Khi con gái được chẩn đoán mắc bệnh hiếm, một phụ nữ lạ đã nấu ăn cho gia đình tôi suốt 4 năm trời

Người lạ lẫm ấy đã mang bánh kem, bữa ăn vào mỗi tháng cho chúng tôi suốt 4 năm trời.

Tôi đã lướt qua danh sách những người tình nguyện nấu bữa tối cho gia đình tôi khi cô con gái tôi bất ngờ được chẩn đoán mắc phải chứng rối loạn da hiếm, phải nhập viện và bệnh khá nặng trong nhiều tuần.

Cái tên của người này xa lạ với chúng tôi, một sự kết nối ngẫu nhiên giữa những người bạn của mẹ chồng tôi. Nhưng cô ấy đến vào một buổi tối mùa đông, khi con gái đang ở phòng chăm sóc trẻ sinh non, mang theo một túi thức ăn đủ cho vợ chồng tôi và cậu con trai 2 tuổi.

Khi cuộc sống của chúng tôi tiếp diễn với đứa trẻ sơ sinh đang trong tình trạng nguy kịch, bữa ăn của chúng tôi vẫn được cung cấp. À, mà tên cô ấy là Kathy, và cái tên ấy lại xuất hiện trong danh sách tình nguyện trong tháng sau.

Vào tháng thứ 3, Kathy nhắn tin hỏi có yêu cầu gì cho bữa tối không. Và đến tháng thứ 4, cô ấy đã tạo hẳn trang Pinterest với những ý tưởng đặc biệt cho bữa ăn của gia đình tôi.

Con gái Brenna của tôi đã ra vào bệnh viện rất nhiều lần trong năm đầu đời bởi nhiễm trùng da, mất nước và những cuộc phẫu thuật. Bạn bè, gia đình, các thành viên trong cộng đồng đã luôn sát bên, cùng cầu nguyện, đến thăm chúng tôi với những phần ăn, những gói quà và rất nhiều sự giúp đỡ khác mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Và cuối cùng, sau 9 tháng nhờ sự giúp đỡ của mọi người lo khâu ăn uống, cuối cùng thì gia đình tôi cũng không cần nữa bởi Brenna đã được về nhà.

Nhưng Kathy vẫn không dừng lại.

Khi con gái được chẩn đoán mắc bệnh hiếm, một phụ nữ người lạ đã nấu ăn cho gia đình tôi suốt 4 năm trời - Ảnh 1.

Kathy vẫn không dừng lại (Ảnh: Neustockimages)

Mỗi tháng, cô ấy sẽ hỏi tôi đâu là ngày tôi cần được giao bữa tối. Tôi hạnh phúc chọn đó là ngày phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra hay điều trị. Nhiều tháng trôi đi, Kathy gần như tặng gia đình tôi cả bữa tiệc, gồm món chính, nhiều món phụ và luôn có tráng miệng. Nhiều món tráng miệng đến nỗi chúng tôi phải đông lạnh luôn đấy.

Nhiều tháng qua đi, rồi đến một năm, hai năm. Kathy không chỉ mang thức ăn mà con mang cả bánh sinh nhật cho từng thành viên trong gia đình tôi nữa. Đó là những sản phẩm đầy sáng tạo, phức tạp, điển hình như chiếc bánh hình chú cún con cô ấy tặng con gái tôi vào dịp sinh nhật năm 2 tuổi, hay chiếc bánh hình công trường xây dựng với những chiếc máy ủi nhỏ xinh cho sinh nhật 6 tuổi của con trai tôi - Connor.

Người phụ nữ lạ lẫm ấy đã mang bánh kem, bữa ăn vào mỗi tháng cho chúng tôi suốt 4 năm trời.

Không chỉ riêng thức ăn hay bánh kem, Kathy còn mang đến nhiều hơn thế nữa cho tổ ấm chúng tôi. Cô ấy chuẩn bị bữa ăn và tạo ra một hành động tuyệt vời nhất của tình yêu. Ngày này qua tháng nọ, cô ấy không chỉ nuôi cơ thể chúng tôi bằng những bữa ăn thật ngon mà con nuôi dưỡng tâm hồn của chúng tôi nữa. Cô ấy cho chúng tôi cơ hội tập trung vào con, đặt những mối lo âu “nấu gì hôm này” sang một bên trong những ngày căng thẳng nhất.

Vào sinh nhật lần thứ 4 của Brenna, tôi bảo rằng Kathy có thể dừng công việc này lại. Nhưng cô ấy chỉ cười rồi hỏi: “Chị đang sa thải tôi đấy hả?”.

Tôi chỉ biết cảm ơn Kathy. Nhờ cô ấy mà tôi nhận ra rằng bày tỏ tình yêu chính là là cho đi chính bản thân mình, sử dụng những món quà để làm phong phú hơn cuộc sống của người khác, bằng bất cứ cách nào mà bạn muốn. Lan rộng tình yêu từ những khoảnh khắc quá đỗi bình thường, như cách cô ấy đã làm cho gia đình chúng tôi, giúp tôi hiểu rằng, hãy chia sẻ những điều tốt đẹp nhất với mọi người xung quanh ta, dù cho đó là người lạ.

(Nguồn: scarymommy)

Chia sẻ
Đọc thêm