Johnny Depp - Amber Heard gây dựng lại sự nghiệp, hình ảnh thế nào sau phiên toà bom tấn? Chuyên gia đưa ra nhận định bất ngờ!

Minh Huyền, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Các chuyên gia có ý kiến khác nhau về tương lai của Johnny Depp và Amber Heard sau vụ kiện ly hôn tiền tỷ.

Phiên tòa xét xử vụ kiện phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard đã chính thức khép lại vào ngày 1/6 với chiến thắng thuộc về tài tử Cướp Biển Vùng Caribbean. Theo đó, Amber Heard phải bồi thường cho Johnny Depp 10,35 triệu USD (240 tỷ đồng). Trong khi, mỹ nhân Aquaman chỉ có thể nhận được khoản bồi thường 2 triệu USD (46,4 tỷ đồng) từ chồng cũ.

Ngoài khoản bồi thường khổng lồ từ vụ kiện, điều công chúng quan tâm nhất hiện nay chính là cả hai sẽ gây dựng lại sự nghiệp cũng như hình ảnh ra sao sau phiên tòa xét xử chứa đầy những tình tiết chấn động. Và theo các chuyên gia pháp lý và truyền thông, đây sẽ là một hành trình vô cùng khó khăn với cả Amber Heard lẫn Johnny Depp.

Johnny Depp - Amber Heard gây dựng lại sự nghiệp, hình ảnh thế nào sau phiên toà bom tấn? Chuyên gia đưa ra nhận định bất ngờ! - Ảnh 2.

Kết thúc phiên toà hôn nhân với phần thắng thuộc về Johnny Depp nhưng cả hai vẫn tiếp tục phải đối mặt với "phiên tòa sự nghiệp"

"Depp chỉ việc trèo qua ngọn đồi, trong khi Heard cần phải băng qua cả dãy núi" - chuyên gia khủng hoảng truyền thông Eric Dezenhall chia sẻ. Đồng thời, Dezenhall cũng cho rằng Depp có một khởi đầu thuận lợi hơn vợ cũ bởi phán quyết của bồi thẩm đoàn nghiêng về phía anh hơn, "Depp sẽ có một sự nghiệp vững chắc nếu đi theo nguyên tắc 'chậm mà chắc'. Dù sao anh ấy cũng chỉ được minh oan trước tòa án thôi, chứ không phải là được phong thánh".

Khi nhắc tới Amber Heard, chuyên gia Eric Dezenhall cho rằng, phần lớn công chúng đều tin rằng nữ diễn viên đang lợi dụng, thậm chí là làm hoen ố ý nghĩa của phong trào #MeToo (Phong trào chống lại những kẻ tấn công tình dục, bảo vệ nạn nhân bị xâm hại về cả thể chất lẫn tinh thần). Vậy nên, dù đúng dù sai thì Amber vẫn là người thiệt nhất trong vụ kiện với chồng cũ.

Johnny Depp - Amber Heard gây dựng lại sự nghiệp, hình ảnh thế nào sau phiên toà bom tấn? Chuyên gia đưa ra nhận định bất ngờ! - Ảnh 2.

Sự nghiệp của Amber Heard bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ kiện với chồng cũ

Còn theo nhận định của bà Danielle Lindemann, Phó Giáo sư Xã hội học tại Đại học Lehigh (Pennsylvania), sự nghiệp của Depp sẽ không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Nguyên nhân được đưa ra là bởi tại thị trường châu Á hay châu Âu, tài tử Cướp Biển Vùng Caribbean vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả. Đồng thời, nam diễn viên hoàn toàn có thể nhận đóng những bộ phim độc lập (những tác phẩm phim ảnh được sản xuất mà không có ràng buộc hay phụ thuộc về mặt doanh thu, tiếng vang, những tên tuổi phòng vé) như cách anh vẫn làm trong suốt 38 năm qua.

Với riêng Amber Heard, các chuyên gia cho rằng danh tiếng của nữ diễn viên sẽ mãi mãi gắn liền với vụ bê bối này. Chính vì vậy, mỹ nhân đẹp nhất thế giới liên tục phải đối mặt với làn sóng tẩy chay dữ dội từ netizen. Bằng chứng là tính đến ngày 1/6, có gần 4,5 triệu người ký vào bản kiến nghị loại Amber khỏi phần 2 của Aquaman.

Johnny Depp - Amber Heard gây dựng lại sự nghiệp, hình ảnh thế nào sau phiên toà bom tấn? Chuyên gia đưa ra nhận định bất ngờ! - Ảnh 4.

Amber Heard có nguy cơ mất vai trong Aquaman

Trong khi đó, Johnny Depp lại tạo được thiện cảm với công chúng sau khi phiên tòa khép lại. Khán giả dành sự ủng hộ tuyệt đối với nam diễn viên khi có hơn 475.000 chữ ký kiến nghị trên trang Change.org yêu cầu Disney đưa anh trở lại loạt phim Cướp Biển Vùng Caribbean. Đặc biệt hơn ở buổi nghị án cuối cùng, dù nam diễn viên vắng mặt, nhưng vẫn có hàng trăm người hâm mộ của anh đến trước cổng tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ) cổ vũ anh. Trong đó, phần đông là phụ nữ.

Johnny Depp - Amber Heard gây dựng lại sự nghiệp, hình ảnh thế nào sau phiên toà bom tấn? Chuyên gia đưa ra nhận định bất ngờ! - Ảnh 5.

Tương lai của Johnny Depp ở Hollywood có phần khả quan hơn Amber Heard

Johnny Depp - Amber Heard gây dựng lại sự nghiệp, hình ảnh thế nào sau phiên toà bom tấn? Chuyên gia đưa ra nhận định bất ngờ! - Ảnh 6.

Dường như công chúng đều đang đứng về phía Johnny Depp

Nguồn: South China Morning Post

Chia sẻ
Đọc thêm