Hơn một nửa phụ nữ Nhật khi về hưu không lo lắng chuyện tiền bạc, học hỏi ngay 5 bí quyết đơn giản mà kỳ diệu

An Du,
Chia sẻ

Họ tự tin có thể tự trang trải cho bản thân trong ba khía cạnh: phí chăm sóc người già, phí chữa bệnh và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Một phần không nhỏ người dân Nhật Bản khi về hưu không cần quá lo lắng đến chuyện tiền bạc. Bởi suốt những năm tháng tuổi trẻ họ luôn sống một cách chừng mực, chi tiêu có tính toán và luôn có ý thức tích lũy cho bản thân.

Theo một khảo sát, khi được hỏi: “Bạn có lo lắng về tuổi già của mình hay không?”, hơn một nửa số phụ nữ Nhật Bản đã tự tin trả lời: “Tôi không hề lo lắng”. Bởi họ tự tin có thể tự trang trải cho bản thân trong ba khía cạnh: phí chăm sóc người già, phí chữa bệnh và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Dưới đây là 5 bí quyết tích lũy và tiết kiệm tiền bạc của phụ nữ Nhật Bản, đơn giản tới mức bạn khó có thể ngờ tới!

Hơn một nửa phụ nữ Nhật khi về hưu không lo lắng chuyện tiền bạc, học hỏi ngay 5 bí quyết đơn giản mà kỳ diệu - Ảnh 2.

1. Hạn chế mua các đồ tiện ích đắt tiền

Xã hội càng hiện đại, khoa học kỹ thuật càng phát triển thì người ta lại càng phát minh ra nhiều đồ tiện ích dành cho gia đình với nhiều công năng đáng kinh ngạc. Ví dụ như robot lau nhà, máy rửa bát, xe đạp điện…

Đi kèm với sự tiện ích thì giá cả cũng không hề rẻ. Phụ nữ Nhật Bản thường cố gắng tiết kiệm không tiêu tiền vào những món đồ như thế.

Thay vì sử dụng máy móc và các đồ gia dụng thông minh, họ tự tay làm nhiều việc. Làm việc giúp bạn vận động cơ thể, nâng cao sức khỏe về cả thể chất và tinh thần.

Đơn cử như đạp xe, đó là một hoạt động cực kỳ hữu ích, vừa giúp bạn rèn luyện sức khỏe lại tiết kiệm được kha khá tiền mua xe đạp điện.

2. Không quá quan tâm đến các chương trình khuyến mại

Vào đợt khuyến mại, giảm giá của các siêu thị, cửa hàng, sẽ thật khó để cầm lòng được trước các lời mời gọi giảm sản phẩm lên đến 50 - 70%. Do tâm lý ham rẻ, nhiều khi bạn sẽ mua quá nhiều so với nhu cầu, dẫn đến lãng phí không sử dụng hết.

Phụ nữ Nhật đặc biệt cẩn trọng với các chương trình ưu đãi giảm giá này. Dù thế nào thì họ cũng luôn cố gắng chỉ mua với số lượng mình cần.

Hơn một nửa phụ nữ Nhật khi về hưu không lo lắng chuyện tiền bạc, học hỏi ngay 5 bí quyết đơn giản mà kỳ diệu - Ảnh 3.

3. Đề cao những liệu pháp nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên

Ở Nhật khá thịnh hành phương pháp thải độc bằng nước lọc. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đó là đun sôi nước lọc, sau đó uống nước ấm một cách từ từ. Việc làm ấy sẽ thúc đẩy quá trình thải độc của cơ thể, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và cải thiện sự trao đổi chất.

Phương pháp này vừa đơn giản lại không tốn tiền. Những liệu pháp dành cho sức khỏe tương tự ngày càng được phụ nữ Nhật Bản đề cao. Họ không còn tin vào những quảng cáo và dành quá nhiều tiền cho các loại thực phẩm chức năng nữa.

4. Du lịch không tốn phí

Hơn một nửa phụ nữ Nhật khi về hưu không lo lắng chuyện tiền bạc, học hỏi ngay 5 bí quyết đơn giản mà kỳ diệu - Ảnh 4.

Nói đến đi du lịch ai cũng nghĩ sẽ cần một khoản tiền không hề nhỏ. Nhưng bạn có thể tham gia những buổi cắm trại, ngoại khóa, ngắm hoa, lễ chùa… cùng bạn bè, cơ quan đoàn thể.

Những chuyến du lịch đơn giản, tốn ít chi phí ấy vừa mang lại cho bạn sự vui vẻ, nhẹ nhõm, qua đó còn giúp bạn thắt chặt thêm tình cảm với bạn bè, đồng nghiệp và mở rộng mối quan hệ cá nhân.

5. Tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc từ những thứ bình dị

Niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống đến từ quan điểm, suy nghĩ của mỗi người. Có một số người, họ tìm thấy niềm vui qua việc mua sắm quần áo và mỹ phẩm mới, ăn những món ăn ngon và đắt đỏ… Khi không tiêu tiền, cuộc sống đối với họ sẽ thật tù túng, đơn điệu và chán ngắt.

Nếu bạn có thể tìm thấy niềm vui từ những thứ bình dị xung quanh, đơn giản như cùng chú mèo yêu dấu nhàn nhã trải qua 1 ngày cuối tuần, cùng người bạn thân nấu bữa trưa bên nhau hay về thăm hỏi cha mẹ… Chúng không hề tốn kém, tất yếu một điều là bạn sẽ tiết kiệm được tiền.

Theo Moneynet

Chia sẻ