Họp lớp sau 15 năm ra trường, tôi phát hiện 3 KIỂU BẠN gọi là có mặt lập tức - Nghe dở khóc dở cười!

Ứng Hà Chi,
Chia sẻ

Họp lớp là dịp quan trọng để ôn lại kỷ niệm, nối lại tình bạn sâu sắc. Tuy nhiên theo sự phát triển của xã hội, các bạn cùng lớp nhiều năm không gặp nhau, mỗi người đều đã thay đổi ở một mức độ nào đó.

Bài viết là lời chia sẻ của một người đàn ông sau 15 năm tốt nghiệp cấp 3. Anh đã có những dòng đăng tải thấm thía trên Toutiao (MXH của Trung Quốc).

Thời còn đi học, ngày nào chúng ta cũng được gặp những người bạn của mình, cùng nhau đạp xe tới trường, làm bài kiểm tra, trêu chọc nhau với bao trò,… Quãng thời gian tươi đẹp trôi qua và đôi khi chúng ta không thấy trân trọng, coi đó là quy luật của cuộc sống.

Tuy nhiên sau khi đã tốt nghiệp, mọi người dần mất liên lạc với nhau. Có người ra nước ngoài học tập, có người tới một thành phố mới, có người lại lập gia đình,… Đến lúc này, có lẽ chúng ta mới nhớ về những người bạn cũ và cảm thấy có chút tiếc nuối, mong ngóng gặp lại bạn xưa.

Vì thế, mỗi dịp họp lớp là khoảnh khắc để mỗi chúng ta tìm lại những kỷ niệm tươi đẹp, để có thể gặp lại những người bạn sau nhiều năm mất liên lạc, để kể cho nhau nghe về cuộc sống hiện tại.

Họp lớp sau 15 năm ra trường, tôi phát hiện 3 KIỂU BẠN gọi là có mặt lập tức - Nghe dở khóc dở cười! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

3 kiểu bạn chắc chắn sẽ tham gia họp lớp

1. Người có mối tình đầu thời đi học

Tôi quan sát thấy rằng, những người có mối tình thời học sinh lãng mạn về cơ bản sẽ tham dự buổi họp lớp. Họ háo hức muốn biết người mà họ từng ngưỡng mộ, từng thích khi xưa giờ trở nên như thế nào, cuộc sống hiện tại có ổn không.

Đó là những tình cảm đẹp, hồn nhiên, trong trắng một thời. Tuy nhiên, mỗi người dù là đàn ông hay phụ nữ cũng chỉ nên coi đó là kỷ niệm, không nên để ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại, đặc biệt là khi đã có gia đình riêng.

2. Người có điều kiện sống vượt trội

Một số bạn xuất thân từ gia đình tương đối nghèo, thậm chí đi học còn bị chế giễu. Họ chăm chỉ, nỗ lực học tập, làm việc để có được cuộc sống tốt hơn. Đây chính là kiểu người sẽ tham gia họp lớp để khẳng định vị thế của mình, chứng minh năng lực bản thân với những người đã cười nhạo mình năm xưa.

Ngoài ra, những người có cuộc sống vật chất sung túc cũng có xu hướng đi họp lớp để thể hiện bản thân. Ở họ có sự tự tin, tự hào, hạnh phúc về cuộc sống hiện tại. Vì thế họ muốn cho người khác biết, đây cũng là tâm lý bình thường của con người.

Họp lớp sau 15 năm ra trường, tôi phát hiện 3 KIỂU BẠN gọi là có mặt lập tức - Nghe dở khóc dở cười! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

3. Người đang làm công việc bán hàng

Sau khi tốt nghiệp, không ít người chọn công việc bán hàng. Họ bán đủ mọi lĩnh vực ở sản phẩm, dịch vụ khác nhau như: Đồ gia dụng, tour du lịch, bán bảo hiểm, ô tô, bất động sản, trang sức, thời trang,… Kiểu người này có đầu óc kinh doanh. Chính vì vậy với họ, họ sẽ không bỏ qua cơ hội bán hàng tốt như vậy. Họ sẽ chào hàng, quảng bá sản phẩm của mình trong dịp này.

Tuy nhiên cũng vì điều này mà đôi khi khiến mối quan hệ bạn bè trở nên lạnh nhạt, xa cách. Bạn thử tưởng tượng xem nếu bản thân không có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ/sản phẩm mà cứ bị chào mời thì sẽ thấy rất khó chịu, phiền phức. Và bạn sẽ không còn muốn tán gẫu, nói chuyện với người bạn đó nữa.

Họp lớp là dịp quan trọng để ôn lại kỷ niệm, nối lại tình bạn sâu sắc. Tuy nhiên theo sự phát triển của xã hội, các bạn cùng lớp nhiều năm không gặp nhau, mỗi người đều đã thay đổi ở một mức độ nào đó. Một số người vẫn giữ nguyên được tính cách như xưa, trong khi một số đã thành con người hoàn toàn khác, có khi đứng trước mặt nhau đó nhưng như người xa lạ.

Vậy có nhất thiết phải tham gia buổi họp lớp hay không? Cá nhân tôi nghĩ rằng, nếu bạn chỉ muốn nói chuyện với những người vẫn đang giữ liên lạc thì có thể không cần đi họp lớp. Còn nếu bạn muốn gặp lại những người bạn cũ đã mất liên lạc nhiều năm thì hãy tham gia.  

Chia sẻ