Hương Giang Idol: Nếu Thượng Đế phạm lỗi, hãy giúp Ngài ấy sửa sai!

Hương Giang đã được bay lên trong giấc mơ của mình. Nhưng hẳn là Thượng Đế đã cảm động và mủi lòng. Ngài hẳn là muốn đền đáp cho sự đồng hành của cô suốt những năm tháng qua.

Ngày 29/12/1991, một bà mẹ hạ sinh lần hai một cậu con trai. Đứa con đầu của bà là một cô bé xinh đẹp. Bà khá ngỡ ngàng, bất ngờ và hạnh phúc bởi trong suốt quá trình siêu âm, bác sĩ cho biết bà mang thai một bé gái. Đứa bé trai ấy là món quà của bà và cả gia đình nhỏ. Họ mãn nguyện vì đã có "đủ nếp đủ tẻ" và đều là những đứa trẻ xinh đẹp. Nhưng Thượng Đế đã đãng trí mà sơ sảy trong lúc nặn ra em bé ấy. Ngài đã rót nhầm linh hồn nữ giới vào cục đất sét tạo hình nam giới. Như rất nhiều lần nhầm lẫn khác của Ngài.

Hương Giang Idol: Nếu Thượng Đế phạm lỗi, hãy giúp Ngài ấy sửa sai! - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Hiếu - tên khai sinh của Nguyễn Hương Giang, người đã quen thuộc với công chúng bằng danh xưng Hương Giang Idol và sắp tới đây sẽ là Hoa hậu Hương Giang - đã chào đời từ một sự "lơ đễnh" của Thượng Đế. Nhưng cô gái nữ tính từ trong bào thai ấy đã không chấp nhận một phiên bản lỗi, không chấp nhận cái sai của Thượng Đế. Cô đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để giúp Ngài ấy sửa sai.

Ngọc Hiếu từ nhỏ chỉ thích chơi búp bê với các bạn gái cùng khu phố. Đến tuổi dậy thì, khi bản năng tính nữ trỗi dậy mạnh mẽ, Ngọc Hiếu đã không giấu giếm, che đậy bằng mọi giá để trốn tránh cái nhìn định kiến cay nghiệt của người đời. Cô chọn cách đối mặt. Cô trang điểm, cô làm điệu, cô ăn mặc thời trang. Cô thổ lộ về khao khát của mình, con người thật của mình với những người bạn bè thân thiết. Và từng ngày, từng giờ, mỗi việc cô làm, mỗi điều cô nghĩ đều chỉ dành cho một ấp ủ mãnh liệt: thay đổi hình hài để được đồng nhất với chính mình.

Hương Giang Idol: Nếu Thượng Đế phạm lỗi, hãy giúp Ngài ấy sửa sai! - Ảnh 2.

Ở tuổi 20, Ngọc Hiếu trở thành Hương Giang, là một trong số những người Việt Nam đầu tiên thực hiện phẫu thuật chuyển giới một cách toàn diện và triệt để nhất. Để làm được điều đó, cô đã phải tích lũy tài chính trong nhiều năm với khát khao không ngừng cháy bỏng, với quyết tâm chưa từng từ bỏ, với ý chí chưa từng lung lay. Cô phải thay đổi hình hài mà Thượng Đế tạo ra. Không phải là để chống lại Ngài. Mà để sửa sai giúp Ngài.

Dù để được sửa sai giúp Thượng Đế, Ngài đỏng đảnh bắt cô phải đánh đổi.

Nhưng những đau đớn cùng cực và phó mặc sự sống chết cho Thượng Đế trên bàn đại phẫu để thay đổi hình hài mà Ngài tạo ra chẳng là gì so với những đắng cay mà Hương Giang phải trải qua sau khi đã trở thành một cô gái. Một cô gái được sống bằng thân hình một cô gái, sự cắt gọt ấy lẽ ra phải là hoàn hảo chứ? Nhưng không. Bởi người ta tin vào Thượng Đế hơn tin vào con người. Mặc dù, rõ ràng, Ngài đã nhầm lẫn sờ sờ ra đấy. Người ta vẫn cứ không tin con người có thể sửa sai giúp Thượng Đế. Chỉ có Hương Giang là tin.

Hương Giang Idol: Nếu Thượng Đế phạm lỗi, hãy giúp Ngài ấy sửa sai! - Ảnh 3.

Tại cuộc thi Vietnam Idol 2012, Hương Giang là thí sinh bị nghi ngờ nhiều nhất về tài năng. Nhưng không ai có thể nghi ngờ cô ấy không phải là một cô gái cho đến khi Hương Giang quyết định công bố sự thật với BTC và khán giả. Người ta từng cho rằng, Hương Giang là con át chủ bài của mùa thi năm ấy. Bởi thân phận của cô là một thứ hút rating. Và được dịp, những mỉa mai, miệt thị, những từ ngữ cay nghiệt nhất được ném vào cô. Bất cứ khi nào cô phạm sai lầm, chúng lại được ném vào cô. Trong suốt 6 năm qua, cô đã phải chịu đựng nhiều cuộc tấn công khủng khiếp như thế, chưa kể những cuộc đánh du kích trường kì của những kẻ giấu mặt trên cộng đồng mạng năm này qua năm nọ. Nhưng Hương Giang vẫn không từ bỏ trong hành trình giúp Thượng Đế sửa sai.

Hương Giang Idol: Nếu Thượng Đế phạm lỗi, hãy giúp Ngài ấy sửa sai! - Ảnh 4.

Rời Vietnam Idol với một vị trí trong Top 4, không ai nghĩ Hương Giang có thể tiến xa hơn trong showbiz Việt với giọng hát thiếu nội lực. Nhưng sau 5 năm, cô chứ không phải Hoàng Quyên hay Ya Suy mới là người thành công nhất và nổi tiếng nhất. Cái tên Hương Giang phủ sóng khắp các chương trình truyền hình. Và từ rất lâu rồi, chẳng ai còn tò mò xem cái cô ca sĩ chuyển giới ấy làm gì, nói gì trên tivi mà chỉ bị thu hút bởi ngoại hình thực sự đẹp cùng trí tuệ thực sự sắc sảo hơn người.

Mỗi chương trình Hương Giang tham gia đều cho thấy một hình ảnh đầy nữ tính từ ngoài vào trong. Cô không bao giờ cố ý tỏ ra mềm yếu, mỏng manh, mong cầu một bờ vai đàn ông che chở cho mình để chứng minh mình là phụ nữ đích thực. Ngược lại, Hương Giang luôn thể hiện một tinh thần mạnh mẽ nhất, sức bền, khả năng chịu khó chịu khổ, khả năng đương đầu thử thách, sự khôn khéo, sắc sảo, thông minh... - những tính cách mà các bạn chơi của cô hay đồng nghiệp nam giới của cô cũng phải nể phục. Sự nể phục dành cho một người phụ nữ đậm đặc nữ quyền chứ không phải một người đàn bà nam tính.

Hương Giang Idol: Nếu Thượng Đế phạm lỗi, hãy giúp Ngài ấy sửa sai! - Ảnh 5.

Thành công, nổi tiếng, giàu có và xinh đẹp, với Hương Giang như thế vẫn chưa đủ. Chặng đường sửa sai cùng tạo hóa của cô vẫn mãn nguyện. Đó là lí do khiến cô quyết định đi thi Miss International 2018. Sẽ có người hỏi, cô đi thi cuộc thi ấy làm gì, khác nào khơi lại điều mà nhiều người đã quên: cô là một người nữ chuyển giới? Nhưng Hương Giang đâu có quên và cũng đâu có ý định quên.

Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới với mong muốn những số phận sinh ra từ sự lơ đễnh của đấng tối cao dám đối diện với lỗi sai của Ngài, công khai lỗi sai ấy và cùng Ngài sửa chữa lỗi lầm. Chỉ có cách ấy, cô và họ mới được hạnh phúc. Cô và họ có quyền hạnh phúc. Cô và họ xứng đáng được hạnh phúc.

Hương Giang Idol: Nếu Thượng Đế phạm lỗi, hãy giúp Ngài ấy sửa sai! - Ảnh 6.

Như Hương Giang nói, kết quả cuộc thi ra sao không quan trọng. Bởi cô đã được bay lên trong giấc mơ của mình. Nhưng hẳn là Thượng Đế đã cảm động và mủi lòng. Ngài hẳn là muốn đền đáp cho sự đồng hành của cô suốt những năm tháng qua vì đã giúp Ngài không mệt mỏi. Và Ngài đã làm cho giấc mơ của cô trở nên lộng lẫy ngoài sức tưởng tượng.

Đêm nay, Hương Giang hẳn đã có thể ngủ ngon sau nhiều đêm mất ngủ. Hành trình sửa sai cho Thượng Đế của cô đã hoàn thành rồi đó!

Chia sẻ
Đọc thêm