Hội 7 chị em văn phòng "góp gạo thổi bữa trưa" giá chỉ 20K/người và cách chi tiêu tiết kiệm mà các cô nàng độc thân nên học hỏi

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

7 cô nàng cùng "góp gạo thổi cơm chung" với toàn món đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy mà tính ra mỗi người chỉ cần chuẩn bị 1 món ăn. Cách làm đơn giản nhưng giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đáng kể.

“Trưa nay ăn gì nhỉ?”

“Lên app đặt món gì ăn trưa thôi”

“Ngày nào cũng quanh quẩn đặt chừng đó món, ngán thật!”

Phải chăng đó là những lời “bán than” vốn đã quá đỗi quen thuộc mỗi trưa đến của đa số các anh chị em công sở? Ngày nào cũng bị cuốn vào vòng lặp không hồi kết đó.

Có người thì đặt thức ăn giao đến, một số khác thì lại nấu sẵn cơm đem theo ăn. Nhưng liệu có được mấy ai ngồi lại chung bàn ăn, cùng sum họp như một bữa cơm gia đình?

Ấy thế mà với những chị em công sở này, trưa nào cũng có cơm ngon canh ngọt đúng chuẩn mẹ nấu. Một trong những yếu tố góp phần đưa các thành viên xích lại gần nhau hơn chính là từ những bữa cơm trưa ấm cúng, giản dị. Cứ đều đặn mỗi ngày, đồng hồ tíc tắc vừa đúng con số 12, thì các chị em của Châu Giang đều bắt đầu màn "góp gạo thổi cơm chung" cho bữa cơm trưa của mình.

Những mâm cơm góp chung của hội 7 chị em văn phòng chỉ từ 20K/người tới cách chi tiêu tối giản, tiết kiệm mà các cô nàng độc thân nên học hỏi - Ảnh 2.

Cô nàng Châu Giang, 1 trong 7 thành viên với những mâm cơm văn phòng đầy đủ cả sắc, hương và vị.

Hé lộ lý do cho việc này, Châu Giang, một thành viên trong số 7 người này chia sẻ: "Từ hồi bùng phát dịch nên chị em văn phòng không đặt đồ online ăn nữa, mọi người chuyển qua nấu đồ mang đi làm. Buổi trưa mấy chị em lại quây quần ngồi ăn chung, đứa này thấy đứa kia mang món ăn lạ lạ ngon ngon là xin 1 miếng. Ăn xong vẫn thòm thèm nhưng ngại nên không dám xin thêm. Thế là mình nghĩ sao không phải mỗi người mang 1 món, vừa đa dạng lại tăng số lượng hơn.

Xuất phát điểm từ lý do đơn giản trên nhưng đến khi làm thì thấy rất hiệu quả mà giảm tải nhiều thời gian cho khâu nấu nướng lắm. Chưa kể, nếu chọn cách ăn trưa như vậy mỗi ngày mọi người chỉ việc đi chợ và nấu 1 món thôi thay vì bình thường phải nấu 3-4 món.

Đấy là mình còn ở độc thân nên nấu mới hoàn toàn, còn các bạn và các chị ở với gia đình, mình toàn bảo không cần nghĩ ngợi nấu nướng gì nhiều đâu, đồ ăn tối qua mọi người còn gì thì mang đi cũng được, vừa tiết kiệm công sức lại đỡ tốn kém hơn".

Những mâm cơm góp chung của hội 7 chị em văn phòng chỉ từ 20K/người tới cách chi tiêu tối giản, tiết kiệm mà các cô nàng độc thân nên học hỏi - Ảnh 3.

Từ khi bùng phát dịch nhiều chị em văn phòng đã giảm đặt đồ online, mọi người chuyển qua nấu đồ mang đi làm vừa ngon, đảm bảo dinh dưỡng lại tiết kiệm chi phí.

Những mâm cơm góp chung của hội 7 chị em văn phòng chỉ từ 20K/người tới cách chi tiêu tối giản, tiết kiệm mà các cô nàng độc thân nên học hỏi - Ảnh 4.

