Khi chị bán kem trộn gặp cô em chuyên Sinh: "Trổ tài" 2 câu liền chạy mất dép, dân tình được phen cười lăn lộn

Một câu hỏi "nghiêm túc" dành cho các chị em bán kem trộn: Trước khi giới thiệu hàng liệu có nên hỏi ngành học của khách hay không?

Một trong những thú vui của cư dân mạng mỗi dịp rảnh rỗi khi đêm về đó chính là cầm điện thoại để xem các chị gái bán hàng online livestream. Để giữ chân khách hàng, phần lớn các chủ shop đều được rèn giũa kĩ năng ăn nói thượng thừa, giới thiệu quảng cáo sản phẩm cho khách cả tiếng không biết mệt.

Tuy nhiên không phải lúc nào quá trình tư vấn cũng xuôi chèo mát mái. Khi gặp phải "thánh bắt bẻ", mọi lời hay ý đẹp các chị đưa ra có khi bị phản bác lại cực kỳ quyết liệt. Đã vậy nếu "xui" mà gặp phải khách hàng có chút kiến thức thì càng gắt hơn nữa.

Một chị bán kem trộn mới đây lâm vào cảnh dở cười dở khóc vì vấp phải khách hàng kỹ tính. Không biết câu chuyện trước đó lời qua tiếng lại ra sao, chỉ biết trong nội dung đoạn tin nhắn đang lan truyền chóng mặt, người bán "đánh phủ đầu" người mua bằng một loạt thông tin: 

"Em chú ý lời nói của mình nhé. Sản phẩm bên chị không phải kem trộn mà là mỹ phẩm Hàn Quốc hợp tác với Mỹ để phân phối chính hãng tại Việt Nam. Có chứng nhận chuẩn Châu Âu về công dụng tẩy tế bào chết, tạo lớp da mới trong 5-7 ngày em nhé".

Khi chị bán kem trộn gặp cô em chuyên Sinh: "Trổ tài" 2 câu liền chạy mất dép, dân tình được phen cười lăn lộn - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn đang lan truyền chóng mặt.

Khách hàng cũng chẳng vừa, ngay lập tức phản bác lại với lý lẽ vô cùng thuyết phục:

"Tế bào đáy sản sinh ra tế bào mới và bắt đầu di chuyển dần lên tạo thành các tế bào lớp trên, cuối cùng hình thành lớp sừng và bong tróc ra khỏi da. Quá trình này mất khoảng 14 ngày để tế bào lên đến lớp sừng và 14 ngày để bong khỏi da. Vậy chúng ta có một bài toán khó: 14 + 14 =?

Mỹ phẩm bên chị làm nó còn từ 5-7 ngày thì khủng khiếp quá em sợ sức người không chịu nổi. Lại còn Hàn kết hợp với Mỹ đạt chứng chỉ Châu Âu, thế là vòng quanh trái đất rồi còn gì nữa chị. Bán ở Việt Nam làm gì cho mất công, công ty chị phải vươn tầm vũ trụ mới xứng tầm". 

Khi chị bán kem trộn gặp cô em chuyên Sinh: "Trổ tài" 2 câu liền chạy mất dép, dân tình được phen cười lăn lộn - Ảnh 2.

Chị chủ shop lúc này???

Không biết "giao dịch mua bán" này sau đó ra sao, chị bán "kem trộn" có phải đúng kem trộn như người mua khẳng định không nhưng đoạn tin nhắn khiến dân tình cười đau ruột: "Bán kem trộn thì đừng có cãi nhau với mấy đứa chuyên Hóa Sinh làm gì, xách quần chạy hem kịp các chị ơi"; "Đấy, giờ đi mua mĩ phẩm phải có kiến thức thâm sâu mới chọn chuẩn hàng được"; "Học chuyên Sinh đi mốt mua mĩ phẩm hỏng bị dụ"; "Dũng sĩ diệt kem trộn"; "Bình tĩnh đừng làm dzậy nha, người ta hết đường làm ăn đó chuyện đâu còn có đó nha, ha ha", "Cuối tuần được dịp cười rụng hàm"...

Nhiều người hóng chủ shop "phản dame" nhưng với tình hình này có lẽ block khách luôn cho lành. Ngày nào cũng gặp mấy đứa như này chắc khỏi buôn bán luôn quá, chuyên Sinh ơi là chuyên Sinh. 

Chia sẻ
Đọc thêm