Học người Thái cách làm món thịt bằm chua ngọt đã ăn là không muốn dừng

Thúy Nguyễn,
Chia sẻ

Thịt bằm chua ngọt là sự kết hợp hài hòa giữa vị thịt thơm ngon cùng các loại gia vị đặc biệt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 muỗng canh gạo nếp

1 muỗng canh dầu thực vật

400g thịt heo, băm nhỏ

¼ muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước mắm

1 trái ớt đỏ, thái lát

½ trái chanh, vắt lấy nước

3 củ hành tây, lột vỏ và thái lát mỏng

3 tép hành lá, cắt nhỏ

100g lá rau mùi

100g lá bạc hà tươi

Cách làm:

Bước 1

Bắc chảo lên bếp và cho gạo nếp vào rang. Khi thấy gạo hơi chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp, dùng hơi nóng còn lại của chảo, đảo đều tiếp cho gạo thêm giòn và màu chuyển sang vàng sậm là được.

Cho gạo nếp rang vào cối giã hoặc sử dụng máy xay sinh tố để xay vụn. Lúc này ta sẽ có thính gạo.

Bước 2

Làm nóng chảo chống dính, cho ít dầu ăn vào rồi thêm thịt heo băm vào vừa nấu vừa đảo cho thịt rút nước, vừa chín tới.

Bước 3

Tiếp đó, cho thính gạo, đường, nước mắm, nước chanh vào thịt rồi đảo đều tay để thịt ngấm gia vị.

Bước 4

Đổ ớt, hành tây, hành lá, rau mùi và bạc hà vào, trộn đều lên rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Trút thịt bằm chua ngọt ra đĩa dùng kèm với xôi hoặc cơm trắng rất hấp dẫn. Món này ăn ngon ở vị cay cay chua chua đặc trưng của hầu hết món ăn Thái. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng ngon nữa.

Học người Thái cách làm món thịt bằm chua ngọt đã ăn là không muốn dừng - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo: Thewoksoflife

Chia sẻ