Từ một ý tưởng nhỏ nhưng khi làm thì thấy rất hiệu quả mà giảm tải nhiều thời gian cho khâu nấu nướng lắm. Chưa kể, nếu chọn cách ăn trưa như vậy mỗi ngày mọi người chỉ việc đi chợ và nấu 1 món thôi thay vì bình thường phải nấu 3-4 món.

Vì là nhiều người cùng chuẩn bị nên món ăn tất nhiên sẽ đa dạng vô cùng. Đối với riêng cô bạn Châu Giang đã nhận luôn chuẩn bị món tủ là những món mặn vì bản thân rất ngại rửa rau. Thông thường menu chỉ gồm 1 món nên khá đơn giản và sẽ được chuẩn bị và chế biến xong sau 8h tối.

Từ ngày thực hiện cách làm này, chất lượng bữa ăn trưa của mọi người đảm bảo hơn rất nhiều. Riêng về an toàn vệ sinh thực phẩm thì có thể tự tin vì toàn đồ nhà làm. Hơn nữa, mọi người đều chủ động giờ giấc hơn nhiều. Vì nhiều khi đặt món ngoài, người giao hàng mà bị bắt xe đi, hay quán quá đông chẳng hạn, từ 30 phút đến 1 tiếng vẫn chưa giao tới thì giấc ngủ trưa "coi như bỏ".

Hé lộ chi phí để chuẩn bị được những món ăn văn phòng dinh dưỡng, ngon bổ như thế này trung bình một món có giá là 35 - 40K/7 người. Mỗi người mang một món sẽ tương đương với giá trị tiền như thế. Thế nhưng đó là giá của những bữa ăn sang, có thể có hải sản và các nguyên liệu đắt tiền khác.

Nếu chuẩn bị đơn giản, cô bạn có ngày chỉ mất khoảng 20K cho món trứng chiên cho 7 người, hay 50K cho món thịt đủ loại. Nếu tính trung bình vẫn rẻ hơn đi ăn ngoài mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Những mâm cơm góp chung của hội 7 chị em văn phòng chỉ từ 20K/người tới cách chi tiêu tối giản, tiết kiệm mà các cô nàng độc thân nên học hỏi - Ảnh 5.

Vì là nhiều người cùng chuẩn bị nên món ăn tất nhiên sẽ đa dạng vô cùng.

Những mâm cơm góp chung của hội 7 chị em văn phòng chỉ từ 20K/người tới cách chi tiêu tối giản, tiết kiệm mà các cô nàng độc thân nên học hỏi - Ảnh 6.

Hé lộ chi phí để chuẩn bị được những món ăn văn phòng dinh dưỡng, ngon bổ như thế này trung bình một món có giá là 35 - 40K/7 người.

Những mâm cơm góp chung của hội 7 chị em văn phòng chỉ từ 20K/người tới cách chi tiêu tối giản, tiết kiệm mà các cô nàng độc thân nên học hỏi - Ảnh 7.

Mỗi người mang một món sẽ tương đương với giá trị tiền như thế. Thế nhưng đó là giá của những bữa ăn sang, có thể có hải sản và các nguyên liệu đắt tiền khác. Nếu chuẩn bị đơn giản, cô bạn có ngày chỉ mất khoảng 20K cho món trứng chiên cho 7 người, hay 50K cho món thịt đủ loại.

Lợi ích của việc "góp gạo thổi cơm chung" cho bữa trưa của dân văn phòng giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền trong ví:

- Chọn cách này mỗi ngày bạn chỉ việc đi chợ và nấu 1 món thay vì bình thường phải nấu 3-4 món.

- Cũng có thể tận dụng ngay món ăn tối của gia đình. Nguyên liệu có sẵn hoặc mua nhiều hơn sẽ tiết kiệm nếu so sánh với cách nấu nhiều món với nhiều nguyên liệu.

- Đảm bảo đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.

- Bạn vẫn được ăn đầy đủ, thậm chí nhiều hơn đồ ăn nếu tự chuẩn bị.

- Số tiền dao động từ 20 - 50K/1 món/7 người. Rất rẻ nếu so sánh với ăn ngoài.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm