Jakarta, Indonesia ách tắc giao thông sau ngày đầu khôi phục hoạt động

hương trà, Theo VOV

Theo Cơ quan giao thông vận tải Jakarta, sự gia tăng mật độ các phương tiện giao thông trên đường phố thủ đô vào ngày 8/6 lên tới 80%.

Hôm qua (8/6) thủ đô Jakarta, Indonesia chứng kiến cảnh tắc đường trở lại ngay trong ngày đầu tiên khôi phục các hoạt động công cộng sau hai tháng thực hiện giãn cách xã hội quy mô lớn.

Jakarta, Indonesia ách tắc giao thông sau ngày đầu khôi phục hoạt động - Ảnh 1.

Các dòng xe cơ giới lấp đầy các tuyến đường huyết mạch và đường cao tốc nội đô.

Theo báo cáo của Cơ quan giao thông vận tải Jakarta, sự gia tăng mật độ các phương tiện giao thông trên đường phố thủ đô vào ngày hôm qua lên tới 80%. Các dòng xe cơ giới lấp đầy các tuyến đường huyết mạch và đường cao tốc nội đô trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại các văn phòng.

Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan cho biết, mật độ giao thông ở thu đô bị chi phối bởi các phương tiện cá nhân. Bởi trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giãn cách xã hội quy mô lớn sang "bình thường mới" hiện nay, các phương tiện giao thông công cộng bị giới hạn 50% công suất.

Trước đó, Chính quyền thành phố Jakarta đã quyết định cho phép các hoạt động kinh tế, xã hội và tôn giáo được khôi phục trở lại trong khi vẫn duy trì các giao thức y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trong đó, 66 vùng đỏ dịch Covid-19 tại Jakarta sẽ được áp dụng giãn cách quy mô địa phương.

Việc nới lỏng giãn cách xã hội cũng được áp dụng cho các tài chế taxi, xe ôm ứng dụng sau 2 tháng bị cấm chở hành khách. Theo đó, các dịch vụ vận chuyển này sẽ không được nhận chở khách từ 66 vùng đỏ ở Jakarta.

Giám đốc điều hành Grab Indonesia, ông Neneng Goenadi đảm bảo rằng dịch vụ của công ty sẽ không nhận các đơn đặt hàng từ các vùng đỏ dịch Covid-19 tại thủ đô Jakarta. Công ty Grab Indonesia cũng yêu cầu hành khách kiểm tra nhiệt độ trước khi lên xe và không dùng tiền mặt để thanh toán. Trong khi đó, Gojek khuyến khích hành khách sử dụng mũ bảo hiểm cá nhân. Jakarta hiện vẫn là khu vực có các ca mắc Covid-19 cao nhất trên toàn Indonesia với hơn 8.200 trường hợp./.

Chia sẻ
Đọc thêm