Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người

Cùng nghe Hương Choé chia sẻ những câu chuyện thú vị không phải ai cũng biết về niềm đam mê ẩm thực của food blogger này nhé!

Hương Chóe là cái tên khá quen thuộc với cộng đồng chị em yêu thích ẩm thực và nấu nướng ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Năm 2017 food blogger Hương Chóe cũng là 1 trong những đề cử của giải thưởng Influence Asia lĩnh vực Food.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 1.

Cùng gặp gỡ cô nàng 8x để hiểu hơn về con đường mà Hương Chóe đang theo đuổi nhé!

Chào Hương Chóe, cám ơn bạn đã nhận lời trò chuyện cùng chuyên mục Ăn ngon. Cơ duyên nào đã khiến bạn quyết định đi theo con đường ẩm thực như hiện nay? Bởi ban đầu bạn là dân Bách Khoa "chính hiệu" phải không?

Mình rất tự hào giới thiệu bản thân mình là dân Bách Khoa từ trong ra ngoài luôn. Nhưng cuộc sống là những mối duyên tơ giời để mình cứ mãi đắm đuối với đồ ăn thức uống, với thực phẩm, với bếp núc và cái máy ảnh.

Từ nhỏ bản thân mình đã rất yêu bếp. Đến khi mình thực sự bắt tay vào công việc chụp ảnh thì niềm đam mê với ẩm thực mới được khơi dậy mãnh liệt. Và từ đó cơ duyên của mình với nấu nướng đã bắt đầu.

Đầu tiên là những bức ảnh chụp món ăn mình nấu up lên Facebook cá nhân. Rồi đến những công thức món ăn mình đăng lên các báo. Rồi đến những clip hướng dẫn nấu ăn. Cứ thế mà mình cũng loanh loanh với con đường ẩm thực này cũng được 4 - 5 năm rồi.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 2.

"Mình cũng loanh loanh với con đường ẩm thực này cũng được 4 - 5 năm rồi."

Ai là người truyền cảm hứng nhiều nhất cho bạn trong việc lựa chọn theo con đường đầy mùi vị, màu sắc này vậy?

Có rất rất nhiều những food blogger nổi tiếng trên thế giới và có cả các chị food blogger khác ở Việt Nam nữa. Mình đã xem và theo dõi rất nhiều trên YouTube như ở Nhật thì có chị Ochikeron, anh Peaceful Cuisine, Hàn quốc thì có chị Maangchi, rồi thần tượng Jamie Oliver nữa. Đặc biệt ở Việt Nam có chị Helen’s recipes. Tất cả những YouTuber mình đã kể ở trên là người đã truyền cảm hứng cho mình. Nhưng để có đủ động lực cho mình duy trì nó là tất cả bạn bè, người thân và những bạn đã luôn follow kênh Chóe Cooking của mình.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 3.

Theo bạn, việc nấu nướng quan trọng nhất là điều gì?

Mình vẫn hay nói chuyện với mọi người rằng khi bạn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng thì hãy nấu cho người khác ăn. Còn khi bạn thấy ốm, và mệt mỏi thì hãy cứ nhận đồ ăn từ những người hạnh phúc nấu cho bạn.

Bởi đồ ăn không chỉ truyền cho người ăn dưỡng chất mà nó còn truyền cả năng lượng (theo nhiều nghĩa) nữa. Và quan trọng nhất trong nấu nướng với mình là người nấu cần phải có thật nhiều năng lượng tích cực.

Bạn sẽ chẳng thể nào cảm thấy ngon nếu nhận 1 đĩa thức ăn từ 1 ông đầu bếp với khuôn mặt cau có. Và ngược lại cảm giác ấm áp ngọt ngào khi bạn ăn cơm của mẹ nấu với tràn đầy tình yêu thương trong đó.

Vậy đó, hãy luôn tích cực để nấu nướng nhé. Bạn sẽ truyền vitamin hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 4.

Món ăn nào bạn thấy là "món tủ" của mình?

Nếu nói món tủ thì chắc là các món ăn vặt rồi các món chè. Mình thực sự yêu thích đồ ăn street food Việt Nam. Mình rất thích nấu nướng cũng như chia sẻ kinh nghiệm nấu các món ăn vặt tới mọi người.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 5.

Vậy còn món nào bạn thấy khó nhằn nhất và mất bao lâu bạn mới chinh phục được món ăn ấy?

