Hỏi có ai đi đẻ được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn không, nàng dâu nhận về câu trả lời bất ngờ từ MXH

Mai Mai NF, Theo Helino
Chia sẻ

Vô tình câu hỏi của mẹ bỉm sữa đã khiến hội chị em dậy sóng với những câu trả lời đầy bất ngờ.

Chẳng hiểu lí do vì sao mà mẹ chồng và nàng dâu luôn luôn là những cực đối lập không bao giờ dứt. Chính vì lẽ đó mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra. Người nào may mắn thì lấy được người chồng tốt, mẹ chồng thương yêu. Còn người nào "số kém" hơn thì gặp phải mẹ chồng khó tính, luôn luôn để ý những tiểu tiết thường ngày của con dâu.

Câu chuyện đi đẻ - ở cữ cũng chẳng mới mẻ gì nhưng mỗi khi chị em nhắc lại lại thấy nhói lòng. Mới đây, một người mẹ trẻ có nickname là T.D đăng tải câu hỏi: "Có ai đi đẻ được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn không ạ?" khiến cho hội chị em một phen dậy sóng.

Hỏi có ai đi đẻ được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn không, nàng dâu nhận về câu trả lời bất ngờ từ MXH - Ảnh 1.

Câu hỏi của T.D thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Có vẻ như câu hỏi của T.D chạm đến được nỗi lòng của nhiều chị em phụ nữ. Mọi người thi nhau kể về lần vượt cạn của mình. Theo đó, đa số đều cho rằng được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn là may mắn lắm rồi, một số người còn chẳng được ăn thứ gì hết.

Mẹ N.H.N bình luận: "Được ăn cháo gói là ngon rồi mẹ à. Có người đẻ xong còn phải ăn cơm bệnh viện cơ. Có ăn là mừng rồi. Đâu phải ai cũng chu đáo mọi thứ như mình muốn đâu".

Cùng chung quan điểm đó, mẹ N.T.H nói: "Cũng đừng đòi hỏi gì nhiều ở bố mẹ chồng. Bởi đôi khi họ cũng rất bận rộn. May cho bạn là còn được mẹ chồng lên thăm và mang cháo lên. Chứ nhiều người khác còn không có cháo gói mà ăn í!"

Bên cạnh đó, một số người mẹ trẻ cũng nhanh chóng chia sẻ câu chuyện đi đẻ của mình.

Hỏi có ai đi đẻ được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn không, nàng dâu nhận về câu trả lời bất ngờ từ MXH - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mẹ N.P tâm sự: "Lúc tớ đi đẻ còn chẳng có gì. Đẻ xong phải uống thuốc tớ không uống, kêu chồng đi mua đồ ăn cho ăn xong mới uống. May nhà gần bệnh viện nên dù có nửa đêm chồng vẫn rành đường xá, hàng quán. Tớ còn gặp 1 mom oái oăm hơn là vợ sinh xong kêu đói, bảo chồng đi mua gì ăn, mà mẹ chồng kêu gần sáng hãy đi mua do không biết đường. 

Kết quả vẫn nhịn đói và uống thuốc theo ý mẹ chồng. Để rồi bác sĩ phải cấp cứu vì mất máu và đói lả. Lúc co giật mẹ chồng còn bắt ngồi dậy. Xong sau không biết sao bị ngã, tớ ngồi một bên kịp ôm con của mom đó không thì đè bẹp đứa nhỏ rồi. Thiết nghĩ bạn có cháo ăn như vậy là may rồi!"

"Nhắc đến lại nhớ lại quá khứ 10 năm về trước. Mình đẻ mổ, sau 2 ngày truyền nước thì đến 4h sáng lại đói lả đi. Cố chịu đến 5h sáng và kêu chồng đi mua cháo mà chẳng hiểu sao nó biệt tích đến 10h trưa mới vác mặt vào bệnh viện. Mẹ chồng thì không lên thăm cháu với con dâu được hồi nào hết!" - bạn M.L hồi tưởng.

Hiện tại, câu hỏi của mẹ T.D vẫn được hội chị em phụ nữ quan tâm theo dõi. Xuất phát là những người xa lạ về chung một gia đình, dẫu biết rằng giữa mẹ chồng và nàng dâu có những hiểu lầm và mâu thuẫn. Nhưng không phải bà mẹ chồng nào cũng đối xử tồi tệ với con dâu, thiết nghĩ các nàng dâu hãy mở rộng lòng mình để đón nhận mọi thứ cởi mở hơn, tình cảm trong gia đình cũng sẽ tự nhiên vì thế mà trở nên khăng khít hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm