Hồng Đào day dứt khi "con trai" công khai giới tính, bạo gan dẫn bạn trai về ra mắt mẹ

Những cảnh giằng xé của Hồng Đào trong phim điện ảnh khai thác đề tài đồng tính "Thưa mẹ con đi" khiến khán giả ngậm ngùi.

Ngay khi vừa được giới thiệu, những hình ảnh ngọt ngào "tình bể bình" của cặp đôi Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy trong teaser Thưa mẹ con đi đã gây bất ngờ cho khán giả. Không chỉ nói về chuyện tình đồng tính ngọt ngào và lãng mạn, bộ phim của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh còn khai thác rất nhiều xung đột, day dứt của người đồng tính khi công khai bản thân, công khai tình yêu với gia đình, thậm chí đối phó với các cô gái dành tình cảm cho mình.

TMCD_MAIN

Trailer Thưa mẹ con đi - Hồng Đào day dứt khi con trai đưa bạn trai về ra mắt gia đình

Tình yêu vốn không có lỗi, nhưng khi Văn (Lãnh Thanh) gánh trên vai kỳ vọng của cả một gia tộc thì đây thật sự là bước ngoặt quan trọng. Trailer vừa được ekip sản xuất tung ra đã hé lộ những tình huống mà Văn và Ian (Võ Điền Gia Huy) gặp phải khi từ Mỹ về thăm nhà Văn ở Việt Nam. Cả hai phải sinh hoạt trong căn nhà nhỏ vùng nông thôn cùng với bà nội, mẹ, thậm chí là họ hàng của Văn và gần như không có không gian riêng. Những khoảnh khắc hai chàng trai thân mật với nhau trong sự lén lút bí mật, vừa lãng mạn hài hước vừa khiến khán giả hồi hộp thay cho họ. Ngoài ra, sự day dứt, đớn đau của nhân vật người mẹ do Hồng Đào thể hiện cũng làm khán giả nghẹn ngào.

IMG_0049

IMG_0057

IMG_0770

Nam diễn viên Lãnh Thanh bày tỏ cảm xúc khi vào vai Văn: "Tôi thường tự nhủ phải đặt mình vào nhân vật để diễn tròn vai. Nhưng trường hợp của nhân vật Văn không phải ai cũng gặp. Khi cậu dẫn người yêu về nhà, cả nhà chào đón Ian nhưng như một người bạn của Văn, bà nội Văn thì lại nhận nhầm Ian là cháu đích tôn của mình và cưng chiều Ian hết mực. Ấy vậy mà Văn vẫn chưa thể công khai tình yêu, nói với gia đình, với người mẹ thương mến rằng đó là người cậu ấy yêu thương nhất".

Chính việc cài cắm những khoảnh khắc lãng mạn giữa Văn và Ian lại càng làm nổi bật những xung đột, đấu tranh nội tâm trong chính bản thân nhân vật. Anh nửa muốn bảo vệ tình yêu khỏi hoài nghi từ họ hàng, nửa muốn công khai bản thân, tình yêu với mẹ mình. Trước sự thúc giục của bạn trai, Văn chỉ biết câm lặng vì lời nói của những người thân: "Cái quan trọng là phải có trưởng nam trong nhà, không có con là không được đâu nghen", "Cưới vợ đi rồi đẻ đứa con, để mẹ con có cháu ẵm bồng", "Bây giờ con nói cho mọi người biết là con sẽ tính tương lai làm sao, nói lớn lên nha".

IMG_2349

IMG_7170

Thế nhưng suy cho cùng, những xung đột với họ hàng và xã hội cũng quy lại thành sự rạn vỡ trong gia đình. Là người mẹ dành tình thương và sự kỳ vọng tột bậc cho đứa con trai duy nhất, nhân vật của Hồng Đào vừa muốn bảo vệ con khỏi những cái nhìn phản đối, khinh miệt của người ngoài; vừa giận vì những sự thật con trai mình còn giấu giếm. 

Người mẹ như Hồng Đào chưa sẵn sàng có thêm một người con trai, nhưng cũng không bao giờ muốn mất đi đứa con duy nhất. Tâm trạng ngổn ngang của người mẹ khi tưởng chừng sắp có con dâu lại bỗng dưng có thêm một cậu con trai hứa hẹn sẽ khiến khán giả ngậm ngùi. 

IMG_2931

IMG_7537

IMG_9747

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm