Hot girl Vũ Thanh Quỳnh sau 1 năm "lột xác thần kì" nhờ PTTM: "Tôi muốn làm đại gia của chính mình"

Trang Trần - Quang Vinh, Theo Trí Thức Trẻ

"Mấy cô hàng xóm xui em phải “săn” đại gia, phải lấy chồng giàu cho bõ nhan sắc. Còn em thì nghĩ, nỗ lực để tự làm đại gia của chính mình thì tốt hơn..."

1 năm sau khi tham gia chương trình Change life (Thay đổi cuộc sống) và thay đổi hoàn toàn diện mạo, Vũ Thanh Quỳnh dường như xinh đẹp, chín chắn và ngọt ngào hơn cả những ngày đầu cô xuất hiện trước công chúng. Được coi là “hotgirl phẫu thuật thẩm mỹ” và được nhiều bạn trẻ yêu thích, cô gái Nam Định chia sẻ, cuộc sống của cô đã thay đổi rất nhiều trong 1 năm qua, và Quỳnh đang trên đường thực hiện ước mơ của mình.

1
Nhìn lại sự "lột xác" của cô gái Nam Định sau PTTM.

Vũ Thanh Quỳnh
1 năm sau phẫu thuật thẩm mỹ, nhan sắc Vũ Thanh Quỳnh dường như rạng ngời hơn, bởi sự tự tin và niềm vui chứng kiến cuộc đời thay đổi.

“Tôi muốn làm đại gia của chính mình”

Hiện tại, cô gái xinh đẹp Vũ Thanh Quỳnh đang tiếp cận ước mơ của mình một cách chậm rãi, từng bước một. Cô hiện đang là tư vấn viên của công ty sản xuất chương trình Change life – một trong những nhân tố đã đưa diện mạo và cả cuộc đời của cô thay đổi, với vai trò hỗ trợ, trò chuyện với những khách hàng có nhu cầu sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ.

Vũ Thanh Quỳnh
Thanh Quỳnh hiện đang có công việc ổn định, thu nhập tốt.

Một ngày của em giờ khá bận rộn. Ban ngày, em làm các công việc như hỗ trợ khách hàng về giấy tờ, gặp gỡ tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc, chia sẻ kinh nghiệm bản thân… Buổi tối, có khi em cũng online rất muộn để trò chuyện với các khách hàng tiềm năng. Thỉnh thoảng em lại sang Hàn Quốc công tác. Có những hôm nhiều tin nhắn quá, em không trả lời hết, bị mọi người hiểu lầm là kiêu chảnh nữa cơ. Khổ lắm (cười lớn), nhưng thà khổ vì vất vả với công việc còn hơn là khổ vì thất nghiệp” – Quỳnh dí dỏm chia sẻ.

Vũ Thanh Quỳnh
Cô nàng từng đi bưng bê, rửa bát thuê vì không tìm được việc khi mới ra trường.

Cô kể, thời gian thất nghiệp khi vừa ra trường là những tháng ngày kinh khủng với mình. Từ Nam Định, Quỳnh lên Hà Nội tìm mua vải, tự cắt may những trang phục do mình thiết kế để kinh doanh, nhưng chẳng ăn thua, có lẽ vì khi ấy, cô chưa có duyên với kinh doanh và cũng không có kinh nghiệm. 

Thất nghiệp chán, Quỳnh lại đi làm thêm, nhưng với ngoại hình không mấy ưa nhìn, cô chỉ nhận được các việc chân tay như bưng bê, rửa bát. Cô tâm sự: “Những ngày tháng ấy vất vả lắm, nhưng điều em cảm thấy buồn nhất là mình không có cơ hội làm đúng với ngành nghề mình đã học và muốn theo đuổi; quan trọng hơn, cả nhà 4 anh em, chỉ mình em được đi học đến nơi đến chốn, lại học một ngành rất tốn kém là thiết kế thời trang, vậy mà em chẳng làm được gì với kiến thức của mình cả…”.

Vũ Thanh Quỳnh
Cuộc sống của cô gái trẻ đã thay đổi chóng mặt, từ khi cô phẫu thuật thẩm mỹ.

Đó cũng là thời điểm cô bất ngờ được chọn để thay đổi cuộc sống. Và cô bước vào hành trình làm mới chính mình không có gì áp lực: công việc, tình cảm, nhan sắc, tất cả đều là con số 0 tròn trĩnh.

Vũ Thanh Quỳnh
thừa nhận: “Hiện tại, cũng có những chàng trai chú ý, làm quen với em. Mỗi lúc ra đường, em cũng nhận được những ánh mắt ngắm nhìn từ người lạ. Nếu không phẫu thuật thẩm mỹ, chắc chẳng ai quan tâm đến em, nhìn em bằng ánh mắt đó. Mẹ toàn bảo em, sắp già rồi, phải tìm người yêu, phải lấy chồng đi thôi. Mấy cô hàng xóm xui em phải “săn” đại gia, phải lấy chồng giàu cho bõ nhan sắc. Còn em thì nghĩ, nỗ lực để tự làm đại gia của chính mình thì tốt hơn.

Vũ Thanh Quỳnh
Quỳnh thẳng thắn chia sẻ, "săn" đại gia bằng nhan sắc không phải là điều cô muốn và cần làm.

Có những cô gái tin rằng họ có quyền được bạn trai chăm chút và lo cho mình từng li từng tí; cũng có những người con gái muốn làm chủ cuộc đời, tự kiếm sống và lo lắng cho cả gia đình. Mỗi người một quan điểm, và họ có lý lẽ riêng của mình. Em nghĩ rằng, tiền cực kỳ quan trọng, nó tạo sức bật cho những ước mơ và thành công, nhưng tình cảm mới là thứ cần thiết hơn để gắn bó với ai đó. Em cần một người đàn ông quan tâm đến mình vì tính cách, hiểu được và chấp nhận sự “mưa nắng thất thường” trong tính cách của em, nếu vô tình đó mà là một người đàn ông giàu có thì càng tốt (cười). Nói vậy chứ cái gì dễ đến thì dễ đi, giống như những giấc mơ vậy. Em thì sợ ác mộng lắm!”.

Vũ Thanh Quỳnh
Cô nàng xinh đẹp đang tạm gác chuyện yêu đương để tập trung cho công việc và khát vọng.

9X xinh đẹp trải lòng, cô chưa sẵn lòng để có người yêu, không phải vì giờ đã xinh đẹp, có quyền kiêu chảnh, mà vì cô muốn dành thời gian này để phát triển công việc và theo đuổi ước mơ. Cô vẫn đang tích cực học thêm các trường phái thiết kế và các kỹ thuật, nghiệp vụ để có thể chạm đến khát vọng. Quỳnh nói, cô muốn bắt đầu từ việc mở một cửa hàng thời trang tự thiết kế, tự chăm chút và sáng tạo cho nó, nho nhỏ thôi nhưng là của riêng mình.

Thay đổi diện mạo, cuộc sống cũng may mắn hơn 

Hotgirl phẫu thuật thẩm mỹ tiết lộ, cô từng bị chương trình Change Life từ chối thẳng thừng, sau 2 ngày gửi đơn đăng ký. Tự an ủi mình, có lẽ đây là cơ hội cho những người cần đến may mắn hơn, còn mình cũng hạnh phúc hơn nhiều người nên sau một đêm thất vọng, sáng hôm sau, Quỳnh sống tiếp cuộc sống thường lệ của mình, vẫn trăn trở với việc hôm nay mình làm gì để… kiếm ra tiền. Bất ngờ, 2 hôm sau, biên tập viên của chương trình gọi lại, mời Quỳnh đến để bác sĩ kiểm tra, cô mới biết, dù chương trình gạt bỏ hồ sơ, chính bệnh viện phía Hàn Quốc đã đề xuất nhận cô, như một cơ duyên đặc biệt.

Vũ Thanh Quỳnh
Ít ai biết, Vũ Thanh Quỳnh suýt "trượt" cơ hội đổi đời.

