MUJI giờ bán cả rau củ, nhìn rõ ngon, sạch nhưng tới mua tận nơi ai cũng sốc vì điều này

Nhà tôi 3 đời ra chợ mua rau, còn chồng tôi thì toàn chọn mấy chỗ gần nhà mua cho tiện. Cũng may là rau củ lần này mua về không phải “hàng dỏm giá cao”.

Chồng tôi là 1 quý ông không ngại khó, không ngại khổ, chỉ ngại mỗi chuyện đi chợ! Vì vậy mỗi khi tôi nhờ đi chợ, anh sẽ ra siêu thị cho tiện. 

Hôm nay cũng như mọi khi, chồng tôi trở về nhà với túi rau củ mà tôi nhờ mua. Rau củ nhìn tươi ngon đúng ý nhưng hỏi đến giá cả tôi mới giật mình vì đắt gấp mấy lần so với ngoài chợ. 

Nghe chồng bảo mua ở MUJI, tôi càng thấy vô lý vì MUJI chỉ bán đồ dùng, gia vị các loại. Liệu có phải chồng tôi đã “ăn bớt” tiền chợ để giấu “quỹ đen” hay để làm việc gì khác?

Hốt hoảng tưởng chồng “ăn bớt” tiền chợ vì mua rau củ đắt gấp 3 thường ngày, hỏi chỗ mua mới biết trách nhầm chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Hóa ra MUJI bán rau củ quả thật chị em ạ!

Thấy giải thích thế nào tôi cũng không nghe, chồng bèn quyết định dắt tôi ra MUJI và hóa ra… tôi đã trách nhầm chồng thật vì cửa hàng này giờ có bán cả rau củ. Nghĩ lại, tầm cuối năm ngoái ở TP.HCM cũng có 1 siêu thị Nhật bán rau củ siêu đắt đỏ. 

Hốt hoảng tưởng chồng “ăn bớt” tiền chợ vì mua rau củ đắt gấp 3 thường ngày, hỏi chỗ mua mới biết trách nhầm chồng - Ảnh 3.

Năm ngoái, 1 siêu thị Nhật ở Sài Gòn đã khiến cộng đồng mạng xôn xao vì bán rau củ quá đắt đỏ. Hành tây, bắp cải, khoai lang đều tính từ...100 - 250K/củ. (Nguồn: Linh Nguyen - Thánh Riviu)

Các mặt hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật, đặc biệt là nguyên liệu tươi vốn nổi tiếng đắt đỏ, và có lẽ ở MUJI cũng áp dụng chung nguyên tắc này. Thử “lượn” thêm 1 vòng, tôi thấy giá rau củ ở đây trung bình từ 39 - 69K/phần từ 200g, rẻ nhất là đậu que với giá 29K/bịch 200g.

Trong đây chỉ có 1 quầy nhỏ bán rau củ với số lượng khá khiêm tốn, chủng loại cũng không nhiều như ngoài siêu thị thông thường. Ở đây có dưa chuột, bắp cải, cà chua, cà rốt, bí đỏ size mini, mướp đắng...

Hốt hoảng tưởng chồng “ăn bớt” tiền chợ vì mua rau củ đắt gấp 3 thường ngày, hỏi chỗ mua mới biết trách nhầm chồng - Ảnh 5.

Và đây là lý do cho hóa đơn suýt gây sứt mẻ tình cảm gia đình của chúng tôi. Chồng tôi đã chụp lại ảnh này và cài làm màn hình điện thoại cho tôi.

Quầy rau củ khá nhỏ, nằm lọt thỏm giữa các quầy hàng gia dụng xung quanh

Nhìn chung, các mặt hàng ở đây đều không rẻ, kể cả so với rau củ organic bán ở Big C, Vinmart, Lotte Mart. Chẳng hạn, bí đỏ 1 trái mini size có giá lên tới 89K, dưa chuột và cà chua giá 39K/250g 

Giá "chát" nhất là khoai sọ, cà tím và củ cải, giá nhìn chung đắt gấp 2-3 lần bên ngoài. Củ cải thậm chí có giá 59K cho... 300g.

Quầy được chia làm 2 mặt, mặt còn lại là kệ đựng đậu que, các loại rau. 

Hốt hoảng tưởng chồng “ăn bớt” tiền chợ vì mua rau củ đắt gấp 3 thường ngày, hỏi chỗ mua mới biết trách nhầm chồng - Ảnh 5.

Rau ở đây khá phong phú, có khoảng 8-9 loại khác nhau và chủ yếu là các loại cải như cải ngọt, cải ngồng, cải cay, mồng tơi, xà lách, rau rừng.

Các loại rau được gói bằng lá chuối thân thiện với môi trường. Rau cũng có hình thức tươi ngon, đẹp mắt. Giá trung bình từ 29 - 39K/bó 200 - 250g

Hốt hoảng tưởng chồng “ăn bớt” tiền chợ vì mua rau củ đắt gấp 3 thường ngày, hỏi chỗ mua mới biết trách nhầm chồng - Ảnh 11.

Set rau mầm "mix" có giá 49K/150g. Chị em có thể tham khảo set "mix" này để làm các món salad, món trộn.

Hốt hoảng tưởng chồng “ăn bớt” tiền chợ vì mua rau củ đắt gấp 3 thường ngày, hỏi chỗ mua mới biết trách nhầm chồng - Ảnh 12.

Nếu không muốn "xót ví" thì có lẽ chị em nên cân nhắc set combo rau củ quả như thế này

Mỗi set có trọng lượng 2 hoặc 3kg, rau củ quả được đóng trong túi kraft

Trái cây ở đây chỉ có 3 loại là chanh dây, chuối và cam sành, trong đó đắt nhất là cam sành organic với giá 69K/500g

Thực chất, ngoài MUJI thì ở TP.HCM cũng có nhiều siêu thị Nhật khác chuyên bán các loại rau củ hữu cơ, "healthy". Nếu có nhu cầu ăn rau ngon, rau sạch và không quá đắn đo về giá cả, chị em có thể tham khảo nhanh danh sách dưới đây.

Gợi ý 1 số siêu thị Nhật bán rau củ quả hữu cơ:

- MUJI - 35Bis - 45 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

- Siêu thị Nhật Bản Ichiban Market - 124 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM

- Akuruhi Super Market - 54 Tôn Thất Thiệp, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Chia sẻ
Đọc thêm