Kế hoạch chuẩn bị ly hôn suốt 1 năm của người vợ cao tay thu hút 24 nghìn like: Khi bị phản bội, người phụ nữ yếu đuối sẽ “tung đòn” khó lường

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Vào tin nhắn của đồng nghiệp nam đó thì thấy tin nhắn cũ luôn luôn bị xoá, chỉ để lại các tin nhắn công việc làm điều đó càng dấy lên suy nghĩ chồng mình là gay nhiều hơn", cô vợ kể.

Sau khi kết hôn ai mà chẳng muốn mình có một tổ ấm hạnh phúc, chồng yêu vợ, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang. Thế nhưng vài người vì sự giàu có, tiền bạc dư dả mà thay đổi chính bản thân mình, phản bội lại hạnh phúc họ cố công vun đắp. Nhưng đàn ông bạc tình đôi khi phải hứng chịu hậu quả thật sự đích đáng.

Một người phụ nữ đã kể về câu chuyện ly hôn của bản thân. Trước khi đi đến quyết định ấy là cả một kế hoạch lớn cô dày công thực hiện suốt 1 năm trời.

“Hôm nay là ngày mình kết thúc kế hoạch ly hôn mà bản thân đã lập ra sẵn từ 1 năm trước.

Mọi người thắc mắc vì sao lại là một năm ư? Vì trong một năm đó mình âm thầm tạo ra của cải của bản thân, xây dựng kinh tế để giành quyền nuôi con và ‘đá’ người đàn ông kia ra khỏi cuộc đời mà không xu dính túi.

Cách đây hơn một năm, khi hai vợ chồng cưới nhau được 1 tháng thì mình biết tin mình có thai, trong 4 tháng đầu hầu như lúc nào mình cũng bị doạ là sẽ sảy thai, quyết định lúc đó của hai vợ chồng là sẽ để mình ở nhà dưỡng thai đến lúc sinh.

Kinh tế để lên vai một người đàn ông lương chỉ 8 triệu/ tháng trở nên nặng nề. Mình phải chi tiêu tiết kiệm và đong đếm để không thiếu hụt. Trời thương và phù hộ cho anh được lên chức, nếu tăng ca thêm thì sẽ được gần 20 triệu như một bước cứu sống cả hai vợ chồng.

Kế hoạch chuẩn bị ly hôn suốt 1 năm của người vợ cao tay thu hút 24 nghìn like: Khi bị phản bội, phụ nữ thật sự quá nguy hiểm! - Ảnh 1.

Bài viết thu hút đến 24 nghìn like trên mạng xã hội.

Cô vợ đã rất chu đáo trong việc chăm sóc chồng, trong khi đó anh liên tục tăng ca, về muộn, để vợ chờ cơm biết bao nhiêu bữa. Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày khang khi: "Đang bầu được 32 tuần thì mình phát hiện ra những cuộc nhậu của anh không đơn thuần là trên bàn nhậu. Người ta nói phụ nữ có giác quan thứ 6 là không hề sai. Trước đây anh không hề có thói quen đi vệ sinh cầm điện thoại, nhưng lúc đó hầu như làm gì anh cũng cầm điện thoại, và ngủ rất muộn sau mình.

Mình cố ý chạm vào điện thoại thì anh luôn cố tránh né đang xem phim, hoặc đang chơi game không cho mình mượn. Nhưng lúc mình cầm vào điện thoại thì điện thoại không có gì khả nghi cả. Anh rất hay liên lạc với một đồng nghiệp nam. Hầu như sau mỗi cuộc đi nhậu về là sẽ video call cho nhau báo là đã về an toàn, lúc đó đầu mình nhảy số chẳng nhẽ chồng mình lại gay?

Vào tin nhắn của đồng nghiệp nam đó thì thấy tin nhắn cũ luôn luôn bị xoá, chỉ để lại các tin nhắn công việc làm điều đó càng dấy lên suy nghĩ chồng mình là gay nhiều hơn.

Rồi mình đọc thêm tin nhắn group công việc của anh, vì mình không bao giờ xem tin nhắn group công việc, có một group công việc vẫn để tên team và dự án như bình thường nhưng trong group chỉ có 4 người và toàn nam, mình mới tò mò bấm vào xem thử.

Thường group dự án sẽ có hơn 10 người nhưng sao group này lại ít người thế. Thì ra các ông lập cái group này dưới tên công việc và bàn chuyện ‘chơi gái’, ‘chăn rau’ với nhau.

Tin nhắn đồng nghiệp nam kia nhắn cho chồng mình sẽ là số phòng, giờ và giá. Trong group còn có các clip thác loạn được quay lại.

Mình sốc đến mức không thể thở được, không tin rằng chồng mình đi 'chơi gái' bên ngoài nhưng đêm về vẫn ôm hôn vợ và nói chuyện cùng em bé trong bụng, xoa chân và bóp lưng cho vợ không bỏ ngày nào suốt cả thai kỳ.

Mình lướt lên thêm một chút thì có đoạn mọi người tranh luận là đàn ông dù có vợ rồi nhưng đi chơi bời bên ngoài là chuyện bình thường và không hề sai, miễn sao đem tiền về cho vợ con là được?

Chồng mình lúc đó còn đồng tình với quan điểm đó và nói rằng ‘Đàn ông có thể sai nhiều lần, nhưng đàn bà chỉ cần sai một lần thì bỏ, không có vợ này thì có vợ mới, mình có tiền mình sợ gì không có đứa theo mình’".

Thế nhưng, cô vợ này rất bình tĩnh để tìm bằng được "thủ phạm". Cô tìm kiếm trên các tin nhắn, không bỏ xót 1 dấu vết nào từ các cuộc trò chuyện của chồng với gái lạ.

"Lúc đấy là 3h sáng, mình vắt tay lên trán suy nghĩ nên làm gì đây. Bầu bì hơn 8 tháng, làm ầm ĩ thì thiệt mình thiệt con. Thế là mình kìm nước mắt và bắt đầu lên kế hoạch cho sự kết thúc của cuộc hôn nhân này mà mình không phải chịu thiệt.

Đàn ông rất thích ngọt, nhất là khi đi ong bướm bên ngoài về thấy vợ mình vẫn cung phụng và chiều chuộng không một chút mảy may. Mình vẫn vờ như không biết đến các cuộc ăn chơi thác loạn của chồng, ít kiểm soát hơn nhưng đòi hỏi tiền bạc cao hơn.

Người ta thường nói đàn ông thích phụ nữ ngoan là không sai. Mình tiết kiệm tất cả các chi tiêu và để dành ra một khoản nhỏ, sau đó mình gợi ý với chồng mở một quán ăn nhỏ để mình vừa buôn bán vừa trông con.

Vốn ban đầu không có mình đã dùng lời ngon ngọt chồng cầm cố giấy tờ nhà đất, mở được quán ăn nhỏ tiền lời mình chia làm hai, một khoản mình lại cất riêng, sau khi đủ vốn kha khá mình mở 1 shop quần áo đứng tên em gái mình.

Sau đó mình đưa sổ thu chi hàng tháng của quán ăn với ghi chép ảo và bảo chồng việc làm ăn đang thua lỗ, muốn duy trì phải có thêm 1 số tiền nhập nguyên liệu và trả tiền nhân viên. Mình bảo chồng bán luôn căn nhà đang thế chấp để mua căn khác nhỏ hơn.

Kế hoạch chuẩn bị ly hôn suốt 1 năm của người vợ cao tay thu hút 24 nghìn like: Khi bị phản bội, phụ nữ thật sự quá nguy hiểm! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng mình vẫn ăn chơi và thác loạn nên giao phó mọi thứ cho mình, tiền bán căn nhà mình làm giá giấy tờ kê thấp hơn một nửa và giấu khoản dư riêng đi.

Rồi mình lại tích cóp riêng từ hai khoản thu nhập, cùng với số tiền có sẵn mua một căn chung cư nhỏ dưới tên mẹ mình.

Khi mọi thứ đã đâu vào đấy và mình chắc chắn khi trao đổi với luật sư tất cả tài sản chung thì mình đưa đơn ly hôn.

Một buổi chiều như bao ngày khác mình về sớm, nấu nướng và nhắn tin rằng hôm nay là một ngày đặc biệt, cần anh về sớm. Mình dọn bàn ăn với hoa và nến khiến anh cũng rất bất ngờ, sau bữa ăn mình đưa đơn ly hôn mình đã viết và ký.

Anh nổi giận và mắng mình, bắt đầu cuộc cãi vã và đập đồ liên hoàn từ anh, nhưng mình vẫn bình tĩnh, vào phòng kéo vali và hẹn anh tuần sau sẽ quay lại lấy chữ ký, nếu anh không ký thì mình sẽ đơn phương ly hôn.

Khi bước ra khỏi căn nhà đó mình đã khóc, khóc rất nhiều vì sự nhịn nhục giả câm giả điếc suốt một năm trời. Nhưng mình làm vậy là vì con mình, mình không thể ra đi tay trắng được”.

Phụ nữ khi bị phản bội thật sự quá mạnh mẽ và phi thường. Họ vì lòng kiêu hãnh bị tổn thương, nỗi đau bị lừa dối mà có thể làm tất cả mọi thứ.

Những người chồng coi thường vợ, nghĩ vợ không tự chủ kinh tế sẽ chẳng dám rời xa xứng đáng nhận những bài học xứng đáng. Với một cuộc hôn nhân “hết hạn”, việc ly hôn sẽ là sớm muộn. Tuy nhiên, ly hôn thế nào, “xử” chồng ra sao sẽ là điều mà các bà vợ phải bàn tính kỹ càng.

Kế hoạch chuẩn bị ly hôn suốt 1 năm của người vợ cao tay thu hút 24 nghìn like: Khi bị phản bội, phụ nữ thật sự quá nguy hiểm! - Ảnh 3.

Kế hoạch chuẩn bị ly hôn suốt 1 năm của người vợ cao tay thu hút 24 nghìn like: Khi bị phản bội, phụ nữ thật sự quá nguy hiểm! - Ảnh 4.

Phản ứng của cư dân mạng dưới bài đăng.

Cách xử lý của người vợ này cũng nhận về nhiều sự đồng tình của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, phụ nữ bị phản bội vô cùng “nguy hiểm”. Bởi vậy, với hôn nhân hãy luôn thật lòng, đừng khiến sự dối trá, phản bội làm hỏng đi tất cả.

Chia sẻ
Đọc thêm