Khi đã chân thành yêu thương một cô gái, đàn ông sẽ thật lòng chúc phúc khi chia tay

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Chỉ cần nhìn thấy đối phương vui vẻ, cả cuộc đời này cứ thế mà an yên. Khi đã chân thành yêu thương một cô gái, đàn ông sẽ thật lòng chúc phúc khi chia tay...

Sẽ đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, chúng ta nhắc đến tình yêu một cách thản nhiên như những buổi ngồi uống trà chiều cùng cố hữu. Những nỗi đau trong tâm hồn đã thôi không rỉ máu và nỗi buồn cũng chẳng thể dài rộng thêm. Có một thời điểm trong đời, đối diện với biệt ly, ta chẳng còn đau xót, vết thương phủ đầy cũng chẳng thể đau hơn. Khi ấy ta kiên cường, vơi bớt dăm ba phần bồng bột, cạn hết vốn liếng yêu thương, dốc sạch ấu trĩ để yêu thương một người.

Những cuộc chia ly không báo trước cũng thôi bất ngờ, chia tay là hết duyên, rời xa là hết phận. Chúng ta đã yêu nhau xong rồi, chẳng còn điều gì phải luyến tiếc. Ngày còn trẻ, chia tay một mối tình, chúng ta khóc ầm ĩ, bi lụy và đau thương. Tìm đủ mọi cách để hành hạ, dày vò bản thân, bỏ ăn uống, quên làm, quên ngủ. Ngày chúng ta trưởng thành, chia tay rồi cũng bớt một vài phần nông nổi, tất cả dấu trong nụ cười, trong ánh mắt xa xăm.

Những chuyện đúng sai, thiệt hơn hay giận hờn cãi vã bỗng không còn quan trọng. Chia tay rồi, tất cả là sự chúc phúc bình yên, là sự mong cầu cho đối phương hạnh phúc, là đau đáu một tâm niệm, người ấy sẽ ra sao.

Khi đã chân thành yêu thương một cô gái, đàn ông sẽ thật lòng chúc phúc khi chia tay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đàn ông khi yêu thật lòng, bản thân năng bảo vệ người họ yêu thương sẽ lớn hơn hết thảy. Họ trở thành một người giàu tình cảm, họ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ chỉ vì một người, sẵn sàng chống đỡ cả thế giới để ở bên một người. Họ không ích kỷ như chúng ta vẫn nghĩ và xấu xa đến mức bị quy chụp "tất cả đàn ông đều giống nhau".

Khi chân thành yêu thương, đàn ông không mong cầu điều gì hơn ngoài việc người mình thương được hạnh phúc. Khi chia tay một cô gái, họ sẽ chẳng mang điều tiếng xấu áp đặt lên người cũ, không trách móc, không suy xét thiệt hơn, không phủ nhận tất cả mọi chuyện từng diễn ra trong quá khứ.

Họ sẽ mang tất cả sự chín chắn và trưởng thành của cuộc đời mình để đối đáp với người cũ bằng trái tim bao dung nhất. Họ sẽ nói tốt về người cũ trong những câu chuyện dài, họ vẫn dõi theo từ xa với tư cách một người bạn tốt. Cho đến khi người con gái ấy lập gia đình và có được hạnh phúc riêng, họ sẽ thực lòng an yên và bước tiếp. Đàn bà đừng bao giờ mở miệng ra là nói, đàn ông tốt chỉ có trong phim, trong truyện. Họ vẫn ở ngoài kia, chỉ có điều phụ nữ có may mắn được gặp hay không thôi.

Khi đã chân thành yêu thương một cô gái, đàn ông sẽ thật lòng chúc phúc khi chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đàn ông hay đàn bà, tình đầu hay tình cuối, khi đã dốc cạn tâm can, chân thành yêu thương một người, chúng ta sẽ biết rằng tình yêu là thứ duy nhất trên đời người ta cho đi, đôi khi không mong cầu được đáp lại. Là chân thành yêu thương, chỉ cần thấy đối phương vui vẻ, dù là bên cạnh người khác, chúng ta cũng mừng lòng.

Nhiều người cười nhạt nói rằng chúc phúc là tỏ ra cao thượng. Nhưng họ lại không nghĩ lại rằng, đó đơn giản chỉ là sự chân tâm mong cầu đối phương bình yên. Chẳng lẽ sau khi chia tay, chúng ta lại muốn đối phương dằn vặt và đau khổ, sống một cuộc đời bất ổn, lênh đênh? Đó là người chúng ta từng yêu, là quá khứ dẫu đẹp hay không cũng đều đáng trân trọng. Đó là người chúng ta mất công đánh đổi biết bao nhiêu thứ, chỉ để đổi lại được cái nắm tay và vòng ôm siết chặt giữa bao người trong thế giới rộng lớn ngoài kia.

Đến một vài thời điểm trong đời, rồi chúng ta cuối cùng cũng sẽ hiểu. Khi người cũ bình yên, chúng ta cũng sẽ thấy an lòng. Và đàn ông, khi đã chân thành yêu thương một cô gái, họ sẽ thật lòng chúc phúc khi chia tay. Thật lòng mong cầu đối phương được sống cùng người họ yêu đến răng long, đầu bạc, dù đôi khi đó chẳng phải là mình!

Chia sẻ
Đọc thêm