Học theo chị hàng xóm đổ vỏ khoai tây và nước vào chiếc nồi cháy đen, tôi giật mình khi nhìn thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng

Từ nay đừng vứt vỏ khoai tây đi nữa vì nó có thể giúp bạn cọ rửa đồ nhanh sạch hơn cả nước rửa bát đấy nhé.

Khoai tây là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của các gia đình Việt, vì thứ củ này dễ ăn, dễ chế biến lại chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tất nhiên, củ khoai tây mọc dưới đất nên mỗi lần chế biến, chị em nội trợ đều phải gọt sạch vỏ nhưng đừng vội ném chúng vào thùng rác vì còn rất nhiều tác dụng của vỏ khoai tây mà chị em không biết.

Học theo chị hàng xóm đổ vỏ khoai tây và nước vào chiếc nồi cháy đen, tôi giật mình khi nhìn thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Đa số mọi người gọt xong đều vứt vỏ khoai tây đi mà không biết đến tác dụng của chúng.

Một lần, tôi lỡ quên nồi thịt kho trên bếp khiến đáy nồi cháy đen mà không biết cách nào cứu vãn. Đang than thở thì chị hàng xóm mách cho cách dùng vỏ khoai tây, tôi áp dụng luôn và vô cùng ngạc nhiên vì kết quả hơn cả mong đợi.

Học theo chị hàng xóm đổ vỏ khoai tây và nước vào chiếc nồi cháy đen, tôi giật mình khi nhìn thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Ngoài ta, vỏ khoai tây còn có ích rất nhiều cho công cuộc cọ rửa đồ đạc trong gia đình. Chị em hãy xem và "ghim" luôn vào sổ tay nhé!

Học theo chị hàng xóm đổ vỏ khoai tây và nước vào chiếc nồi cháy đen, tôi giật mình khi nhìn thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Vòi nước để lâu thường bị ố vàng, gỉ sét rất khó cọ rửa. Nếu dùng giẻ cọ rửa hông thường thì có khi bạn phải hì hục đến vài chục phút mới sạch được nhưng kết quả cũng sẽ không được như ý lắm. Thay vì mất công như vậy bạn hãy dùng vỏ khoai tây và chà lên vòi nước, nó sẽ giúp vòi nước sạch bong sáng bóng bất ngờ.

Học theo chị hàng xóm đổ vỏ khoai tây và nước vào chiếc nồi cháy đen, tôi giật mình khi nhìn thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 4.

Việc cọ rửa những chiếc ly thủy tinh cũng là vấn đề nan giải vì phần đáy sâu mà miệng ly lại nhỏ khó đưa tay vào. Lúc này, bạn hãy lấy vỏ khoai tây thả vào đó rồi đổ nước vào lắc mạnh. Đảm bảo chúng sẽ sạch như mới, sáng lung linh.

Học theo chị hàng xóm đổ vỏ khoai tây và nước vào chiếc nồi cháy đen, tôi giật mình khi nhìn thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Sau mỗi lần rán cá, những chiếc chảo thường bị ám mùi tanh rất khó đánh bay mùi. Vậy thì bạn hãy dùng vài miếng vỏ khoai tây thả vào đó, cho thêm cả ít dầu ăn rồi đun lên. Mùi tanh sẽ bay mất, bạn chỉ cần rửa lại với nước và dùng chiên xào món khác mà không lo bị lẫn mùi tanh của cá.

Học theo chị hàng xóm đổ vỏ khoai tây và nước vào chiếc nồi cháy đen, tôi giật mình khi nhìn thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 6.

Vỏ khoai tây cũng được xem là trợ thủ đắc lực trong việc đánh bay vết bẩn "cứng đầu" trên quần áo. Chỉ cần dùng mặt trong của vỏ khoai tây chà vào vết bẩn và giặt lại với xà phòng, vết bẩn sẽ dễ dàng biến mất.

(Nguồn: Foodcast)

Chia sẻ
Đọc thêm