Học sinh tiểu học điền thành ngữ, 6 câu sai 5 nhưng ai cũng khen hay hơn cả "bản gốc"

Cái khó ló cái khôn các anh chị ạ. Khả năng sáng tạo của học sinh tiểu học đúng là "không phải dạng vừa đâu".

Muốn biết thế nào là sáng tạo, hãy hỏi học sinh tiểu học. Một hình ảnh, một câu chuyện bình thường, dưới suy nghĩ ngây thơ cùng trí tưởng tượng vượt trội của những đứa trẻ đều có thể tạo ra những tác phẩm "để đời". 

Trí sáng tạo sẽ thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề, đổi mới hay khám phá ra những lĩnh vực mới lạ. Và trong việc làm... bài kiểm tra tiếng Việt, đôi khi sáng tạo còn giúp trình văn học hài hước của học sinh được nâng lên tầm cao mới. Không tin cứ xem bài làm của học sinh sau đây.

Học sinh tiểu học điền thành ngữ, 6 câu sai hết cả 5 nhưng dân tình thì khen lia lịa: Hay hơn cả "bản gốc" - Ảnh 1.

Học sinh này chỉ nhớ được mỗi câu "Giấy rách phải giữ lấy lề" còn những câu thành ngữ khác thì đã quên sạch mất.

Khi được yêu cầu hoàn thiện các câu thành ngữ, học sinh này chỉ nhớ được mỗi câu "Giấy rách phải giữ lấy lề" còn những câu khác thì đã quên sạch mất.

Vậy là cô cậu đã nhanh trí xử lý bằng việc điền các câu hỏi sao cho phù hợp với thực tế nhất: Thẳng như thước; Thật như chuột; Ruột để tiêu hóa; Cây ngay không sợ gió to; Môi hở nụ cười. Dù không đúng với yêu cầu tuy nhiên ai cũng phải phục lăn trước sự sáng tạo và lầy lội của học sinh, chưa kể việc miêu tả cũng hết sức hợp tình hợp lý:

"Khi bạn là người sống thực tế nhưng lại phải làm kiểm tra Văn"; "Sai vì nó không phải thành ngữ, nhưng nó có tư duy đấy chứ, không máy móc sách vở"; "Nó không ghi là giấy rách phải giữ lấy bìa là may rồi, suýt toang luôn cả 6 câu"; "Đúng là quái vật văn học, thần đồng ngôn ngữ, vị thần của con chữ... tôi đọc mà cười không nhặt được mồm"; "Lại nhớ cháu mình bị yêu cầu đặt câu với từ "đỡ đần" thế là nó viết "Nhờ học hành chăm chỉ nên tôi đỡ đần hơn"; "Đọc câu "cây ngay không sợ gió to" cười một lúc mà quên mất luôn câu gốc là "Cây ngay không sợ chết đứng" luôn...

Học sinh tiểu học điền thành ngữ, 6 câu sai hết cả 5 nhưng dân tình thì khen lia lịa: Hay hơn cả "bản gốc" - Ảnh 2.

Còn đây, một "tác phẩm" khác cộp mác học sinh tiểu học cũng "bá đạo" không kém.

Cái khó ló cái khôn các anh chị ạ. Khả năng sáng tạo của học sinh tiểu học đúng là "không phải dạng vừa đâu".

Đọc hiểu kiến thức tiểu học của con thì dễ nhưng với các bậc cha mẹ, dạy con học vẫn luôn là cuộc chiến. Bởi trẻ tầm tuổi này vô cùng hiếu động, lại toàn học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên hết kiến thức, thậm chí còn nói một đằng suy diễn một nẻo. Bố mẹ có thể nhẹ nhàng giảng giải hoặc lồng ghép thành ngữ để dạy con qua các tình huống hàng ngày. Đừng vội vã chê bai, trêu chọc khiến con nản chí và thui chột sáng tạo nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm