Hy hữu bé trai bị sinh viên thực tập cắt nhầm dương vật thay vì dây rốn

Nguyệt Phạm (Theo DailyMail), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một bệnh viện ở Saltillo, Mexico vừa bị cáo buộc là cố tình che giấu sai lầm nghiêm trọng khi để các sinh viên thực tập tại đây cắt nhầm dương vật thay vì dây rốn của một bé sơ sinh.

Theo tin tức từ Dailymail, vụ việc xảy ra khi sản phụ Zulem Contreras sinh con tại một bệnh viện ở thành phố Saltillo, bang Coahuila, thuộc đông bắc Mexico. Mọi chuyện được phát hiện ra khi bố của bé trai này nghi ngờ đã có chuyện xấu xảy ra khi các bác sĩ yêu cầu ông không được phép vào thăm con trai trong vòng 2 giờ sau khi sinh. 

Sản phụ Zulem Contreras cho biết “Các bác sĩ nói với chồng tôi rằng, con trai tôi đã gặp một tai nạn nhỏ. Nhưng chồng tôi kiểm tra và phát hiện ra rằng các sinh viên thực tập tại bệnh viện này đã vô tình cắt nhầm một phần dương vật của con trai tôi vì nghĩ rằng đó là dây rốn.”

Bé trai bị sinh viên thực tập cắt nhầm dương vật
Bố mẹ của bé trai xấu số bị các sinh viên thực tập cắt nhầm dương vật thay vì dây rốn.

Các bác sĩ nhanh chóng đưa bé trai đi phẫu thuật để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, cặp vợ chồng vẫn thấy dương vật của cậu bé có 3 vết cắt, có vết còn sâu tới 2 cm.
Anh Diego Rangel Izaguirre – bố của bé trai cho biết thêm: "Thật quá buồn, con tôi sinh ra bị họ cắt nhầm dương vật thay vì dây rốn. Vậy mà khi bác sĩ phẫu thuật để nối lại ông ấy lại tạo thêm 2 vết thương khác, thậm chí có vết còn sâu tới 2 cm”.

Cặp vợ chồng đã quyết định khiếu nại bệnh viện và yêu cầu họ bồi thường vì tai nạn này. Cặp vợ chồng này cho hay “Điều này thật vô lý, bệnh viện cần phải chỉ định 1 bác sĩ có chuyên môn để chăm sóc cho con tôi chứ không phải là những sinh viên thực tập".

Nhưng đại diện của bệnh viện lại phản bác rằng tất cả những gì họ làm đều đã được sự đồng ý của bố mẹ em bé. Dù vậy, bệnh viện vẫn quyết định mở một cuộc điều tra nội bộ.

Chia sẻ
Đọc thêm