Kết quả xét nghiệm con trai và con dâu bệnh nhân 251 ở Hà Nam

Thái Hà, Theo TPO

Hai trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 251 là con dâu và con trai của bệnh nhân này, đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hai người con này của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đây là hai người đã về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Năm chăm sóc bệnh nhân 251 trước khi phát hiện bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Hai người con của bệnh nhân 251 sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.

Kết quả xét nghiệm con trai và con dâu bệnh nhân 251 ở Hà Nam - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân 251 (64 tuổi) hiện cư trú ở xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Sở Y tế Hà Nam cho biết bước đầu xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân nay.

Cơ quan chức năng xác định được 129 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 251, trong đó nhóm nhân viên bệnh viện gồm 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X-quang, Khoa Thăm dò chức năng.

Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn. Các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế là F1 của bệnh nhân 251 được cách ly y tế tại hai tầng của Khoa Nội A từ tối 7/4.

Chiều 8/4, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đã mời các chuyên gia Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư hội chẩn trực tuyến về ca bệnh để thống nhất phương hướng điều trị. Bệnh nhân được chuyển về khoa Y học Lâm sàng điều trị và cách ly.

Bệnh nhân 251 sức khỏe yếu do nền tảng bệnh gout, xơ gan, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ. Kết quả chụp cắt lớp phổi chiều 8/4 cho thấy tổn thương của phổi không lan rộng so với kết quả chụp X-quang trước đó.

Về bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết hiện hai người là chị dâu và cháu nhỏ của bệnh nhân đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, trong cuộc họp đột xuất Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội chiều 7/4, nhà chức trách ở Hà Nội nói có 2 người đã dương tính lần 1 là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243.

Ngoài ra, có một cháu bé (4 tuổi) thường xuyên được bệnh nhân 243 bế hiện sốt 38 độ C. CDC Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư khám, điều trị.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chị dâu và cháu nhỏ 4 tuổi này âm tính. Như vậy, đến nay chỉ có hàng xóm của bệnh nhân 243 đã chính thức mắc COVID-19. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm