Huấn luyện viên "bật mí" 4 bài tập warm up khơi dậy cảm hứng tập luyện tốt nhất

Nhiều chị em tập gym nhưng thường bỏ qua những bài tập warm up mà không biết rằng đây là bước đệm đầu tốt nhất cho buổi tập luyện của mình.

Tập luyện là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, tập trung và nghiêm túc của mỗi người – bất kể là bạn tham gia bộ môn nào, gym, dance, eorobic, boxing hay yoga… Và khởi động để khơi dậy hứng thú tập luyện luôn là điều đóng vai trò vô cùng quan trọng, là bước đệm đầu tiên giúp bạn có buổi tập luyện chất lượng.

Đối với gym cũng vậy. Khi đến phòng gym, phải tập luyện với nhiều loại máy móc rất vất vả, bạn rất dễ rơi vào tâm trạng chán nản, bỏ dở giữa chừng. Lúc này, bạn cần có những bài tập warm up hoàn hảo nhất, khơi dậy ham muốn tập gym mạnh mẽ.

Hôm nay, HLV Trang Lê (Hà Nội) sẽ hướng dẫn chúng ta 4 bài tập warm up vừa dễ tập lại vừa đem lại hiệu quả lan truyền cảm hứng tập gym vô cùng hiệu quả. Theo HLV Trang Lê, mỗi động tác bạn chỉ cần làm trong 30 giây. Trong tổng số 4 bài tập này, bạn chỉ được nghỉ tổng cộng 10-15 giây. Để đạt hiệu quả tốt nhất, trong quá trình tập, bạn nên sử dụng thêm bóng và đảm bảo tập càng nhanh càng tốt.

Dưới đây là những bài tập warm up ai cũng nên thử để đảm bảo hiệu quả tập gym:

Bài 1

- Người đứng thẳng, 2 tay ôm bóng trước ngực.

- Bước chân trái lên đằng trước hết cỡ để căng cơ chân phải hết cỡ, sau đó khuỵu chân trái, 2 tay giơ bóng ra phía trước sao cho song song với mặt đất.

- Đổi chân liên tục trong quá trình tập.

Bài 2

- 2 chân dang rộng, 2 tay cầm bóng.

- Nhún người như trong động tác squat, đồng thời sử dụng hết lực ở 2 tay đập bóng xuống sàn, sau đó đứng lên đỡ bóng.

- Trong quá trình tập, lưng thắng, động tác thực hiện mạnh mẽ, dứt khoát.

Bài 3

- Đứng thẳng, 2 tay ôm bóng trước ngực, 2 chân dang rộng.

-Đưa bóng ra đằng trước, song song mặt đất, nhún người xuống như trong squat, đồng thời đá chân trái ra hết cỡ, hướng về phía chân phải.

- Đổi bên với chân phải là xong một đại diện.

Bài 4

- Tư thế chuẩn bị giống động tác plank.

- Trong khi 2 khuỷu tay cố định dưới sàn, bạn bắt đầu bước chân trái sang trái, chân phải sang phải, sau đó đưa 2 chân về vị trí cũ.

Lưu ý: Trong quá trình tập, thực hiện thật nhanh những bài tập warm up này để làm nóng cơ thể tốt nhất, đồng thời giúp bạn đạt hiệu quả cao trong tập luyện.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm