5 con vẹt láo lếu bị vườn thú "khóa mõm" vì hùa nhau chửi bới du khách

LAN HƯƠNG, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Rất có thể chính bọn vẹt cũng không hiểu chúng nó đã văng bậy, nhưng như thế là không được.

Theo Lincolnshire Live, 1 vườn thú ở Anh đã "khóa mõm" cả bầy vẹt vì chúng thường xuyên văng tục, chửi bậy trước mặt du khách.

Cụ thể, 5 con vẹt xám châu Phi được chuyển tới Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire vào ngày 15/8 vừa qua. Vì cùng loài nên chúng được nhốt chung 1 phòng, rất có thể lũ chim táo tợn đã dạy nhau văng tục trong thời gian đó.

Hùa nhau chửi bới du khách, 5 con vẹt láo lếu bị vườn thú Anh "khóa mõm" - Ảnh 1.

Hầu hết các nhân viên vườn thú cho rằng sự hoạt ngôn của vẹt thật vui nhộn, nhưng khi chúng bắt đầu chửi bới du khách thì rõ là không chấp nhận được.

Steve Nichols, CEO vườn thú với 25 năm kinh nghiệm làm việc với chim và vẹt nói chung - thì sự cố này cũng không quá lạ lẫm.

Hùa nhau chửi bới du khách, 5 con vẹt láo lếu bị vườn thú Anh "khóa mõm" - Ảnh 2.

"Với 25 năm kinh nghiệm của tôi, vẹt là đám học văng tục rất nhanh và chẳng có gì đáng ngạc nhiên cho lắm. Chúng tôi quen rồi", Nichols cho hay.

"Trên thực tế, nếu bạn cười phá lên sau khi nghe chúng văng tục, bọn vẹt sẽ càng được đà chửi bậy trong tương lai".

Trước đó, đám vẹt xám 5 con mới chỉ được gặp du khách có 20 phút đã chửi bới loạn lên. Và đương nhiên, vườn thú ngay lập tức nhận được nhiều lời than phiền.

"Chúng tôi thấy việc đấy cũng vui và hầu hết du khách không tỏ ra bực tức. Nhưng vấn đề là sắp đến cuối tuần rồi, lũ trẻ sẽ đến đây chơi rất đông và rõ ràng như thế không ổn".

Gọi là "khóa mõm" nghe ghê gớm thế thôi, chứ đám vẹt sẽ bị nhốt riêng để không cổ vũ nhau văng tục nữa.

Theo Lincolnshire Live

Chia sẻ
Đọc thêm