Joker - bộ phim "cháy vé, cháy lịch" nhất hiện nay, thế mà vẫn có một đại bộ phận chị em "tạt nguyên gáo nước lạnh" vì những nguyên do này!?

Hãy xem hội chị em đưa ra những lý do vì sao lại nằm "ngoài vùng phủ sóng" với bộ phim đình đám và đang hot nhất này nhé!?

Chính thức ra rạp từ những ngày đầu tháng 10, tính đến nay đã gần 1 tuần bộ phim Joker đã liên tục trở thành đề tài bàn tán ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội. Chỉ riêng tại Việt Nam, bộ phim này đã trở thành cái tên bá chủ phòng vé trong 2 ngày cuối tuần đầu tiên với doanh thu đạt 35 tỷ đồng, gần 450 nghìn lượt khán giả ra rạp và luôn trong tình trạng "cháy vé". Thế nhưng đối với phần lớn chị em phụ nữ thì tên hề điên loạn này lại bị "tạt một gáo nước lạnh" rõ to bởi hàng loạt lý do "hại đầu, nhức não".

1. "Hề" mà không vui thì thấy không hạp rồi đó

Joker - bộ phim đang được bàn tán nhiều nhất hiện nay, nhưng trái ngang sao lại bị phần lớn hội chị em "tạt nguyên gáo nước lạnh"!? - Ảnh 1.

Joker vốn là một nhân vật hư cấu từ truyện tranh và thế giới điện ảnh. Mang "danh" là một tên hề nhưng với bộ mặt được tô vẽ quá đỗi ấn tượng, khắc họa ngay hình ảnh nham hiểm, độc ác và lạnh lùng trong tội lỗi nên với nhiều người, Joker là một nỗi ám ảnh cực lớn dù chỉ trong cái nhìn đầu tiên. 

Joker - bộ phim đang được bàn tán nhiều nhất hiện nay, nhưng trái ngang sao lại bị phần lớn hội chị em "tạt nguyên gáo nước lạnh"!? - Ảnh 2.

Đó là chưa kể với sự diễn suất tài tình của nam diễn viên chính Joaquin Phoenix - người thủ vai Joker trong phim, thường xuyên có những ánh mắt sắc lạnh đến rợn người, những nụ cười nham hiểm bất chợt xuất hiện đối với diễn viên và điện ảnh thì là đỉnh cao, nhưng đối với người xem, đặc biệt là những ai "yếu bóng vía" thì có khi gây mất ngủ mấy ngày.

2. Bộ phim quá nặng về tâm lý

Cái này chắc không cần phải nói hay bàn cãi quá nhiều, bởi ngay từ bản tính nhân vật chính đã là một tên tội phạm mang trong mình tâm lý bất ổn với sự tàn bạo, độc ác, vô nhân tính nổi tiếng đến mức thành dấu tích riêng mỗi khi nhắc về Joker. Thậm chí ở một khía cạnh nào đó, bộ phim này còn phản ánh góc nhìn khá tiêu cực về một xã hội méo mó, lúc nào cũng chìm ngập trong sự độc ác, bẩn thỉu nên lại là một rào cản khá lớn với những ai mang tâm lý ra rạp xem phim là để thư giãn, giải trí và tìm kiếm niềm vui. 

Đã có không ít chị em chia sẻ rằng: "Sự phức tạp, rối ren trong mối quan hệ, góc nhìn và phản ánh nhiều vấn đề của xã hội chính là nét hấp dẫn đặc biệt của bộ phim. Nhưng không phải ai cũng hợp và mang tâm lý sẵn sàng đón nhận những điều đó. Mình đi xem về mất hết 2 đêm khó ngủ, cứ nằm suy nghĩ mãi về những tình tiết khúc mắc trong bộ phim".

3. Thiếu "cái đẹp" hợp mắt phái nữ

Joker - bộ phim đang được bàn tán nhiều nhất hiện nay, nhưng trái ngang sao lại bị phần lớn hội chị em "tạt nguyên gáo nước lạnh"!? - Ảnh 4.

Tâm lý chị em mỗi khi xem phim nhiều khi phức tạp còn hơn cả nội dung của một bộ phim điện ảnh. Với họ, một bộ phim hấp dẫn, đôi lúc mang cả tính quyết định có muốn ra rạp hay không thì ngoài kịch bản hay thì còn phải có diễn viên đẹp để thỏa mãn tầm nhìn. Cho dù đó là nhân vật hư cấu thì cũng phải "mượt mà", ấn tượng như Batman hay biệt đội The Avengers và đó lại là điểm yếu nhất trong bộ phim này khi sự đẹp đẽ lại chú trọng vào các vấn đề thuộc về nghệ thuật, nội dung và kỹ thuật mang tính điện ảnh hơn là "bộ mặt" bên ngoài của từng diễn viên.

4. Một "hình mẫu" tội phạm bị thần tượng quá mức

Joker - bộ phim đang được bàn tán nhiều nhất hiện nay, nhưng trái ngang sao lại bị phần lớn hội chị em "tạt nguyên gáo nước lạnh"!? - Ảnh 5.

Nghe thì khá nhân văn nhưng đây thật sự là một trong những lý do khiến nhiều chị em và cả các anh khá bàng quan với bộ phim này từ nhiều năm trước chứ không chỉ với phiên bản mới nhất năm nay. 

"Một nhân vật có hình tượng tàn bạo, độc ác, giết người nhưng vẫn tồn tại trong một xã hội lớn. Nhưng vấn đề là nếu nó chỉ xảy ra trong phim thôi, không ảnh hưởng gì tới xung quanh thì chẳng sao. Đằng này mình thấy nhiều người hình tượng nhân vật này quá mức, thậm chí ngưỡng mộ, tôn sùng cả ngoài đời thực đối với một tên "tội phạm" nên từ lâu mình đã không hứng thú với bộ phim này nữa. Nhưng cũng phải công nhận diễn viên chính đóng rất đạt".

*Bài viết chỉ dựa trên góc nhìn của một khán giả nữ, không mang tính bình phẩm chất lượng chung của bộ phim.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm