Học sinh lớp 4 kể chuyện giúp bạn thoát nghèo, đọc xong ai cũng cảm thấy như bị 1 cú lừa nhưng vẫn tấm tắc khen

Với tụi nhỏ, việc tốt thực ra chỉ đơn giản như thế mà thôi.

Thời học sinh, hẳn chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều các tác phẩm "siêu nhiên" của cơ số những bạn học không giỏi văn cho lắm. Những bài văn miêu tả như "nhà em có nuôi một ông nội", "nhà em có một ông bố lười chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy" đã trở thành những "siêu phẩm" chốn học đường.

Thế nhưng, có những bài văn vốn dĩ gây cười nhưng cũng khiến người đọc cảm động, có khi còn nhìn lại chính mình. Chẳng hạn như một bài dự thi “Gương sáng nghìn việc tốt” của học sinh lớp 4 sau đây, dù không dùng câu chữ quá cầu kỳ, văn hoa, nhưng thu hút sự chú ý của dân mạng vì nội dung thú vị, chân thực.

Nội dung bài viết của em học sinh:

"Có một bạn ở ngay nhà em tên là Tuấn. Gia đình bạn ấy rất nghèo. Hàng ngày em cùng bạn Tuấn chơi rất thân với nhau. Lúc học bạn Tuấn không có thước, em đã cho bạn Tuấn mượn thước. Và khi ra về em cùng bạn Tuấn đã vào quán mua thước và em tặng bạn Tuấn thước luôn. Về đến nhà em kể cho mẹ nghe và mẹ rất vui vì đã giúp bạn Tuấn khỏi cảnh nghèo khổ...".

Học sinh lớp 4 kể chuyện giúp bạn thoát cảnh nghèo khổ, dân tình đọc thấy như bị "1 cú lừa" nhưng vẫn xuýt xoa: Dễ thương quá! - Ảnh 1.

Nguồn: Đỗ Bá Duy Hưng

Quả thực khi nghe việc tốt, lại là bài dự thi, ai cũng có thể nghĩ ra đủ loại "kịch bản". Vậy nên khi nghe em học sinh kể cho bạn mượn thước, rồi bảo giúp bạn "khỏi cảnh nghèo khổ", người đọc không khỏi thấy buồn cười. Nhưng vượt lên trên hết là sự nể phục với suy nghĩ và hành động của em. Bức thư mộc mạc và thú vị của em học sinh lớp 4 được nhiều người yêu thích và đánh giá cao.

"Dù tặng cây thước có vẻ không liên quan đến chuyện thoát nghèo nhưng em còn nhỏ tuổi nhưng đã sống có trách nhiệm và biết chia sẻ với mọi người xung quanh. Anh rất phục em"; "Giọng văn của em Hưng thật đáng yêu. Tin rằng câu chuyện của em là thật, rất cảm động"; "Một tấm gương sáng cho tất cả mọi người. Người lớn chúng ta cần phải học hỏi em Hưng"...

Chia sẻ
Đọc thêm