Món tưởng chừng như rất rất đơn giản nhưng thực ra lại rất khó đối với mình. Đó là món sữa chua. Chắc 10 lần làm thì fail 8 lần. Như dân gian vẫn hay nói thì mình không có tay nuôi men đấy. Mình đã đi hỏi kinh nghiệm rất nhiều người làm, rồi làm hỏng không biết bao mẻ sữa chua rồi ý. Thực sự để làm món đó ngon thì mãi đến thời gian gần đây mình mới làm chuẩn được.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 6.

Từ khi bước chân vào con đường này có kỉ niệm nào khiến bạn nhớ nhất?

Nghề này không những giúp mình khám phá, phát triển bản thân mà cũng khiến mình trải qua rất nhiều cảm xúc đầu tiên. Cảm xúc bài viết công thức món ăn đầu tiên của mình được lên 1 tạp chí online lớn. Cảm xúc đầu tiên vlog được up lên. Cảm xúc đầu tiên khi thấy có những người bạn follow trang blog của mình. Cảm xúc khi có 1 nhãn hàng đầu tiên liên hệ cùng hợp tác… Đó là khi dấu ấn của mình đã được mọi người ghi nhận.

Khi khách hàng của mình là 1 đối tác lớn thì đây không chỉ là một thử thách mà thực sự mình còn được trải nghiệm rất nhiều dịch vụ cao cấp của họ.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 7.

Với những người biết nấu ăn lại nấu ngon, chụp ảnh đẹp chắc sẽ có rất nhiều lợi thế để "gây ấn tượng" với mọi người. Bạn chắc chắn đã gây ấn tượng với không ít người về một món ăn nào đó phải không?

Ban đầu mình làm việc này vì đam mê, vì sở trường của mình thì đến hiện tại, thực sự mình đang sống với nghề này. Không chỉ đơn thần là chia sẻ các công thức nấu ăn trên các báo, tạp chí ẩm thực mà mình còn tự làm blog cho riêng mình. Mình nghĩ mình đã ít nhiều truyền cảm hứng giúp mọi người thêm yêu ẩm thực hơn với nhiều thông tin, hình ảnh về món ăn, về văn hoá vùng miền...

Sự ghi nhận này phải là cả một quá trình chứ không chỉ riêng về một món nào cả. Tất nhiên mỗi 1 food blogger lại có 1 sở trường và phong cách riêng. Có lẽ phong cách mình được mọi người nhớ đến là những món ăn vặt, món ăn eat clean với công thức hết sức đơn giản mà ai cũng có thể học theo và làm theo 1 cách dễ dàng.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 8.

Theo bạn làm thế nào để duy trì được tình yêu với bếp núc khi cuộc sống của chúng ta hiện nay quá bận rộn và chị em thì phải "gánh" trên vai quá nhiều công việc không tên?

Để duy trì một việc gì đấy bạn cần phải có động lực. Vậy nên hãy tự trả lời câu hỏi động lực để nấu nướng của bạn là gì? Nấu ăn cho bố mẹ, vợ chồng, con cái, cho những người mà mình yêu thương. Mọi việc đều có thể san sẻ và tất nhiên việc bếp núc cũng thế thôi. Dùng từ "gánh" thì sẽ thấy nặng nề, nhưng nếu dùng từ "được làm" thì sẽ thấy công việc của mình thật nhiều ý nghĩa. Nếu bạn quá bận rộn không thể hàng ngày nấu ăn thì hãy san sẻ công việc bếp núc cùng gia đình. Để tất cả mọi người hỗ trợ bạn và lúc đó thì việc nấu nướng sẽ trở thành một hoạt động chung của gia đình mà mọi thành viên đều được đóng góp công sức của mình.

Hương Chóe - Cô nàng food blogger tích cực nấu nướng để truyền vitamin hạnh phúc cho mọi người - Ảnh 9.

Nếu bạn thay đổi được suy nghĩ thì việc nấu nướng sẽ trở nên thật thú vị chứ không còn là gánh nặng của riêng bản thân người phụ nữ nữa.

Một lần nữa Chóe xin chúc tất cả các bạn nội trợ, các chị em sẽ tìm thấy tình yêu và vitamin hạnh phúc của riêng mình trong việc nấu nướng.

Cám ơn Hương vì những chia sẻ chân thành của bạn. Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng và tình yêu với bếp núc.

Ảnh NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm