Hộp cơm văn phòng ngon bá cháy mà nấu cực nhanh!
Không quá nhiều thịt, vị thanh ngon mà đậm đà, hộp cơm văn phòng này sẽ cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng mà không gây ngán ngấy chút nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho hộp cơm văn phòng này: - 100g thịt heo quay - 50g thịt nạc dăm - 1 bó rau bó xôi nhỏ - Một ít cải thảo - 100g gạo - 20ml nước tương - 5ml dầu hào - 3g muối - 25g bột nêm - 15g đường - 2g tiêu - 2 tép tỏi - 1 củ hành tím - Dầu ăn |
Vo sạch gạo và đem đi nấu cơm. |
Bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Ướp thịt heo quay với hành tím, 1/2 lượng tỏi băm, 10ml nước tương, 5ml dầu hào, 10ml mật ong, 10g bột nêm, 10g đường, 2g tiêu. |
Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt heo quay ướp vào áp chảo đểu các mặt khoảng 5 phút. |
Cắt rau bó xôi thành từng đoạn vừa ăn, rửa sạch, để ráo. |
Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn và lượng tỏi băm còn lại vào, mở lửa vừa. Khi tỏi tỏa mùi thơm, thả rau cùng 10ml nước tương, 5g bột nêm và 5g đường vào xào nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp. |
Thái cải thảo thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch. |
Rửa sạch, cắt nhỏ nạc dăm. Bạn nên mua loại thịt xay để việc chuẩn bị được nhanh chóng hơn nhé! |
Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt nạc dăm vào xào sơ. Khi thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, mở lửa lớn đến lúc nước sôi thì tiếp tục cho cải thảo vào, nêm 3g muối, 10g bột nêm, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp. |
Lấy cơm, thịt heo quay áp chảo, rau bó xôi xào, canh cải thảo ra các hộp, chuẩn bị cho bữa trưa cho một ngày làm việc bận rộn. |
Lưu ý:
- Khi áp chảo thịt, lưu ý trở đều các mặt, giúp thịt có màu nâu vàng đẹp mắt và tránh bị cháy đen.
- Trong quá trình nấu canh, chú ý hớt bọt dơ từ thịt để nước canh được trong.