khi anh ta đã muốn đuổi bạn ra khỏi nhà, bởi 1 chút tử tế còn sót lại cuối cùng cũng đều có mục đích của nó cả. Sau khi theo dõi những diễn biến rất đời của bộ phim Hoa hồng trên ngực trái mới thấy nhận định đó quả không sai.

Tại sao chỉ là 1 bộ phim cũng khiến những người đang là khán giả như chúng ta sôi sục và động lòng đến thế? Bởi nó chân thực, thực đến từng chi tiết, phản ánh cuộc đời mỗi người và phảng phất những nỗi niềm chẳng biết tỏ bày cùng ai.

201909192215img0378-156891183025089968529

Nhân vật Thái và Khuê trong phim Hoa hồng trên ngực trái

Những sự cố gắng hàn gắn gia đình của nhân vật Khuê khiến chúng ta xót xa, nhức nhối. Nhưng biết sao được, đàn ông đã thay lòng, bất cứ thứ gì cũng chẳng đủ để níu giữ anh ta. Nhất là với một gã chồng đầu đầy "sỏi" như Thái.

"Tôi đang nghĩ về thời hạn của tình yêu, của hôn nhân... Ngày xưa anh đã hứa sẽ lo lắng cho tôi cả đời...", gợi nhắc quá khứ của Khuê cũng chẳng đủ mang người chồng yêu vợ thương con của 10 năm trước trở về.

Anh ta hắt hủi vợ, tuyệt tình đến tàn nhẫn, vậy mà nửa đêm sau khi mơ ác mộng, anh ta lại vơ vội lấy tay vợ. Nực cười nỗi, người ta đánh giá rằng: "Lý do cái nắm tay ấy chẳng qua do anh Thái sợ ma, không ngủ được thôi nhé".

Trong cuộc sống này, không chỉ 1 mà tồn tại rất nhiều phiên bản Thái như thế. Đã từng rất yêu vợ, trưa nắng chạy từ công trường về chỉ để nghe con đang đạp trong bụng mẹ, tuyên ngôn chắc nịch "Có em và con, anh cân cả thế giới". Nhưng rồi...

Chắc hẳn đã có rất nhiều những cô vợ như Khuê, yếu đuối, nhu nhược nên chồng có phản bội cũng chấp nhận "nhắm mắt cho qua", chỉ cần giữ được cái mác gia đình yên ấm. Các chị không ngừng khơi gợi kỉ niệm, cứu vãn chút lòng trắc ẩn trong anh ta - người các chị từng hết lòng yêu thương và hi vọng. Nhưng phụ nữ ạ, thứ rẻ nhất trên đời này chính là lời hứa của đàn ông đó.

Con người ta cứ thích hứa, muốn tin vào lời hứa dù bản chất của cái lời hứa nó chẳng bao giờ có sức nặng, chẳng có gì để đảm bảo. Giống như anh Thái, sự tử tế của anh ta bây giờ chỉ vẻn vẹn bằng hai chữ "đã từng". Thời gian trôi đi, có thứ gì là bất biến!

201909192150img0290-15689091758821344093319

Gia đình hạnh phúc của cặp Thái - Khuê

Hạnh phúc hôm nay hãy cứ tận hưởng đi, nhưng đừng bao giờ nghĩ nó sẽ vẹn tròn mãi mãi, nhất là khi được gắn liền với cái gọi là "lời hứa của đàn ông". Khi anh ta nói ra những lời vàng ngọc ấy, nó chỉ mang giá trị thời điểm, là niềm vui trong khoảnh khắc ấy. Bởi lúc anh ta yêu bạn, tình cảm anh ta dành cho bạn là thật nên có bảo nhảy vào biển lửa chắc anh ta cũng không từ nan.

Sau mỗi câu hứa, phụ nữ sẽ hỏi đàn ông "Anh nói thật chứ? Em có thể tin anh được không", nhưng kết quả vài năm trôi qua, câu trả lời sẽ là: "Em đã tin sai người".

Trên cuộc đời này, mọi thứ hào nhoáng hiện ra trước mắt, trong tình yêu mà đàn ông vẽ ra muôn màu chẳng khác nào cái màn hình chiếu TVC. Nhìn thì long lanh, nghe có vẻ hấp dẫn nhưng hiện thực bao giờ cũng có câu "hình ảnh chỉ mang tính minh họa cho sản phẩm".

Vậy nên, đàn ông đừng bao giờ trách đàn bà chúng tôi đa nghi, bởi trước khi trách hãy tự hỏi bản thân mình đã làm gì khiến phụ nữ không tin tưởng. Nhiều khi cô ấy mỉm cười gật đầu chẳng phải cô ấy ngu dại, mà bởi muốn cho mình 1 niềm tin vào điều tốt đẹp các anh vẽ ra. Đôi lúc cô ấy im lặng chẳng phải cô ấy không biết, mà muốn cho các anh cơ hội tự giác sửa đổi. Nhưng đến khi cô ấy nói "em mệt rồi, dừng lại thôi", có nghĩa các anh đã "vô hình" trong trái tim cô ấy.

1 người đàn ông thực sự sẽ biết hành động thay vì nói suông, sẽ có trách nhiệm với từng lời mình đã nói ra và biết trân trọng người phụ nữ đã hi sinh cho mình.

Cuộc đời là những bộ phim mà mỗi người trong chúng ta đều sắm một vai, chính hay phản diện đều là do tự bản thân quyết định. Và đừng nghĩ chỉ khua môi múa mép là có thể hoàn thành trọn vai diễn bởi phải đến lúc hạ màn, tiếng vỗ tay mới quyết định tất cả.

Chia sẻ