Học sinh tiểu học lộ "nhật ký tình yêu", chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng khi soi ra chi tiết "bất thường" thì dân tình xỉu ngang xỉu dọc

Những trang nhật kí bật mí chuyện tình yêu của cô bé tiểu học được chia sẻ và thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.

Chuyện học sinh có tình cảm, viết thư tỏ tình hay cho đối phương cũng không phải chuyện hiếm. Thế nhưng những tình cảm ấy thường xuất hiện ở những học sinh bậc trung học phổ thông hay ít nhất cũng là những lớp cuối cấp của bậc trung học cơ sở. Còn ở cấp tiểu học "vắt mũi chưa sạch", tình yêu thường chỉ là cảm xúc ban đầu về giới tính. Vậy nên xung quanh đó cũng xuất hiện những tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, những trang nhật kí bật mí chuyện tình yêu của cô bé tiểu học được công khai và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Học sinh tiểu học lộ "nhật ký tình yêu", chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng khiến dân tình xỉu ngang khi soi ra chi tiết "bất thường" - Ảnh 1.

Dù gọi là "chương" nhưng thực ra nhật ký chỉ gồm vài câu ngắn, tuy vậy, nội dung trong đó đủ khiến ai nấy vừa ngạc nhiên vừa cười đau ruột. Ở trang đầu tiên, cô bé này vô tư kể: "Tình yêu mình có một bí mật không ai biết được, ngoại trừ mình và bạn Bảo Ngọc. Đó là mình yêu Khôi, Long, Tuấn; còn bạn Ngọc yêu Tuấn, Long, Cường giống mình nhưng khác cái là Ngọc có Cường còn mình có Khôi. Giống nhau thì là cả 2 đều có 3 người và đều yêu Long, Tuấn".

Học sinh tiểu học lộ "nhật ký tình yêu", chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng khiến dân tình xỉu ngang khi soi ra chi tiết "bất thường" - Ảnh 2.

Thế nhưng, ở trong một trang nhật kí khác, cô bé chia sẻ thêm: "Mình đã làm quen với 3 người mình yêu, còn Ngọc mới chỉ được 2. Tại sao, tại vì bạn Ngọc vẫn chưa quen bạn Long. Mình và Ngọc là bạn thân dù có 2 người yêu giống nhau nhưng vẫn chia sẻ người yêu cho nhau. Khôi là người mình yêu nhất, dù có chuyện gì thì mình vẫn yêu Khôi".

Đặc biệt, bé gái này còn có quan điểm tình yêu khiến ai nấy không khỏi sửng sốt: Là bạn thân dù có 2 người yêu giống nhau nhưng vẫn chia sẻ người yêu cho nhau.

Rõ ràng trong suy nghĩ ngây ngô của mình, bé gái vẫn nhầm lần tình yêu là thứ gì như tình bạn mà thôi. Nhiều người đọc xong nhật ký đùa rằng họ thấy "nhột nhột" vì dù đã trải qua mấy mươi mùa bánh chưng nhưng chưa từng biết cảm giác "yêu một lúc ba người" là như thế nào. Một số chia sẻ câu chuyện khiến họ nhớ lại thời gà bông đáng yêu ở cấp tiểu học, thật vô tư và đáng yêu.

Học sinh tiểu học lộ "nhật ký tình yêu", chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng khiến dân tình xỉu ngang khi soi ra chi tiết "bất thường" - Ảnh 3.

Ngay từ thời tiểu học, trẻ trai và gái tiếp xúc nhau và bắt đầu cảm nhận được một cảm xúc với bạn khác giới. Kiểu "thích" của trẻ là một điều bình thường của cảm xúc tâm lý. Tuy vậy, các em vẫn rất cần sự quan tâm, hướng dẫn của cha mẹ và thầy cô giáo.

Cha mẹ cần chú ý quan tâm nhiều hơn đến các em. Khi các em xem truyền hình, lên mạng, phụ huynh cần đến xem để biết chương trình đó ấy có hợp với các em không, khéo léo hướng các em chuyển kênh. Nếu lỡ cùng các em xem một bộ phim có những cảnh tình cảm "ướt át" cần cho các em biết đây là biểu hiện của nam nữ trưởng thành. Phụ huynh cần đọc sách trước khi cho con mình đọc. 

Điều quan trọng nhất là cha mẹ cần mạnh dạn trả lời khi các em thắc mắc về những gì các em được biết về tình yêu nam nữ để kịp thời chỉ dạy cách ứng xử với bạn khác phái phù hợp lứa tuổi mình.

Học sinh tiểu học lộ "nhật ký tình yêu", chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng khiến dân tình xỉu ngang khi soi ra chi tiết "bất thường" - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm