Thường ngày, trong khi chế biến các món ăn, bất kỳ sự kết hợp thực phẩm không đúng cách đều có khả năng gây hại cho cơ thể. Trứng cũng là thực phẩm không ngoại lệ.
Trái cây chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại trái cây khi kết hợp sai sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.
Phối hợp các thực phẩm một cách hợp lý trong bữa ăn có vai trò quan trọng trong việc cân bằng dinh dưỡng, bảo vệ các cơ quan nội tạng hoạt động khỏe mạnh.
Dưa hấu là loại quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, B6, C kali lycopene và citrulline. Tuy nhiên không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt và không phải ai cũng biết ăn dưa hấu đúng cách.
Trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một số loại khi kết hợp sai lại gây hại. Trong đó, cặp thực phẩm đu đủ với chanh là các loại trái cây kỵ nhau mà bạn nên lưu ý.
Nho là loại trái cây có hương vị hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm "đại kỵ" tuyệt đối không ăn chung với quả nho kẻo gây hại đến sức khỏe.