Quỳnh ví, 3 tháng ở Hàn Quốc là thời gian để cô nhấn 1.000 phím F5 cho mình. Cô không thể tưởng tượng, mình sẽ có diện mạo như ngày nay. “Phải mất rất lâu em mới quen nổi diện mạo mới của mình. Lần đầu nhìn khuôn mặt mới, em ngỡ ngàng như nhìn một người khác trong gương. Ngay cả khi về nhà, thi thoảng lướt qua gương, em cũng chỉ dám… nhìn trộm. Lúc trước, mỗi khi nhìn vào gương, em thấy mình đăm chiêu với hàng nghìn câu hỏi, còn giờ, em thích ngắm mình trong gương, cười rạng rỡ.

Là người trải qua hành trình thay đổi mà còn không tưởng tượng nổi mặt mình thì có thể hiểu, mẹ em đã bất ngờ nhường nào. Trước khi em đi, mẹ không biết nhiều về phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí còn lo lắng, sợ hãi khi nghĩ đến chuyện dao kéo. Lần đầu tiên em “mới” và mẹ gặp nhau, mẹ đang đi về hướng em, em ngó ra nhìn và cười với mẹ, nhưng mắt mẹ thì vẫn ngơ ngác tìm kiếm mình gương mặt xưa. Chứng kiến cảnh đó, em thấy thương mẹ nhiều, và hạnh phúc khi trở về, xinh đẹp và an toàn
”.

Vũ Thanh Quỳnh
Thanh Quỳnh của hiện tại tự tin, chín chắn và nhí nhảnh hơn trước.

Quỳnh nhận định, hành trình lột xác đó không chỉ cho cô diện mạo mới, mà sự thay đổi mạnh mẽ nhất là ở tính cách. Cô trẻ con hơn, vui vẻ hơn, tự tin hơn. Ngày xưa, Quỳnh ít khi cười, không dám ngồi gần ai, giờ thì cười nhiều và chẳng ngại khi ai đó ngồi sát bên, chẳng ngại khi ai đó ngắm nhìn mình nữa. “Ngoài tính cách và cơ hội phát triển nghề nghiệp, hành trình thay đổi cũng giúp em nhận ra được mình cần gì, muốn gì, biết mình ở vị trí nào. Em cảm thấy biết ơn vì mình may mắn, nhưng vẫn muốn đi lên bằng năng lực và chứ không phải dựa vào danh tiếng để làm trò lố hay tạo scandal.

Thay đổi diện mạo, em thấy mình cũng được ưu ái nhiều, gặp may mắn hơn trong cuộc sống, khi ra đường có khi cũng được mọi người nhận ra và trò chuyện, chụp ảnh cùng... Thế mới hiểu những bạn gái xinh đẹp từ bé đến lớn hạnh phúc đến nhường nào, nên họ kiêu một tí cũng có thể thông cảm được.

Vũ Thanh Quỳnh
Sự nổi tiếng đem lại cho cô nàng nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít rắc rối.

Cũng có một số người nhìn thấy em thì trêu chọc, nói bâng quơ để em nghe thấy như: “Hay mình đi phẫu thuật thẩm mỹ cho xinh đẹp nhỉ, có dao kéo vào, cú cũng thành công” hay “Người yêu tao mà đi phẫu thuật thẩm mỹ, tao sẽ bỏ luôn, ai mà yêu nổi cái mặt giả tạo, đập đi làm lại như thế”… nhưng điều đó không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của em”.

Điều khiến Quỳnh hạnh phúc hơn cả, là cuộc sống của mẹ cô cũng thay đổi theo sự xinh đẹp của cô, nhất là về sức khỏe. Mẹ Quỳnh dáng còng còng, khắc khổ và hay ủ dột; nhưng giờ, khi cô giúp đỡ được mẹ một phần kinh tế, tâm trạng bà cũng vui vẻ hơn. Có thời gian bị trúng gió, bị liệt, tưởng không qua được, nhà cửa sa sút, bà sống kiểu phó mặc cho trời đất; còn giờ, bà vui vẻ và sống tích cực hơn, hay ngắm con gái và tủm tỉm cười một mình.

Muốn thành công, phụ nữ không thể thiếu nhan sắc

Có cơ hội để thay đổi và đang từng bước thực hiện ước mơ của mình, hơn ai hết, cô gái đã trải qua những tháng ngày chua xót vì bị gọi “Quỳnh vổ” và cả tương lai xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ hiểu rõ, nhan sắc có ý nghĩa thế nào với phụ nữ. Vũ Thanh Quỳnh bày tỏ: “Em cho rằng, với phụ nữ hiện đại, bản lĩnh, lập trường, tri thức và sắc đẹp là những yếu tố quan trọng để thành công. Đặc biệt là sắc đẹp. Đó là điều em nhận thức được ngày xưa rồi. Hồi đó, em thường tự may quần áo cho mình, dù đẹp mấy, thể nào cũng có người bảo: “Mặc đẹp nhưng mặt không đẹp”. 

Cũng có thời gian, em và một anh chàng có tình cảm với nhau. Cũng may em xấu như có duyên nên không đến nỗi chả có ai nhòm ngó (cười). Anh ấy hẹn em đi uống nước, nhưng khi đến nơi, mẹ anh ấy đã ngồi ở đó trước đợi gặp em. Anh ấy không cho em biết việc đó, nên em ăn mặc khá thoải mái. Sau cuộc gặp, bác ấy nói thẳng là không ưa em, vì xấu xí, nhà nghèo, chưa có công việc ổn định…

Vũ Thanh Quỳnh
Bằng trải nghiệm thú vị của mình, Quỳnh khẳng định, nhan sắc cực kỳ quan trọng.

Những chuyện như thế đã khiến em thấm thía hơn bao giờ hết, phụ nữ phải có nhan sắc. Nếu không may mắn có sắc đẹp trời phú hoặc có điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ, phụ nữ hãy đẹp bằng cách biết chăm chút cho bản thân, cải thiện mình mỗi ngày như chăm sóc da, giảm cân, tập thể dục. Quan trọng nhất là có tinh thần lạc quan, sức sống, tư duy tích cực, tập trung vào ưu điểm ngoại hình của mình, thay vì để ý những điểm xấu xí. Khi có tư duy tích cực, năng lượng của nó sẽ tỏa sáng, khiến ta rạng rỡ hơn".

Vũ Thanh Quỳnh
"Năng lượng của tư duy tích cực có sự lan tỏa mạnh, và đó là một thứ "nhan sắc" tự thân".

Cô gái trẻ cũng thẳng thắn cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ không xấu, nó chỉ nguy hiểm khi ta lạm dụng hoặc cố gắng làm đẹp vì những mục đích không tốt. Quỳnh tin, điều tuyệt diệu nhất của phẫu thuật thẩm mỹ với những người có khiếm khuyết ngoại hình, như cô thuở trước, đó là nó giúp cải thiện các chức năng trong cơ thể, đưa chúng về mức bình thường nhất. Ví dụ, lúc trước Quỳnh hay bị viêm họng và ốm, giao tiếp cũng bị bó hẹp, không tự tin, nhưng giờ thì khác rồi!

Vũ Thanh Quỳnh
Vũ Thanh Quỳnh cảm thấy biết ơn và may mắn khi mình đã phẫu thuật thẩm mỹ, và từ đó có cơ hội thay đổi cuộc đời.

"Đáng sợ nhất là ta phẫu thuật thẩm mỹ vì thấy ai đẹp hơn mình, hoặc đã phẫu thuật rồi, đẹp rồi nhưng tự mình chưa ưng nên thay đi sửa lại nhiều lần hoặc cố gắng để “hoàn hảo” giống ai đó. Điều đó chỉ khiến tốn tiền, tốn thời gian và quan trọng nhất là lãng phí sức khỏe. Kẻ thù của cái đẹp là cái đẹp hơn, và chỉ có chính ta mới biết, đâu là điểm dừng thôi!" - cô gái tuổi 24 bày tỏ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm