Kem tiramisu ngọt ngào chuẩn bị đón Valentine

Lily,
Chia sẻ

Kem Tiramisu với vị nồng, đậm như một chiếc bánh tiramisu nhưng nay mát lạnh, ăn tới đâu tan chảy tới đó thật không thể chối từ.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món kem Tiramisu:

240ml sữa tươi

240g kem tươi

3 lòng đỏ trứng

60g đường

227g phô mai mascarpone

1 muỗng cafe vani

1 muỗng cafe bột café espresso

60ml nước café đen

1/2 muỗng cafe rượu rum hoặc rượu kahlua





Cho sữa và kem tươi vào âu, đun nóng ở lửa vừa. Đến khi vừa sôi thì tắt lửa.




Trong một âu lớn, cho lòng đỏ trứng và đường vào đánh tan bằng máy đánh trứng. Sau đó cho phô mai mascapone vào trộn đều bằng phới dẹt.




Cho ¼ số sữa trong bước 1 vào âu trứng. Trộn đều cho hòa quyện. Sau đó bắc lên bếp nấu 5-8 phút ở lửa vừa và đổ số sữa còn lại vào, đến khi hỗn hợp hơi quyện đặc, sệt thì tắt lửa.




Đổ hỗn hợp ra tô, rây lại cho mịn mượt sau đó trộn cùng với vani, rượu, bột café và café, chờ nguội hoàn toàn sau đó hoặc có thể để trong thau nước đá cho nhanh nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.




Sau khoảng 2-3 tiếng hay khi kem đã đông cứng thì thấy ra dùng thìa cạo cạo để kem được tơi xốp, lặp lại như vậy khoảng 2-3 lần mỗi 2-3 tiếng thì có thể ăn được.


Nếu bạn yêu thích hương vị nồng nàn, quyến rũ của món bánh tiramisu – bánh tình yêu đến từ nước Ý thì hẳn là không thể bỏ qua món kem tiramisu hấp dẫn không kém này. Kem Tiramisu với vị nồng, đậm như một chiếc bánh tiramisu nhưng nay mát lạnh, ăn tới đâu, tan chảy tới đó thật không thể chối từ.


Khi ăn các bạn có thể ăn kèm với bánh champagne cũng rất ngon nhé! Đúng chất tiramisu phiên bản mát rượi luôn!


Chúc các bạn thành công với món kem tiramisu này nhé!

(Nguồn: tastykitchen)

Chia sẻ