Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn

Biện Bạch Hiền, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thùy Tiên, Phương Anh, Lương Thùy Linh,... là những Hoa - Á hậu được công chúng ngưỡng mộ vì có học thức cao.

Khái niệm "bình hoa di động" ngày nay đã không còn phù hợp với các người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc. Bởi để đạt được vị trí cao như Hoa hậu - Á hậu, những người đẹp phải có cả nhan sắc lẫn trí tuệ. Đó cũng là lý do giới sắc đẹp Việt Nam ngày càng có thêm nhiều nàng Hậu tài sắc vẹn toàn, được công chúng ngưỡng mộ vì học thức "khủng". Có thể kể tới một cái tên nổi bật như Thùy TiênPhương Anh, Lương Thùy Linh,...

Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Thùy Tiên đã được khen ngợi vì khả năng tiếng Anh, hùng biện và ứng xử "nuốt mic". Mới đây, nàng Hậu một lần nữa khiến công chúng trầm trồ vì thông báo đã nhận được học bổng Thạc sĩ tại trường đại học ở Thụy Sĩ.

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 2.

Ngày 18/5, Thùy Tiên chia sẻ: "Tiên đã chính thức đậu học bổng Thạc sĩ ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn (Executive Master of Hospitality Management) của trường Đại học Quản trị Du lịch - Khách sạn Thụy Sĩ (SHMS University Center).

Đây là trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn có quy mô lớn nhất tại Thụy Sĩ. Tiên rất vinh hạnh và vui mừng khi nhận được thư xác nhận từ trường và đặc biệt mong chờ vào chương trình học sắp tới!".

Để nhận được học bổng này, Thùy Tiên phải trải qua các vòng tuyển sinh hồ sơ cho tới phỏng vấn bằng tiếng Anh. Điều này đã cho thấy năng lực của nàng Hậu sinh năm 1998 "không phải dạng vừa".

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 3.

Phương Anh - Á hậu Việt Nam 2020

Danh xưng "Á hậu học giỏi" mà công chúng nói về Phương Anh đã chứng minh học thức thuộc top đầu giới sắc đẹp của mỹ nhân sinh năm 1998.

Phương Anh từng đỗ vào khối song ngữ của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với số điểm 40/50, thủ khoa của kỳ thi năm đó. Tốt nghiệp cấp 3, mỹ nhân được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương và Đại học Bách khoa nhưng cô lựa chọn vào trường Đại học RMIT với học bổng toàn phần 4 năm. Trong thời gian học đại học, Phương Anh nhận được bằng ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 8.0 và DALF C1 cho tiếng Pháp.

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 4.

Đầu năm 2021, Phương Anh tốt nghiệp Đại học RMIT ngành Quản trị Kinh doanh. Với số điểm 3.5/4.0, Phương Anh được xem như tốt nghiệp thủ khoa của ngành và đứng trong 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất của ngành từ trước đến nay.

Tháng 12/2021, Phương Anh vui mừng thông báo nhận được suất học bổng thạc sĩ ngành Thương mại Toàn cầu (Master of Global Trade) của Đại học RMIT. Nàng Hậu chia sẻ: "Tôi may mắn nhận mức học bổng cao nhất của trường là 50% - tương đương 300 triệu đồng - cho toàn bộ chương trình học trong 1,5 năm. Tôi đã ấp ủ dự định lên cao học sau khi tốt nghiệp cử nhân. Vì cuộc thi Miss International hoãn thêm một năm, tôi sẽ dồn hết thời gian sắp tới cho việc học".

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 5.

Lương Thùy Linh - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

Ngay từ khi đăng quang, Lương Thùy Linh đã được khen ngợi vì từ nhan sắc, chiều cao đến học vấn đều xứng đáng với ngôi vị cao nhất. Những năm cấp 3, Lương Thùy Linh theo học tại lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Cao Bằng và 12 năm liền đạt học sinh giỏi, được Hội đồng giải thưởng Hoa trạng nguyên vinh danh là 1 trong 5 học sinh có kết quả THPT quốc gia 2018 cao nhất của tỉnh Cao Bằng. Người đẹp 10X từng là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng Anh và đạt 7.5 IELTS. 

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 6.

Hiện tại cô đang theo học trường Đại học Ngoại thương. Ở độ tuổi hơn 20, Lương Thùy Linh đã trở thành giám đốc thương hiệu thời trang và Giám đốc phát triển dự án của một công ty bất động sản.

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 7.

Phương Nga - Á hậu Việt Nam 2018

Á hậu Phương Nga tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân loại giỏi. Trong đó, luận án tốt nghiệp của Phương Nga đạt 9,3 điểm, tương đương mức xuất sắc. Phương Nga cũng là một trong những người đẹp có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 8.

Một số thành tích đáng kể khác của Phương Nga: Giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận 2014, Giải Ba cuộc thi Tài năng pháp luật cấp thành phố 2015, Giải Nhất Sinh viên thanh lịch Đại học Kinh tế quốc dân 2017, Giải Nhất Gương mặt trang bìa báo Sinh viên Việt Nam...

Hội Hoa hậu "Gen Z" có học thức gây trầm trồ: Thùy Tiên đạt học bổng ở Thụy Sĩ, có một người còn "khủng" hơn - Ảnh 9.

https://afamily.vn/hoi-hoa-hau-gen-z-co-hoc-thuc-gay-tram-tro-thuy-tien-dat-hoc-bong-o-thuy-si-co-mot-nguoi-con-khung-hon-20220519115329905.chn
Chia sẻ
Đọc thêm