Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy

Những chia sẻ của Quỳnh Trâm về chuyện chi tiêu cho những ngày Tết thực sự rất đáng chú ý đấy chị em ạ.

Đã qua mấy cái Tết bên nhau nhưng gia đình Quỳnh Trâm – Baggio cứ mỗi dịp cuối năm là lại vẫn có cảm giác lạ lùng kiểu bồi hồi lắm. Từ một cô nàng hot girl, Quỳnh Trâm từ khi làm mẹ cũng rất đảm đang, ngày thường thì lo cho con ăn uống sinh hoạt, đến ngày Tết thì cũng một tay đối nội đối ngoại và lo chi tiêu mua sắm cho cả gia đình.

Hỏi chuyện Trâm vào ngày 30 tháng Chạp, khi mọi công việc vẫn còn khá bộn bề chuẩn bị cho đêm Giao Thừa nhưng bà mẹ trẻ thì cũng đã sắm sửa tươm tất cho tổ ấm nhỏ của mình đón một cái Tết đủ đầy.

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 1.

Bà mẹ hai con Quỳnh Trâm đã có những chia sẻ về việc chi tiêu Tết của gia đình mình.

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 2.

Toàn cảnh tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng và hai bé sinh đôi Ben, Liam những ngày cuối năm.

Hoa tươi thì nhà Trâm chơi quanh năm, hầu như trong nhà lúc nào cũng có một bình. Nhưng khi đến Tết thì Trâm thường thích cắm một bình lay ơn rồi sau đó mua thêm chậu mai và một số loại hoa nữa. Không khí xuân là phải có hoa, Trâm lúc nào cũng nghĩ như thế: "Hầu như năm nào cũng vậy, Trâm và Baggio sẽ mua 1 chậu mai bonsai bé bé xinh xinh kèm đồ treo trang trí để vừa có không khí Tết vừa có thể tiết kiệm được không gian sinh hoạt. Thêm nữa sẽ có một số chậu hoa cúc để trang trí vì tụi mình rất thích cây cối xanh tươi. Năm nay nhà mình có thay đổi chút, sẽ cắm bông tầm xuân thay vì lay ơn để cho không khí mới lạ".

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 3.

Chậu mai nhà Trâm vừa mới được sắm về.

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 4.

Thêm chút tầm xuân cho rực rỡ cửa nhà nào.

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 5.

Cả gia đình Trâm thường quây quần bên nhau và chụp ảnh với hoa Tết như thế này rất vui.

26 Tết, nhà Trâm ngoài ra còn sắm sửa được một số thực phẩm, quà bánh Tết để đi biếu người thân. Trái cây thì Trâm sẽ đợi đến 30 mới mua để bày được trong Tết cho tươi lâu. Bên cạnh đó, đồ thực phẩm như bánh chưng, đồ ăn vặt Trâm cũng đều sắm đủ cả. Nhịp điệu này Trâm đã tự mình làm suốt mấy năm về nhà chồng này rồi nên thấy quen lắm.

"Tết bây giờ hàng ăn mở nhiều nhưng Trâm vẫn mua một ít dự trữ như các loại thịt, cá, trứng và đồ tươi để trong ngăn đông tủ lạnh. Như thế thì trong vòng 1 tuần nhà mình có thể yên tâm vui Tết mà không phải lo lắng đến việc mua đồ ăn mỗi ngày.

Đặc biệt hơn, nhà mình lại có con nhỏ nữa thì bữa ăn ngoài vui ra vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng cho Ben và Liam. Nếu ra ngoài chơi, Trâm sẽ làm đồ ăn sẵn rồi mang đi cho các con".

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 5.

Trâm vẫn lo cho các con ăn uống nhiều hơn dù ngày Tết thì ai nấy đều bận.

Sắm một cái Tết, năm nào cũng vậy, Trâm thường chi ra khoảng 10 triệu đồng. Vợ chồng Trâm cũng không quá cầu kỳ nên chỉ sắm sửa bình thường, còn lại là dành thời gian vui chơi. "Trâm nghĩ số tiền trên với vợ chồng mình là vừa phải, không bị quá. Mà mọi người khi tiêu Tết thì cũng không nên vung tay quá để đỡ lãng phí. Tất nhiên tùy từng gia đình thi sẽ có cách chi tiêu khác nhau nhưng quan điểm của Trâm thì Tết vẫn quan trọng cả nhà được vui vẻ và đầm ấm bên nhau nhiều hơn.

Kinh nghiệm cá nhân của Trâm là chỉ mua những thứ mình thật sự cần, thật sự thích chứ không mua theo bất kì ai, ví dụ nhà Trâm Tết hoàn toàn không ăn bất cứ loại mứt hay kẹo nào mà chỉ mua vài loại trái cây sấy, các loại hạt. Quan trọng nhất là chỉ mua vừa đủ chứ không mua thừa hoặc mua những thứ không dùng đến.

Kể cả hoa thì nhà Trâm cũng chỉ mua chậu nhỏ, cây nhỏ để vừa tô điểm cho ngôi nhà nhưng vẫn không mất quá nhiều diện tích.

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 8.

Các cậu bé đặc biệt thích bánh kẹo, các loạt mứt và hạt khi ngày Tết đến.

Còn về các bữa ăn trong ngày thì Trâm cũng sẽ lên thực đơn và mua theo đó, tránh trường hợp nấu quá nhiều hoặc thiếu đồ phải ăn bên ngoài thì sẽ không có được không khí quây quần, đầm ấm bên nhau. Phần cây cối và hoa cũng vậy, Trâm mua trang trí vừa phải để vừa có được không khí tết vừa đảm bảo không gian sinh hoạt và vui chơi cho các bé".

Trâm cũng cho biết gia đình có quan niệm không bao giờ đi chơi du lịch vào các dịp lễ Tết vì dịch vụ đắt đỏ mà lại rất đông người, có đi cũng không được thoải mái nên chỉ muốn ở lại thành phố nghỉ ngơi ăn uống tận hưởng không khí Tết cùng gia đình. "Đối với tụi mình Tết là dẹp qua hết công việc để cùng nhau trang trí nhà cửa, ăn uống quây quần, yên bình. Như thế là đủ lắm rồi".

Hot mom Quỳnh Trâm vợ Baggio chia sẻ chuyện chi tiền tiêu Tết: Mỗi năm chỉ bỏ ra 10 triệu nhưng luôn thấy đầm ấm, đủ đầy - Ảnh 7.

Những cái Tết bình yên, ấm áp là điều mà Trâm luôn muốn mang đến cho gia đình nhỏ của mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm